Hạng F
30/7/06
12.514
4.297
113
Vungtau, HCMC, HN, BD, OTC, MSFC...
E từ moto chuyển sang xe hơi MT thấy sướng một trời một vực.
Moto thì luôn phải giữ ga thích hợp với số, nếu không xe tắt máy hoặc bị sượng sượng.
Còn xe hơi MT vào số 1 nhả côn là chạy, không cần tí ga nào, thậm chí số 2, số 3 cũng chẳng cần ga xe cũng chạy. Cần nhanh lên chút thì chạm nhẹ chân ga là đủ.
Cần số cũng dễ chuyển số không bị kẹt số. Moto chạy vòng tua không đủ là không chuyển số được hoặc cần số rất cứng, móc muốn rách giày luôn.
Bố trị hộp số xe hơi chạy trớn rất dễ. Từ vị trí các số chuyển về số 0 chỉ một thao tác. Canh đèn đỏ, thả dốc cầu đều khỏe. Cảm nhận tốt tốc độ & vòng tua máy thì từ số 0 chuyển sang số bất kỳ xe cứ theo trớn mà tiếp tục, không bị sượng, giựt giựt gì cả.
MT+1
 
Hạng B1
23/4/10
65
64
18
Em thì hổng có xe, toàn đi thuê, AT hay MT em cũng chạy hết, tuy nhiên em lại khoái MT hơn, thuê xe là cứ phải ưu tiên MT, khi nào không có MT thì mới lấy xe AT.

Em chạy MT thì đủ loại đường, cao tốc, quốc lộ, trong TP... Chẳng bao giờ thấy cái vụ mỏi chân như các bác đã nói, chỉ thấy sướng mà thôi. Lên AT cảm giác thiếu thiếu, Chân trái và tay phải cứ thấy thừa thải sao đó. :)
 
  • Like
Reactions: tuanpercuss
Hạng D
21/3/08
4.894
4.644
113
hcm
Em thì hổng có xe, toàn đi thuê, AT hay MT em cũng chạy hết, tuy nhiên em lại khoái MT hơn, thuê xe là cứ phải ưu tiên MT, khi nào không có MT thì mới lấy xe AT.

Em chạy MT thì đủ loại đường, cao tốc, quốc lộ, trong TP... Chẳng bao giờ thấy cái vụ mỏi chân như các bác đã nói, chỉ thấy sướng mà thôi. Lên AT cảm giác thiếu thiếu, Chân trái và tay phải cứ thấy thừa thải sao đó. :)
Vậy thì bác phải đi nhiều hơn nữa, khi cái ngưỡng lái vượt qua khỏi cái ngưỡng hưởng thụ cảm giác lái xe là tới lúc thấy muốn cái nào ngay!
Em thấy su hướng AT là đúng, qua Sing chắc gần như là AT. Xe taxi thì AT máy dầu Form xe như Sonata), tài nào lên cũng đạp xám hồn. Xe mấy chục chỗ nó cũng có AT, form xe khá lạ, Vietnam chả thấy chiếc nào!
 
Hạng B2
22/6/16
428
197
43
khái niệm nâng cấp xe của anh .... hơi bị lạ đời.
Civic 1.8 MT thì nâng Accord MT sẽ ...... + Altis 1.8 AT nâng lên Altis 2.0 hoặc Cam AT, nhưng Altis ...... mấy cái này là đổi xe rồi chứ nâng cấp gì??

Ngoài ra em thấy nhiều hãng xe chỉ trang bị 1 số option cho bản AT (thường thấy trên phiên bản Limeted) mà không trang bị cho bản MT. ........ vấn đề là trả thêm tiền, và trả bao nhiêu thì đủ hấp dẫn cho hãng xe thực hiện.
ví dụ: gắn đèn liếc dọc, liếc ngang ..rèm cửa sổ điện .... anh chấp nhận trả thêm thì hãng làm, dĩ nhiên giá cao hơn bên ngoài rất nhiều, và anh sẽ ký khá nhiều giấy tờ liên quan, mà mấy cái này là option trang trí hoa lá cành cho xe

ví dụ: gắn cửa sổ trời cho civic 1.8MT anh muốn thì hãng sẽ làm, và anh sẽ chịu toàn bộ tiền đăng ký chỉ tiêu an toàn kỹ thuật của bộ khung xe civic 1.8MT có cửa sổ trời, cái này mới gọi là option nâng cấp xe
Mấy option an toàn như ABS, EBD... có lắp thêm vào xe MT đc ko bác? Mình thích MT mà lăn tăn mấy vụ option an toàn.
 
  • Like
Reactions: Phước.OS
Hạng B2
22/6/16
428
197
43
Bậy nha bác. MT đạp thắng + cắt côn chỉ khi đi chậm, cắt côn để khỏi tắt máy thôi. Còn đang đi nhanh, rà thắng thì khỏi cần đạp côn. Đạp côn lúc này chỉ tổ làm cho thắng phải làm việc nhiều hơn do ly hợp đã bị cắt nên không còn sức trì của máy. Cảm nhận rõ nhất là khi xuống dốc, người ta phải thắng cả bằng số và thắng là vậy. Cái lý thuyết đạp thắng là phải cắt côn của bác hồi mới học lái, mà lại là xe tải em mắc phải nên bị thầy chửi hoài, vì xe tải quán tính nó lớn. Còn vô số, trả số thì mỗi lần phải cắt côn 2 cái, thiếu là ăn ký vào đầu gối liền. Đi thi cũng y chang, nhiều ông bị thi lại cũng vì chân côn có 1 lần.
Không biết thay bố thắng với ly hợp vụ nào mắc tiền hơn vậy bác?
 
Hạng B1
18/4/16
74
91
18
- Em AT 7 năm nay, chưa 1 lần tắt máy giữa đám đông, đèo dốc, de ...
Chắc anh nào chạy MT 7 năm cũng phải trên 20 lần ngượng ngùng do tắt máy !
- Có ông anh giàu có nhưng thích chạy MT Vitara cũng 7 năm, luôn ca tụng MT, hàng ngày đi làm từ Q.5 đến Bình Thạnh, vừa lên đời Vitara Grand AT, sau 1 tháng ổng phát biểu sao mình có tiền mà tự làm khổ mình 7 năm qua, hết 1/3 cuộc đời , trên đường đi làm cứ vật lộn với đám đông, với cần số chân côn .
 
JF confirmed
Hạng D
13/5/07
2.331
32.273
113
Cái này chắc bác chạy xe công . Đạp côn hai lần, chứ xe tải bt chắc chỉ một lần. Tại vì hình như hộp số công không có bộ đồng tốc như xe con.
Đi côn đôi...học viên vẫn phải học do giáo án...nhưng chỉ sau mấy tuần là dẹp.
 
  • Like
Reactions: quangtienpham