Báo cáo việc sang tên tại 282 No Trang Long hôm nay 12/7/2013

Thảo Luận Chung
 1. Myntt

  Myntt Hạng B2

  Tham gia ngày:
  1/5/12
  Bài viết:
  362
  Chào các bác,
  Em xin tường thuật lại từ A đến Z quy trình em làm thủ tục tại 282 Nơ Trang Long sáng nay cho các bác nắm rõ để có thêm kinh nghiệm.
  Sau khi tham khảo đầy đủ các yêu cầu của các bác chia sẻ, em tự tin lên 282 Nơ Trang Long lúc tinh sương (lúc 7:00) khi tất cả phòng ban vẫn còn đóng cửa. Em chạy thẳng xe vào phía cuối cơ quan, bên tay trái các bác sẽ thấy phòng 31 rồi 1 khoảng trống rồi phòng 33. Em đậu xe ngay khúc giữa hai phòng này. Ngay lập tức 1 anh cà số xe xuất hiện. Em hỏi bao nhiêu, anh nói cà số, tháo bảng số, gắn bảng số tất cả 100K, em nói mắc thế, nhưng cũng đồng ý. Hỏi chỗ lấ tờ khai, thì anh này chỉ đi ngược về phía cổng rẽ vào khi bên trái sẽ thấy chỗ ghi Tiếp Nhận Hồ Sơ Đăng Ký Ô tô, rồi vào đó xin (xin tại quầy Thu Phí). Em ra đó nhưng của nẻo vẫn chốt đóng then cài do cán bộ còn đi đọc báo (lời của 1 bác giữ xe nội bộ). Thấy còn quá sớm, nên em quay về lại chỗ anh cà số và nói chưa mở cửa, thì anh này kêu 1 anh cò khác đến và anh này chìa ra cho 1 tờ khai có sẵn. Anh cò này xem hồ sơ của em xong rồi chỉ lấy ra 3 tờ: Đăng kí xe, Hóa đơn nộp phí trước bạ và hóa đơn giá trị gia tăng của công ty bán xe cho em. Rồi anh này bảo muốn làm nhanh thì tốn 1triệu4 cả thẩy. Em nói mắc quá nên không chịu. Anh này chỉ vào tờ hóa đơn trị giá trị gia tăng bảo em thiếu chữ ký của người bán hàng (cái này chính là điểm yếu của em, nó khiến em tốn bội tiền sau này). Nhưng em vẫn tự tin vì em đã tham khảo các bác đi trước. Em cầm tờ khai và quyết định tự làm. Em hỏi trả tiền tờ khai là bao nhiêu thì anh cò này nói không cần, biếu không rồi còn lấy kéo cắt và dán cho em số khung số máy (anh này tốt- đúng ra em nên tin lời anh này). Em ngồi khai theo đúng các thông tin yêu cầu theo tờ đăng kiểm. Trong tờ khai có 2 phần, phần dành cho chủ xe và phần dành cho 282 nhưng mình phải khai hết. Thế mới bullshit. Em đã khai sai 2 điều chút nữa em sẽ kể. Sau khi khai xong em hớn hở nộp vào phòng 33 (nhớ là nộp phòng 33 trước nhé- quy trình này đã thay đổi không như quy trình của 1 bác cũng đã làm trước đây có bài trong diễn đàn này). Trong phòng chỉ có 2 người và em là người đầu tiên. Em nộp hồ sơ ngay trên bàn cán bộ tên N***. Cán bộ này vẫn tiếp tục đọc báo và mội hồi sau thì lấy hồ sơ của em ra coi. Cán bộ kiểm 1 hồi thì kêu em đến rồi phán rất nhẹ nhàng rằng các khoản sau em khai sai:
  1- Lý do đăng ký: Em khai là đăng ký mới (Cán bộ bảo sửa thành Sang Tên dù trong các lý do nêu ra trong tờ khai này không có chữ sang tên)
  2- Các hồ sơ nộp (khung cuối cùng trong tờ khai)
  - em khai hợp đồng mua bán xe --> Cán bộ bảo sửa thành hóa đơn giá trị gia tăng mà công ty xuất (khai đúng theo tên của tờ hóa đơn)
  - em khai hóa đơn phí trước bạ 2% (theo lời của 1 bác trong diễn đàn) --> Cán bộ bảo nó là gì? Hic. Phải khai đúng cái tên của nó (Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước --> em nhớ là vậy, các bác cứ đọc rõ cái tên của tờ biên lai thu tiền trước bạ của kho bạc nhà nước là OK)
  Riêng phần đăng ký xe ô tô thì em khai đúng.

  Và bây giờ là phút ghê gớm nhất. Bác chỉ vào tờ hóa đơn giá trị gia tăng mà công ty xuất cho em rồi chỉ vào đúng chỗ anh cò nói, thiếu chữ ký của người bán hàng. Em trình bày thì đây là giám đốc công ty bán nên nó kí tên đóng dấu vào chỗ giám đốc. Bác ấy bảo vậy thì kêu kế toán kí, hoặc kí vào đó chứ không để trống. Em nghe ra trong câu nói của bác là mày cứ ký đại đi (em tin chắc là như thế vì đây chính là cái bẫy). Rồi bác ấy trả hồ sơ bảo em xin tờ khai khác làm lại. Em vội vàng quay ra khu vực đăng ký xe ô tô quầy thu phí xin một tờ khác, khai y chang những gì bác ấy bảo, cắt dán lại số khung, số máy. Và đây là quyết định đau lòng nhất: em kí đại vào tờ hóa đơn theo chữ ký của nhỏ em, vì nhỏ em là kế toán. Em đem đến gặp lại bác ấy, và bác bảo tự kí à, sao nhanh thế, rồi bác ấy nhất quyết không nhận hồ sơ. Thật tình. Em năn nỉ và kẹp vào hồ sơ 1 tờ to nhất, nhưng bác ấy vẫn không nhận. Em đành nhờ anh cà số khung trợ giúp, anh này kêu 1 anh cò khác tới, anh cò này nói sao dại vậy, muốn kí thì chờ 1 tiếng sau hãy quay lại bảo rằng mình về nhà đưa kí. Em ngốc thật, cứ tưởng bác cán bộ chỉ đường...A cò nói để anh ráng giúp xem sao. Lệ phí là 1t2 (bao luôn tiền đóng phí đăng kí). Em ừ luôn. Và rồi mọi thứ cũng OK, cán bộ kiểm tra cũng kí mà không cần kiểm tra xe em luôn. Em theo anh cò lên khu đăng kí. Ở khu này nộp phí trước (150K) xong đem ngay đến quầy kế bên nộp hồ sơ và chờ gọi tên. Bác cán bộ này nhanh chóng nhập thông tin và mình phải nhìn vào màn hình trước mặt để kiểm tra, sau khi kiểm tra xong thì nhấn nút lấy số. Em chưa kịp nhấn thì màn hình đã hiện ra số (tại sao?) và con số chính là điểm 10 cho chất lượng. Nhưng theo 1 chị khác bấm số được 7 nút thì điểm 10 cho chất lượng đang là số được ưu chuộng. Hồ sơ nộp thêm ở quầy này là CMND và Hộ Khẩu (cho cán bộ xem rồi đem về). Địa chỉ không khớp nhau thì các bác khai theo Hộ Khẩu nhé (quy định luôn đó). Sau đó lấy giấy hẹn trở ngược lại quầy thu phí kế bên, giao nộp bản số cũ (nếu 4 số lên 5 số- yêu cầu em cà số tháo luôn và đem theo). Lấy bảng số mới với điểm 10 chất lượng xong em về ngay bãi giữ xe và em cà số hỏi anh có muốn ốp mica không, giá là 400K, em chơi luôn. Tổng thiệt hại là 400 mica +100K cà số, tháo, gắn bảng số + 100 bồi dưỡng.

  Tóm lại tổng thiệt hại của em là 1triệu 8 :(((.

  Vậy em tóm lại quy trình tại 282 Nơ Trang Long cho các bác nắm nhé:

  1- Chạy xe đến gần khu cuối cơ quan, đậu về bên trái, giữa 2 phòng 31 và 33
  2- Cà số khung máy + tháo bảng số nếu phải thay số mới
  3- Ra khu vực đăng kí ô tô phía gần cổng chính (từ phòng 33 đi ngược ra, quẹo trái, nhìn bên phải sẽ thấy) vào quầy THU PHÍ để xin 1 tờ khai
  4- Khai theo đúng những gì yêu cầu (theo đăng kiểm) và những gì em chú ý ở trên
  5- Dán số khung số máy
  6- Chuẩn bị 3 giấy tờ: Hóa đơn giá trị gia tăng (xe chuyển từ công ty qua tư nhân) có đầy đủ chữ ký; Giấy đăng kí xe ô tô, Biên lai thu thuế trước bạ (nhớ khai theo đúng tên của biên lai này hình như là Giấy đóng tiền....)
  7- Nộp 3 giấy tờ trên cùng với Tờ Khai vừa mới khai (để trên cùng) cho cán bộ phòng 33 rồi chờ bác ấy kiểm tra rồi kí nháy vào hồ sơ.
  8- Quay lại khu đăng kí, nộp vào quầy Thu Phí (đóng 150K)
  9- Qua quầy đăng kí ngay kế bên, kiểm tra thông tin, bấm số, và khâu này phải đưa CMND và Hộ Khẩu bản chính để kiểm tra. Lấy giấy hẹn.
  10- CHuyển qua lại quầy thu phí, nộp bản số cũ và nhận bảng số mới
  11- Ra bãi gắn biển, trả tiền rồi lái xe ra về.

  Các bác không cần phải photo CMND hay Hộ KHẩu, hay đăng kiểm, hay Bảo Hiểm hay Phí GTĐB gì cả nhé. Chỉ có các giấy tờ trên mà thôi.

  Vấn đề bây giờ em đang băn khoăn và có đọc 1 bài ở diễn đàn về việc có đăng kiểm lại không. Xe em vừa mới đăng kiểm và nộp lệ phí đường bộ. Ngày đến hạn là 1/1025 lận. Em đã xem kĩ 2 cái tem dán trên xe đều ghi biển kiểm soát là số cũ của xe em. Nay với số mới, em e rằng sẽ khó dễ. Việc đăng kiểm thì bất quá em đi đăng kiểm lại tốn 1 buổi, nhưng còn Phí Đường Bộ thì sao? Trong hóa đơn nộp lệ phí nó ghi tên công ty chủ hữu cũ của xe em và tem thì ghi biển số cũ. Vậy em phải làm sao đây các bác? Đổi lại hóa đơn và tem mới có được không? Rất mong các bác giúp cho.

  LeeNgoc thích bài này.
 2. tcrazy

  tcrazy Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/10/12
  Bài viết:
  1.698
  Thanks bác, bác tin mấy a í là hao xiền, hehe.
 3. tcrazy

  tcrazy Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/10/12
  Bài viết:
  1.698
  Thanks bác, bác tin mấy a í là hao xiền, hehe.
 4. Myntt

  Myntt Hạng B2

  Tham gia ngày:
  1/5/12
  Bài viết:
  362
  Em vừa tìm được Thông tư số 197/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện, theo đó có mục 1.a.3 có quy định sau:
  Trường hợp chủ phương tiện đến đăng kiểm sớm hơn hoặc chậm hơn thời gian theo chu kỳ đăng kiểm quy định, cơ quan đăng kiểm kiểm tra xe và tính tiền phí sử dụng đường bộ nối tiếp từ thời điểm cuối của khoảng thời gian đã nộp phí sử dụng đường bộ lần trước. Trường hợp thời gian tính phí không tròn tháng thì số phí phải nộp sẽ tính bằng số ngày lẻ chia 30 ngày nhân với mức phí của 1 tháng.
  Ví dụ 3: Về trường hợp đăng kiểm sớm, xe của ông C có chu kỳ đăng kiểm 6 tháng tính từ ngày 01/3/2013 đến 31/8/2013. Ngày 01/3/2013, ông C mang xe đến đăng kiểm và nộp phí 06 tháng. Theo định kỳ thì đến ngày 01/9/2012 ông C mới phải đến đăng kiểm xe nhưng vì lý do nào đó ngày 20/8/2013 ông C mang xe đến đăng kiểm và nộp phí (đăng kiểm sớm 10 ngày).
  Cơ quan đăng kiểm thực hiện đăng kiểm xe, cấp Tem đăng kiểm cho chu kỳ 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 20/8/2013 đến ngày 19/02/2014. Do ông C đã nộp phí tính đến ngày 01/9/2013 nên Cơ quan đăng kiểm sẽ tính và thu phí sử dụng đường bộ từ ngày 01/9/2013 đến ngày 19/02/2014 (5 tháng 20 ngày), cụ thể như sau:
  Số phí phải nộp = 5 tháng x 130.000 đồng/tháng + (20/30 ngày) tháng x 130.000 đồng/tháng = 736.667 đồng.

  Vì vậy khi em đăng kiểm lại xe em (do thay bản số) chắc em sẽ được khấu trừ. Em sẽ tiến hành làm việc này và sẽ báo cáo các bác sau khi thực hiện.
  Last edited by a moderator: 12/7/13
 5. Hungtech

  Hungtech Hạng C

  Tham gia ngày:
  28/2/13
  Bài viết:
  608
  Nếu bác đi đăng kiểm lại, thì bác yêu cầu đổi tem DK sang biển số mới không phải đóng lại phí.
 6. TOAGT

  TOAGT Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/6/12
  Bài viết:
  1.148
  Khi nào bác có được giấy chứng nhận đăng ký biển số mới thì đến cơ quan đăng kiểm đổi lại đăng kiểm theo quy định.
  Phí đường bộ bác không phải đóng cho đến kỳ đóng phí kế tiếp.
  Bác sử dụng xe bình thường trong thời gian chờ giấy chứng nhận mới nhưng mang theo đủ các giấy tờ (đăng kiểm, bảo hiểm, giấy hẹn, ... có thể hiện số xe, số khung, số máy) để chứng minh khi có người cần kiểm tra.
 7. tatcaviem

  tatcaviem Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/4/12
  Bài viết:
  1.019
  khi e mua xe, bên bán bao sag tên. e chỉ đi theo. Làm trong chiều thứ 6 là xong hết. Đi nộp thuế xong ra 282, công nhận làm nhanh thiệt. Mà e tự tay nhấn lấy số dc 9 nút luôn, hihi
 8. wusnat

  wusnat Hạng F

  Tham gia ngày:
  8/12/09
  Bài viết:
  6.047
  Tks và chúc mừng bác cũng đã chính chủ.
 9. Nhat Ha

  Nhat Ha Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  2.222
  sáng nay em cũng đi sang tên 282 nè, nếu em gặp bác thì có thể giúp được chút gì rồi.

  Em cà số máy + khung: 50k
  Nộp hồ sơ + xét xe: làm hư xxx 200k
  Lệ phí: 30K (xe em đã ra biển 5 số)
  tổng thiệt hại: 280k

  Nhưng hài nhất là giấy hẹn cà vẹt in ngày hẹn là sau 3 ngày, nhưng xxx "tự ý" sửa thành 5 ngày, tuy nhiên khi đưa cho em thì nói là sau 7 ngày hãy đến nhận cà vẹt nhé anh, quá vui xx....
 10. laixehainam

  laixehainam Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/07
  Bài viết:
  2.965
  Bác chưa rành thủ tục giấy tờ nên tốn phí hơi cao! Ép Mica chỉ 150k thôi, rồi nhờ "bác" giúp đỡ trực tiếp nếu xe bác đủ thủ tục chỉ 200k thôi!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề:
223.362
Bài viết:
7.549.278
Thành viên:
193.666
Thành viên mới nhất:
PinZulu