Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.552
18.312
113
Lâm Đồng
Việc VinFast mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại Úc chỉ sau 2 năm sản xuất xe đã khiến cho báo chí phương Tây bất ngờ. Hãng xe Việt không chỉ đầu tư vô cùng bài bản cho chiến lược sản xuất xe tại Việt Nam mà còn ''hăm he'' tấn công thị trường xe quốc tế.

Báo Tây ấn tượng vì VinFast mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Holden


Carscoops không che giấu sự ấn tượng của họ khi nói về VinFast - hãng xe có trụ sở ở phía bắc Hải Phòng. Danh mục sản phẩm chỉ có 3 xe là chiếc sedan Lux A2.0 (lấy nền tảng từ BMW 5 Series F10), chiếc SUV Lux SA2.0 (lấy nền tảng từ BMW X5 F15) và chiếc xe đô thị Fadil (chung nền tảng với Opel Karl). Ngoài ra, VinFast thậm chí còn đang phát triển một chiếc SUV chạy điện để tấn công thị trường Mỹ vào năm 2021.

Điểm ấn tượng mới nhất chính là thông tin VinFast mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại bang Victoria, Úc. Lang Lang là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới thuộc Công ty GM Holden.

Trung tâm có tổng diện tích 872 ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. Trong đó, Trung tâm có 4,7 km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh để đảm bảo bí mật cho các bài kiểm thử.

Nơi đây còn có phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt và phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới. Là điểm thử nghiệm của tất cả các dòng xe Holden từ năm 1958 đến nay, Lang Lang đã trở thành một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Australia. Năm 2018, Lang Lang được nâng cấp toàn diện và được đánh giá là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe tốt nhất thế giới.

Theo thỏa thuận, VinFast cam kết sẽ duy trì công tác bảo vệ môi trường, thảm thực vật nguyên thủy và cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, đồng thời, tiếp tục tiếp tục cho tổ chức các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng. VinFast cũng đồng ý cho tổ chức Ngày họp mặt các câu lạc bộ xe hơi Holden và cựu cán bộ nhân viên Holden nhằm tôn vinh những di sản và đóng góp của Holden với công nghiệp ô tô.

Báo Tây ấn tượng vì VinFast mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Holden


Về phía VinFast, việc mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang là bước đi quan trọng sau quyết định thành lập Viện Công nghệ ô tô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne, Úc. Sở hữu Lang Lang giúp VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, tiến gần mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Trung tâm sẽ được đưa vào vận hành để thử nghiệm các dòng sản phẩm mới của VinFast ngay sau khi các thủ tục bàn giao cuối cùng giữa hai bên hoàn tất.

Báo Tây ấn tượng vì VinFast mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Holden

Các xe Holden ở Trung tâm thử nghiệm Lang Lang
 
Hạng F
7/8/17
7.622
10.423
113
Báo Tây cũng còn nhiều loại báo tây lắm :v Chỉ cần có bạn bỏ tiền ra thì nó trầm trồ ấn tượng về bạn mức nào cũng được
Việc một công ty bắt đầu chân ướt chân ráo bước vào ngành công nghiệp ô tô mà đã đầu tư bài bản cơ sơ vật chất trong khi chưa biết dc tiến xa tới đâu, như vậy đã đủ gây chú ý rồi.
 
Hạng B2
18/6/19
244
196
44
43
Quan trọng là tương lai xe có rẻ như bên indonesia cho dân tiếp cận ko,