Hạng B2
6/9/04
123
0
18
dsc01555yy.jpg


Đường to thế này mà mấy bà hàng rong, xe thồ đi vào. Xe máy thì lấn sang đường của ô tô. Bao giờ mới cải thiện được tình hình giao thông đây.

dsc01620sm.jpg


Đến cả người thi hành công vụ (mấy bác chuyên đi dẹp trật tự) mà cũng còn vi phạm luật giao thông. Giá trị đảo lộn hết cả. Chính phủ nên chăng tổ chức lớp học bắt buộc về an toàn giao thông, về luật giao thông cho tất cả mọi đối tượng.
 
Hạng C
15/6/04
821
12
0
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

thì người ta đang thi hành công vụ mà bác, đang bắt xe máy trên hè lên xe, thì có thể chấp nhận được. Còn chở xe về đội mà đi thế thì mới là phạm luật.
Chính phủ nên chăng tổ chức lớp học bắt buộc về an toàn giao thông, về luật giao thông cho tất cả mọi đối tượng
Tình hình có thể cải thiện được chút ít vào thời gian đầu, rồi đâu lại vào đó thôi bác ơi, nó ăn vào máu rồi, em bây giờ đang cố gắng làm gương cho con cái và giáo dục chúng ý thức nơi công cộng. Hy vọng tới đời con cháu chúng nó ý thức của toàn xã hội sẽ được như các nước tiên tiến bây giờ.
 
O.S.P.D
6/3/04
1.751
18
38
Làng Vũ Đại
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

Hết thuốc chữa rồi. Ít nhất hết thế hệ của anh em mình, thôi đành phải học cách sống chung với lũ thôi:D:D:D

Mà đi trên đường nhìn thấy bọn học sinh (tương lai của đất nước) tham gia giao thông thì em nghĩ chẳng bao giờ có thể lập được trật tự giao thông đâu. Chán[>:][>:][>:]
 
Hạng B2
26/2/05
191
19
18
SG
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

Trích đoạn: STINGER

... em bây giờ đang cố gắng làm gương cho con cái và giáo dục chúng ý thức nơi công cộng. Hy vọng tới đời con cháu chúng nó ý thức của toàn xã hội sẽ được như các nước tiên tiến bây giờ.

Em tìm được người có tiếng nói chung rồi, em cũng đồng ý kiến với bác.
Những người đã trưởng thành như chúng ta, các thói quen đã được định hình, muốn thay đổi rất khó.
Ở VN, không chỉ ý thức giao thông mà còn rất nhiều thói quen xấu cần loại bỏ.
Con em chúng ta ngày ngày sóng trong ba môi trường: Gia đình - Nhà trường - Xã hội.
- Nhà trường: Nền giáo giục xuống cấp và cổ hủ
- Xã hội: Tha hóa, tệ nạn
- Gia đình: Đây là môi trường an toàn nhất, nên chúng ta phải tự đặt cho mình trách nhiệm trước nhân cách của con em mình.
Đi đường nếu để ý thì sẽ thấy dân trí ý, thức của VN thấp đến mức độ nào, em thấy đáng báo động quá.
Riêng em thì luôn tự giáo dục mình: "tôn trọng luật giao thông là tự tôn trọng mình", còn con em còn quá bé để dạy về luật GT.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
18/3/05
109
0
0
64
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

nếu để ý thì sẽ thấy dân chí ý, thức của VN thấp đến mức độ nào
Nhưng bác ơi, trước hết mình phải viết đúng chính tả cái đã
 
Hạng B1
23/7/04
90
389
53
53
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

Dân trí ( nói chung ) của người dân Việt Nam ta còn thấp là đương nhiên rồi các bác ơi , đời chúng ta làm sao mà đã thay đổi được . Nhìn lại các nước phương Tây phát triển , họ hàng vài thế kỷ từ khi có nền văn minh công nghiệp mới có được trình độ văn minh ( đặc biệt là văn minh đô thị ) như hiện nay ấy chứ . Huống gì đất nước ta , cho tới bây giờ vẫn là văn minh nông nghiệp , văn minh làng xã thì hệ quả đương nhiên là người ta sẽ cư xử theo lề thói làng xã thôi . Em không dám nói là lề thói làng xã không tốt ( các cụ khốt chửi chết :) ) , nhưng rõ ràng khi nó xâm lăng ra phố thị thì chúng ta sẽ phải có cảnh bà bán rau đi lấn tuyến ôtô thôi , trách mà làm gì ;)
 
Hạng B1
25/8/05
72
1
0
40
Xóm nhà lá Sài Gòn
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

Em cũng rất đồng quan điểm với các bác. Em đã nhiều lần bị xe gắn máy ủi đít khi đi vào vòng xoay Hàng Xanh. Hình như rất ít người tham gia giao thông được học và nắm luật. Xe 2 bánh đi ngay vào làn ô tô và thậm chí đi vào bên trái ô tô.

Em sống ở Sài Gòn và có cảm nhận như thế này: Hiện nay, số dân nhập cư từ các tỉnh vào TP rất nhiều. Khi ra đường, một khi thấy 1 chiếc xe 2 bánh nào đó chạy lạng quạng và "mất trật tự" thì y như rằng, 99% là xe có bản số tỉnh. Không biết các bác có để ý vậy không? Thiết nghĩ, khi đã sinh hoạt ở đô thị thì nhất thiết phải có ý thức ở đô thị. Nếu cứ giữ mãi "gốc" thì không nên sống ở đô thị để gây mất trật tự đô thị.

Em xin góp vài ý kiến về vấn đề này. Nếu có gì sai trái xin các bác bỏ qua.
 
Hạng C
23/9/04
565
4
18
57
Interstate Highway
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

Hôm rồi báo có đưa tin là phần lớn những người lao động Việt Nam bị chết tại Malaysia là do tai nạn giao thông. Chỉ điều này cũng đủ nói về hiểu biết và ý thức giao thông nói chung của người Vn như thế nào. Dân Vn đa phần sống ở nông thôn và ít được giáo dục về giao thông mấy nên ra đường mà vẫn như đi trên đồng ruộng vậy. Con số hơn 10.000 người chết/năm vì tai nạn giao thông phần nào nói lên thực tế này. Trong tình hình như vậy cơ quan chính quyền đáng lẽ phải làm nhiều hơn để người dân có thêm hiểu biết và ý thức giao thông nhưng hình như là với sự tham nhũng tràn lan như hiện nay từ trong nhà trường đến việc dạy lái xe, cấp bằng, điều hành, giám sát, xây dựng các công trình giao thông, sản xuất các phương tiện giao thông....thì việc người dân đi lại trong thành phố, trên xa lộ tự nhiên như trên ruộng lúa cũng là điều dễ hiều.
 
Hạng B2
26/2/05
191
19
18
SG
RE: Ý thức của người tham gia giao thông

Em viết thế là để xem ai là người đọc bài em kỹ nhất mà...:D:D
Em quý bác ghê...:)
Trích đoạn: BlackHawk_SGVN

nếu để ý thì sẽ thấy dân chí ý, thức của VN thấp đến mức độ nào
Nhưng bác ơi, trước hết mình phải viết đúng chính tả cái đã