Chi Hội MBFC
25/1/08
10.118
3.612
113
Mercedes-Benz
www.mercedes-amg.vn
Khi ông bạn lên lái đã ký form lái thử và cung cấp bằng lái, cam kết các điều khoản khi lái xe. Nữa đường đòi leo lên lái thay mà chưa ký bất kỳ giấy tờ nào lỡ gây tai nạn thì ai chịu trách nhiệm ?
 
  • Like
Reactions: sicula and sonk4
Hạng D
22/12/09
3.197
19.051
113
Thái Bình
Ý em là ko phải hệ thống treo liên kết đa điểm như nhiều xe phổ thông khác, phanh sau cũng ko phải là thắng đĩa!
Thì mốt bây giờ xe giá rẻ máy 1.5, 7 chỗ cứ dầm xoắn cho nó rẻ. Chịu khó sàng đít tí thôi. Tỷ rưỡi như pơ giô 5008 còn xài mà :D
 
  • Sad
Reactions: foryouandforlife
Hạng B2
15/3/18
118
358
63
Như đã nói mình lái 13 năm. Đã từng lái thử hầu hết các hãng ở VN. Mình đồng ý cái khoản "ko cho mình lái" là sale làm đúng. Nhưng quá cứng. Đơn cử mình tự đăng ký lái cũng như người thân đi lái rủ mình theo chơi (và cho cảm nhận góc nhìn người thứ 3 cho khách quan) thì:

- Tất cả các hãng khác, cũng chỉ 1 người đăng ký lái (ví dụ e gái mình). Mình đi theo, mình hoàn toàn đổi lái đc (cho nó ngồi sau cảm nhận). Đa phần (trên 95%) sale ko hề hỏi mình có bằng lái hay chưa, v.v...mà cho mình lái luôn. Phần ít (5% còn lại) xin phép xem qua bằng lái của mình rồi cũng cho lái. Dĩ nhiên, xét về lý thì sale đúng vì mình lái có va chạm ai chịu? Nhưng, như đã nói, mình đi chung. Tức có quen biết (người thân hay bạn bè hay gì gì đó). Nếu có xảy ra, thì ko lẽ người kia nói với sale "Tui ko quen ko biết người đó, a cho ổng lái a ráng chịu"?. Chưa nói tới, rất nhiều sale còn tự tin khoe tính năng cân bằng, tự thắng, bla bla của xe rồi kêu khách thử nữa chức năng đó nữa kìa. Gọi là cho khách phá xe á. Chứ ko có cứng như sale Huyndai này đâu.

- Tất cả hãng xe mình từng lái thử (và lái ké thử), họ chưa bao giờ nói rõ vào mặt ngay từ đầu là "Anh có 1 tiếng để thử". Dù qui định cty có thể là vậy, họ luôn cố tạo cho khách tâm trí thoải mái nhất để test xe. Vì sao? Mục đích cuối cùng của việc cho khách test xe là gì? Là để khách cảm nhận, lấy thiện cảm, tình cảm và chốt mua. Sale khác nếu có lố giờ thì cũng ko dám ép khách quay xe về show room cứng nhắc như vậy. Đàng này, vì kẹt xe bạn mình tới trễ. Đồng ý lỗi bên mình, nhưng khách quan, cty ko linh hoạt đc hay sao? Và thật sự, nếu vì hết giờ (sau khung đó có khách khác) thì nên nhẹ nhàng tinh tế tìm cách nhắc khách về show room chứ. Mình từng đăng ký lái thử. Khung giờ đc ấn định trước (ví dụ 9h). 8h45 có mặt nhưng xe thì chưa về. Cá biệt, có lần phải chờ tới 12h trưa xe mới về. Dĩ nhiên lúc mình chờ thì sale vẫn bánh trái cafe và vẫn lâu lâu nói với mình là "A ráng xíu 10-15 phút thôi xe đang về". Cứ thế 10-15 phút cho tới tận 12h trưa đó. Nếu sale phán "12h trưa xe mới về nha a" thì mình bỏ về rồi chả đâu chờ tới 12h trưa. Và mình nói điều này có nghĩa là, nếu bạn mình tới trễ 30 phút dẫn tới lái lố 30 phút thì sale ở showroom cũng linh hoạt cầm chân khách chứ mình ko nghĩ là sale showroom gọi sale trên xe hối về để rồi sale trên xe bắt khách về đúng boong khung time vậy đâu.

PS: Bạn mình test xong nó cũng chê nói thái độ kém. Éo thèm :)
Bạn sale thiếu kinh nghiệm thì em ko nói nhé vì em cũng đồng tình bạn xử lý tình huống chưa tốt.
Nhưng em nói với anh về quy định lái thử để anh đặt mình vào một vị trí khác, vị trí của sale. Việc các sale khác cho anh lên lái khi anh chưa đăng kí theo em là sai, và nhiều khi họ chưa nhận thức được hệ luỵ. Nên anh đừng đem mấy cái thiếu sót đó ra để so sánh với cái đúng, để không đồng tình với việc người không đăng kí lái thử ko được lái. Vì chính anh cũng công nhận sale làm đúng quy trình mà anh!
Còn việc anh nói "Nếu có xảy ra, thì ko lẽ người kia nói với sale "Tui ko quen ko biết người đó, a cho ổng lái a ráng chịu"?." thì giờ anh nghĩ xem, nếu anh là sale thì anh nhắm tin được bao nhiêu % cái cam kết bằng trót lưỡi đầu môi đó? Ông kí giấy lái thử cũng mới quen dc mấy phút vậy như anh thì anh dám ko? Anh là anh đang chỉ nhìn theo góc độ của anh thôi. Thực tế đã có nhiều vụ xảy ra, ở ngay cái diễn đàn này cũng đã từng có nhiều vụ anh em cây khế cho mượn xe, hư 1 cái lôi nhau ra chửi ko ra cái gì (vd vụ Porscher). Đụng đến vật chất khó lắm anh ơi! Huống gì người ta lương đã thấp nên người ta cẩn trọng hơn cũng ko sai.
Anh nên có góc nhìn khác để nhẹ lòng hơn, cảm thông hơn cho người khác nha anh!
 
  • Like
Reactions: PhiKimTuan
Hạng D
12/9/09
1.802
66.320
113
Sai Gon
anh Park chuyển sang Sêu Huyndai rồi ah? :D :D
Không có anh.
Ấn tượng với con Stagazer từ hồi xe chở thuốc lá lậu bị chặn ở TG, tả xung hữu đột mà dàn vỏ cứng khừ.
Bản mới với giá và option vầy quá thôm cho con xe giá rẻ. :)
 
  • Like
Reactions: heorung52
Tập Lái
14/5/24
31
1.834
83
41
Không có anh.
Ấn tượng với con Stagazer từ hồi xe chở thuốc lá lậu bị chặn ở TG, tả xung hữu đột mà dàn vỏ cứng khừ.
Bản mới với giá và option vầy quá thôm cho con xe giá rẻ. :)
Mấy anh già già mà xung. Xe cộ suốt.

Em mới qua 40, mà dòm con xe ngán quá. Tết rồi em chạy 1 vòng SG - Bạc Liêu - Cà Mau (chạy đến tận Đất Mũi) ăn chơi 5 ngày về, đuối quá trời quá đất. :rolleyes:
 
  • Haha
Reactions: pack