bac 8 nói:
Để em tóm tắt suy luận của bác cho nhanh nè:
Mình thấy bác tóm tắt sai bét
Nói thẳng ra, đó chỉ là cách bác đánh trống lảng để khỏi phải trả lời những câu hỏi gây bất lợi cho bác.
Nếu bác không muốn trả lời nữa thì mình xin dừng tại đây.
@ các bác khác:
Giống con thạch sùng, khi bị nguy hiểm, nó tự làm đứt đuôi. Cái đuôi ngọ nguậy có tác dụng là hiện trường giả để kẻ khác chú ý vào đó. Bản thân con thạch sùng cụt đuôi thì chuồn êm.
Dưới đây là cách bác Bac8 tạo hiện trường giả để đánh trống lảng:
1- Đối với mình, với bác Ô tô 30 và nhiều bác khác, vị trí có mũi tên trên giây 27 trong clip chính là vị trí nhập làn. Làn đường từ Xa lộ Đại Hàn (QL1A) theo đường vòng hình hoa thị nhập vào XLHN.
Mũi tên chỉ hướng đi vẽ trên vị trí nhập làn là các mũi tên số 25 hoặc 26, chứ không phải là mũi tên 1.18.
Ô tô 30 nói:
Em vẫn nghĩ đó là chỗ nhập làn, vì nếu là vị trí giao cắt thì phải có biển báo...
2- Bác Bac8 tự đưa luật riêng (khi 2 đường cùng trên 60km/h thì mới có việc "nhập làn") để coi vị trí đó không phải là nhập làn, để từ chối trả lời về nhập làn.
Không biết câu chữ đậm dưới đây bác Bac8 lấy từ luật nào ra vậy?
Ô tô 30 nói:
Sao bac 8 nói "giao nhau hay nhập làn không ảnh hưởng đến vấn đề đặt ra của thớt này" nhỉ? chính bác đã dẫn chứng phụ lục H trong đó ghi rõ ý nghĩa của vạch 1.18 áp dụng ở nơi giao nhau mà, nếu đó không phải nơi giao nhau thì vạch 1.18 ( tức mũi tên) là sai. Chính vì vậy em đồng quan điểm với một bác ở trên là : cần phải xác định đó là điểm giao cắt hay điểm nhập làn để xác định đúng hay sai trong vấn đề.
bac 8 nói:
Em nói rất rõ mà sao bác chưa hiểu nhỉ? giao cắt hay nhập làn cũng không ảnh hưởng việc phải xi nhan mà?
Còn "nhập làn" và giao nhau chỉ ảnh hưởng đến cách vẽ mũi tên, đó là vấn đề khác mà em đề nghị mở thớt riêng. Con trong thớt này thì QL1A có tốc độ <= 60km, thì đâu cần quan tâm đến giao nhau hay nhập làn mà phải vẽ theo mũi tên 1.18 của PL H thôi, không dùng Phụ lục G.
bac 8 nói:
Nói cách khác, khi 2 đường cùng trên 60km/h thì mới có việc "nhập làn", còn 1 đường dưới 60km/h thì sẽ không áp dụng "bố cục chung" của Phụ lục G (áp dụng cho đường có tốc độ >60km/h) được.
Bác đừng nhầm lẫn QL1A và XLHN.
3- Trong khi đó luật quy định rất rõ:
- khi tốc độ xe ≤40 km/h thì kẻ vạch mũi tên số 25 trên vị trí nhập làn (không phải mũi tên 1.18), v.v...