Các bác ủng hộ phương án nào để giải quyết BOT Cai Lậy?

  • 1. Giữ nguyên trạm thu phí ở vị trí hiện tại

    Bình chọn: 2 1,3%
  • 2. Di dời trạm thu phí về tuyến tránh theo yêu cầu

    Bình chọn: 119 78,3%
  • 3. Đặt hai trạm thu phí

    Bình chọn: 23 15,1%
  • 4. Phương án khác (Mời các bác chia sẻ)

    Bình chọn: 8 5,3%

  • Total voters
    152
Hạng C
22/5/16
867
399
63
1 giữ nguyên thì là như hiện nay, sẽ vẫn loạn. 2 là hợp lòng dân nhưng khó xảy ra. 3 thì có vẻ ổn, nửa này nửa kia. Sao không có phương án Bộ GT mua lại phần sửa QL1 bằng tiền phí bảo trì đường bộ và dời BOT về tuyến tránh nhỉ?
Các ổng hết tiền rồi bác ơi
 
  • Like
Reactions: Flowers hải
Tập Lái
25/11/15
32
39
18
40
Bộ GTVT đưa ra 3 kịch bản xử lý điểm nóng BOT Cai Lậy là di dời, giữ nguyên và tăng cường. Nhưng chưa phương án nào giải quyết tối ưu được vấn đề quanh điểm nóng này.
[pagebreak][/pagebreak]

Trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 4/12, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng thu phí trong vòng 30 ngày đối với BOT Cai Lậy để xem xét các vấn đề liên quan.

Bộ cũng đồng thời đưa ra ba kịch bản để giải quyết vấn đề BOT Cai Lậy:

Kịch bản thứ nhất: vẫn giữ nguyên trạm thu phí ở vị trí hiện tại, nhưng tăng cường vận động, cải thiện việc thu phí và phục vụ các nhu cầu của người tham gia giao thông. Ví dụ có chỗ cho lái xe dừng lại khi họ thắc mắc và nội dung thắc mắc sẽ được giải thích.

Kịch bản thứ hai: di dời trạm thu phí về tuyến tránh theo yêu cầu, tức là phá phương án tài chính cũ và tính toán lại. Nhưng theo Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Ngọc Đông, kịch bản này phải thương thảo với nhà đầu tư vì liên quan đến thời gian thu phí. "Theo tính toán thì phương án này không khả thi vì thời gian hoàn vốn không đúng như cam kết của hiệp định vay vốn, ảnh hưởng đến nợ xấu của ngân hàng",

Kịch bản thứ ba, Bộ đưa ra là đặt hai trạm thu phí, một trạm đặt trên quốc lộ cũ để thu phí phần nhà đầu tư bỏ ra đầu tư trên quốc lộ; một trạm được đặt trên tuyến tránh để thu phí phần nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng tuyến đường này.

View attachment 865038
"Chiều 4/12, Thủ tướng chủ trì hội nghị về BOT Cai Lậy và đã mời tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các bộ ngành liên quan. Quan điểm của Thủ tướng là chủ trương về BOT nhất quán để thu hút nguồn lực đầu tư ngoài vốn ngân sách Nhà nước. Nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân. Những gì thuộc quy định cũ, những gì chưa hợp lòng dân phải lắng nghe. Những gì chưa hợp lòng dân thì phải xem xét nghiêm túc và xử lý với tinh thần tôn trọng nhân dân".

Trên tinh thần thảo luận và xây dựng, mong các bác đóng góp ý kiến giải quyết BOT Cai Lậy này cũng như các trường hợp BOT khác trong tương lai.

Ảnh: Zing.vn​

Phương án nào cũng chỉ quy về 3 chữ TIẾP TỤC ...
 
Hạng C
21/7/13
763
758
93
Theo em, phương án khả thi nhất và đúng nhất là Nhà nước mua lại phần sửa trên QL1 và trạm thu phí đặt ở tuyến tránh. Phương án này sẽ làm phá sản cty chủ quản BOT và 1 số người sẽ không có tiền :)
Nếu tuyến tránh làm có TÂM thì nhà Đầu Tư sẽ k phá sản mà hốt bạc. Như cao tốc LT-DG hay SG-TL, em vui vẻ mua vé vì nó thất sự thuận tiện, còn k thì em cũng vẫn có đường cũ mà đi.
 
Hạng C
21/7/13
763
758
93
Trước khi thực hiện một trong 4 phương án trên thì phương án cần làm nhất đó là

Thanh tra, kiểm tra toàn diện về dự án bót Cai Lậy trước đã xong xử lý, sau đó mới có phương án tiếp theo dựa vào kết quả điều tra.
Đúng quy đầu, ý quên quy trình Bác ơi. Kết quả Thanh tra k phát hiện sai quy trình đâu Bác ơi.
 
  • Like
Reactions: realman_80
Hạng C
25/2/14
577
997
93
Thành phố Hồ Chí Minh
e thì lại nghĩ như này BOT là cần thiết để phát triển mang lưới giao thông lúc này , vị trí đặt trạm trên QL1 của các BOT là đúng, không ai đặt ở đường tránh vì như vậy ai mà đi vào đường đóng phí , mà mấy bác có thấy từ lúc có tuyến tránh đoạn đường này không còn kẹt xe không , nhưng mà e thì cảm thấy giá thu phí bây giờ còn cao , rẻ lại chút nữa là ok
Bác làm ra con đường mà người ta không thèm đi (do không đủ hiệu quả về kinh tế, thời gian..) thì bác tự úp mặt vào tường mà suy ngẫm chứ làm gì có việc phải chặn ở chỗ khác để tận thu :)
 
Hạng C
2/3/17
862
718
113
Vung tau
Vậy chứng tỏ cái ông tư vấn thiết kế "tuyến đường tránh" này thiếu tính khoa học, không đem lại hiệu quả kinh tế, bởi vậy đừng trách các xe sao cứ quốc lộ mà đi, tội gì chui vào đường tránh cho tốn tiền :D
Cái tuyến tránh này làm chủ yếu để hợp thức hoá cái trạm thu phí đặt ở ql1 thôi! Chung quy là “tôi muốn lấy tiền...!”
 
Hạng D
14/8/16
2.199
2.679
113
40
Đặt 1 trạm trong tuyến tránh thì người ta làm sao thu tiền được , thí dụ mấy chiếc xe chạy tới mấy cái ngã 3 ngã 4 , nó quẹo ra ngoài thì sao thu phí nó được , hình như trong tuyến tránh nó có tới hai ba cái ngã 3 ngã 4 gì nó
Bác không bao giờ nghĩ ra cách mà chủ đầu tư làm đâu! Một khi đặt trạm tuyến tránh sẽ cấm xe oto đi vào đường cũ!
 
  • Like
Reactions: ManhUy
Hạng B2
20/2/16
111
175
43
Nhìn trên bản đồ mới thấy thiết kế đường tránh có vẻ chưa hợp lý. Sao hồi đó không phóng tuyến thẳng vào Hương lộ 27 đoạn ngay Phú An để biến QL1 thành đường thẳng nhỉ. Chỉ cần dài thêm 1km mà đem lại biết bao lợi ích và làm cho việc thu phí sẽ hợp lý hơn.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
22/8/14
1.239
375
83
34
làm cái đường tránh thẳng qua cái đường ql1 á. cong cong làm gì cho thấy ghét. rồi thu phí rẽ thôi là ok
 
Hạng D
17/12/11
1.273
1.701
133
mình thì ko thấy phương án nào đc các a Bự duyệt đâu
sẽ có phương án 4 : giãm phí 50% + mua vé 1 năm giãm thêm 15%
Hết
 
  • Like
Reactions: ManhUy