Thanks bác!
Em chỉ không đồng tình chỗ ý thứ 2 của bác. Công suất của những máy đối thủ là khoảng 180 Mã cho bản Turbo (CRV, Tucson), và ~150 Mã cho những bản hút khí tự nhiên ( CX-5, Forester, Outlander), hay 130 Mã (Cross). Do đó có thể thấy công suất là không khác nhau nhiều, do công suất công bố của Turbo chỉ đạt được khi Turbo hoạt động (lag turbo).
Khác biệt đáng kể có thể bàn là hộp CVT (xe Nhật) vs hộp số tự động ly hợp kép (xe Hàn). Thì về lý thuyết hợp số có cấp vẫn cho cảm giác lái thể thao và khỏe khoắn hơn khi dồn số tăng tốc (vượt xe). Tuy nhiên hộp số ly hợp kép của Kia và Hyundai không phải là không có vấn đề. Bác có thể xem ở Video em đính kèm trong bài. Đó là còn chưa bàn đến độ bền của hộp số ly hợp kép trong điều kiện chạy xe phần lớn là trong đô thi, tốc độ thấp --> quá nhiệt (đơn cử là hộp số của Ford, tai tiếng suốt 6-8 năm nay, từ Fiesta cho đến Explorer). Nên có thể tạm kết luận là cả 2 kiểu hộp số trong các lựa chọn trên không mang lại sự vượt trội để dẫn đến kết luận xuống tiền.
Bác thấy không yếu nhưng người khác thấy yếu. Họ thấy yếu họ sẽ cân nhắc xe khác
 
  • Like
Reactions: YOLO
Tập Lái
17/9/18
24
11
3
45
Bữa giờ mình cũng quan tâm dòng xe này và vừa được lái thử, cảm nhận là xe đi khá êm, cảm giác xe khá bám đường khi đảo lane, tuy nhiên tiếng ồn từ mặt đường là dễ nhận thấy, động cơ cũng ko có cảm giác bốc mặc dù là xe mới và đi 2 người. Về thẩm mỹ thì tuỳ quan điểm mỗi người, đối với mình thì nó có nét đẹp riêng tuy vậy nó vẫn bị chê nhiều do ko phù hợp thị hiếu chung của người Việt. Nội thất thì rộng rãi vô cùng, mức hoàn thiện khá tuy trang trí hơi rườm rà chút nhưng cũng ổn, ô kính thì view rộng thoáng vô cùng nhưng nó cũng thành nhược điểm khi trời nắng nóng. Nói chung để phục vụ gia đình cho những chuyến đi xa thì nó rất phù hợp do vận hành êm và không gian thoáng rộng, chỉ lăn tăn vấn đề là bảo trì , sửa chữa là hơi khó khăn , thanh khoản cũng sẽ ko cao do thương hiệu ko phổ biến.
 
  • Like
Reactions: ngoc_fanclub
Hạng B1
7/11/22
63
14
8
21
tiền đấy múc CX8 ngon hơn bác ạ. cả về nội thất lẫn option. rộng rãi hơn mấy con kia nữa. bác múc xe lướt vừa xem thấy bản 22 có 1 tỉ mốt này.
 

Attachments

  • Like
Reactions: VitaraV6
Hạng B2
22/4/18
128
142
43
Somewhere on Earth!
Hội JAV hơi bảo thủ, hôm đi triển lãm xem đời sau tưởng dc nâng cấp nhiều hóa ra vẫn thế. Trong khi Toy đã thay đổi rất nhiều. Xe Hàn thì khỏi nói. :rolleyes:
 
  • Like
Reactions: VitaraV6
Tập Lái
5/11/22
31
1
8
21
cho bác nào quan tâm thì xe cũ Subaru vẫn bán ở Hà Nội nhé, giá tầm 900 củ là có xe đời 2019 rồi

Tại sao xe Subaru vượt trội nhưng bị ghẻ lạnh tại Việt Nam?
 
Hạng C
23/11/09
510
570
93
HCM
Giá em này same với Cà rốt thì mình sẽ chọn em này. Đỡ đụng hàng, người nhà chê xe tầu, đỡ mượn. hihi
 
Hạng C
6/9/13
668
923
93
Đồng Nai
Tương tự có thằng Honda Kim Thanh ở 3/2 em test 1 lần cạch nó luôn tới giờ. Đó là lúc City mới ra bản đầu tiên (cách đây cũng 4-5 năm gì rồi - e ko nhớ rõ. Nói chung con City đầu tiên á). E reg trước qua mạng rồi. Tới showroom thì chả thấy sale đâu. Hỏi lanh quanh thì chả ai biết ctr test xe cũng như việc e reg (dù lúc reg có bạn nào đó call lại e xác nhận thông tin + ngày giờ test hẳn hoi). Lanh quanh 1 hồi thì cũng có 1 bạn lót tót ra đồng ý cho e test xe (nhưng hiển nhiên chắc ko phải là bạn call e rồi). Trời đất ơi, có ai hình dung đc là bạn ấy cho e chạy cung đường thật là xa không? Lúc đó tầm cũng lanh quanh 9h30 sáng nên đường khá đông. Cung đường e đi là từ Kim Thanh ra 3/2 quẹo phải theo chiều di chuyển. Xe đông nên chưa kịp đạp ga mà chỉ rà thắng. Tới Lê Đại Hành quẹo phải vào LDH. Lại chưa kịp đạp ga thì tới con lương mở ngay Flaminton bạn ấy kêu e tấp trái vòng đầu xe lại. Ra tới 3/2 lại quẹo trái. Tới Lý Thường Kiệt thì lại quẹo trái về show room. Em thề cả đoạn test đó e chưa đạp đc chân ga mà chỉ thử đc chân thắng (rà thắng). Vậy là xong buổi test. Từ đó e cạch luôn Honda. Ai làm Honda thích thì liên hệ lại e cho e test cho đàng hoàng lại nha chứ Honda là ko có trong não e rồi đó :D
Mình đi test drive Kia bạn sales còn ko cho chạy ra đường cơ, chạy loanh quanh trong đường bao quanh đại lí, chắc chừng 1-200m chi đó.
 
  • Haha
  • Wow
Reactions: btpaul and josephvn
Hạng D
2/5/16
1.933
1.880
143
Chỉ yếu do giá cả thôi, giá đắt vượt khỏi phân khúc trong khi không phải xe sang và thương hiệu không thông dụng.
Xe Tàu như con MG giá rẻ nên nay thấy chạy đầy đường đó thôi.