Tập Lái
11/8/22
6
0
1
24
nghego.edu.vn
BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CHỐNG CẢM CÚM CHO MẸ BẦU
Nếu như mẹ bầu bị ho dai dẳng và có cảm giác mệt mỏi đến mức không thể nhấc nổi người hoặc bị sốt cao thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để kịp thời điều trị. Một số bệnh nhân nếu bị thở dốc hoặc cảm thấy hoa mắt chóng mặt thì cũng nên đi khám ngay.

Không tự ý mua thuốc

Nhiều mẹ bầu thường cho rằng bị cảm cúm là căn bệnh thường xuyên rất hay gặp phải, không cần phải đi khám bác sĩ mà tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho các mẹ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Bạn không nên tự ý mua thuốc khi chưa có sự tham khảo ý kiến từ các bác sĩ. Bởi vì rất nhiều thành phần trong thuốc có thể gây nguy hại cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Các bác sĩ khuyên rằng, nếu các mẹ muốn giảm đau nhức, khó chịu do ho, cảm cúm thì có thể dùng thuốc trị cảm chuyên dùng cho bà bầu.

Tuy nhiên, bạn nên tránh tuyệt đối aspirin vì loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ của mẹ. Ibuprofen, codeine và các loại thuốc giảm đau khác, mẹ bầu cũng tuyệt đối không được sử dụng trong thời kỳ mang thai.
Dùng nước ấm vệ sinh cơ thể

Bị cảm khi mang thai mẹ bầu không nên tắm nước lạnh vì có thể khiến tình trạng cảm cúm nặng hơn. Thay vào đó, các mẹ nên dùng nước ấm để lau người, vệ sinh vùng kín. Mẹ có thể tắm nước ấm pha với vài giọt tinh dầu tràm và tắm nhanh rồi lau khô người.

Ngủ sớm và đủ giấc

Khi bị cảm, cơ thể mẹ bầu sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để mẹ bầu có thể lấy lại tinh thần và thể lực. Ngủ không đủ giấc và không được nghỉ ngơi sẽ khiến cho tình trạng bệnh của mẹ bầu ngày càng nặng nề hơn.

Dinh dưỡng đa dạng, đủ chất

Bị cảm khi mang thai mẹ bầu nên xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức đề kháng. Ăn uống đủ chất, bổ sung thêm các loại trái cây họ cam, quýt để tăng sức đề kháng, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn.

Giữ ấm cơ thể khi trời lạnh

Khi bị cảm, mẹ bầu cần lưu ý giữ ấm cho cơ thể để tránh khiến cho triệu chứng cảm cúm trở nên tồi tệ hơn. Điều này càng cần thiết hơn khi trời lạnh.

Dùng khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài

Để bảo vệ sức khỏe và tránh lây nhiễm cúm trong quá trình mang thai, khi đi ra ngoài mẹ bầu nên đeo khẩu trang cẩm thận. Việc đeo khẩu trang còn giúp cho mẹ bầu hạn chế tình trạng gió, bụi, nước mưa tạt vào mặt khiến tình trạng cảm cúm ngày càng trở nên nặng nề hơn.
Xem thêm:
https://nghego.edu.vn/ban-lam-viec-go-cong-nghiep/
https://www.otosaigon.com/threads/cach-tri-nhiet-mieng-nhanh-khoi-an-toan.9051115/