Đính chính thông tin Đào Tạo Lái Xe Tiến Thành | Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe

 1. minhtri87

  minhtri87 Hạng D

  Tham gia ngày:
  31/5/11
  Bài viết:
  1.140
  Chào các bác, em làm việc tại Trường dạy lái xe Tiến Thành ở địa chỉ: 35 đường số 11 phường 13 Quận 6 ( trực thuộc quản lý Sở GTVT) và 45 Bùi Đình Tuý phường 26 Quận Bình Thạnh (điểm tập kết thực hành). Hiện nay trên diễn đàn Os có topic của bác @Goldenboyfc do ham rẻ nên đăng ký nhầm phải địa chỉ mạo danh Trường dạy lái xe Tiến Thành.
  Trước hết em chia sẻ những khó khăn bác @Goldenboyfc gặp phải khi học lái xe, em viết bài này vì muốn đính chính 1 số thông tin trong topic này của bác @Goldenboyfc như sau:

  - Trường dạy lái xe Tiến Thành chỉ có văn phòng ghi danh chính thức (trực thuộc Trường Tiến Thành và trực thuộc quản lý Sở GTVT TPHCM) tại các địa chỉ được liệt kê ở Mục 53 website Sở GTVT TPHCM:
  [​IMG]
  Xem chi tiết tại: sgtvt.hochiminhcity.gov.vn
  cho nên tất cả các địa chỉ: 735 Lê Hồng Phong Quận 10, 420 Đường 3/2 Quận 10, 77A đường 3/2 Quận 10, 522 Điện Biên Phủ Quận 3, 97B Lê Quang Định Quận Bình Thạnh không trực thuộc trường Tiến Thành và không thuộc sự quản lý của Sở GTVT. Nếu bác nào cần thêm thông tin có thể đt cho em: 0937999666 (Trí).

  - Còn chiêu thức của những địa chỉ không giấy phép này là nộp hồ sơ đăng ký chỉ thi không học về các trường, việc đào tạo thực tế chỉ mướn 1 người dạy lý thuyết ngay lúc ban đầu sau khi đăng ký ( kéo dài khoảng 1 tháng) sau đó móc nối với 1 người nào đó dạy thực hành (có thể chỉ là người có xe và biết lái xe thôi, không phải là giáo viên, không có trình độ sư phạm gì), thả trôi học viên cho người dạy tự "bào" được bao nhiêu thì "bào" nên đó là lí do vì sao bác @Goldenboyfc trong quá trình học lại gặp những việc phát sinh phí nhiều và người dạy vô trách nhiệm như vậy. Nếu bác đăng ký ở 2 văn phòng bên em, học viên được trường trực tiếp đưa xuống cho giáo viên đào tạo theo giáo trình và sự quản lý của trường nên sẽ không gặp những trường hợp giáo viên như thế.
  - Đặc điểm chung của bọn này là đánh vào tâm lý ham giá rẻ, thích giảm giá, muốn bao đậu, có bằng sớm, các bác muốn gì nó đều ok hết,... như trường hợp của bác @Goldenboyfc ham quảng cáo giá rẻ 3tr5 trọn gói:
  . Khi em cảnh báo về những địa chỉ này, nhiều học viên hiểu và phân biệt được nhưng cũng rất nhiều học viên (thường thuộc 2 nhóm học viên muốn lấy bằng gấp, lấy bằng trước Tết,... và học viên tâm lý muốn học lái xe ô tô mà giá phải rẻ hoặc người chưa kịp tìm hiểu kĩ thông tin) vẫn không tin, thiếu điều vài người còn la ngược lại em "cùng Tiến Thành mà bên anh mắc thấy ớn!", nghe xong em cũng không biết nói gì thêm.

  Nhân đây em cũng muốn chia sẻ thêm chút kinh nghiệm cá nhân cho bác nào đang có ý định đăng ký học lái xe (không phải Pr):
  - Nên đăng ký trực tiếp tại các văn phòng ghi danh trực thuộc quản lý Sở GTVT để đảm bảo quyền lợi.
  - Người xưa có câu: " Tiền nào của đó" - Giá rẻ không thể đi kèm với chất lượng. Xe ô tô cũng phải đổ xăng không thể chạy bằng nước, giáo viên cũng cần đủ lương trang trải cuộc sống thì mới có tâm huyết mà dạy tận tình. Các bác nên chọn trường dạy lái xe với mức học phí trọn gói hợp lý để đảm bảo chất lượng, không lo phát sinh thêm, giáo viên vòi vĩnh la mắng hoặc đăng ký phải những nơi mạo danh,lừa đảo.
  - Tránh xa những lời quảng cáo giá rẻ, bao đậu, không rõ ràng về số giờ dạy thực hành (không giới hạn, theo quy định Bộ GTVT,...) , bao nhiêu người trên xe( 1 người/xe hay bao nhiêu người 1 xe, nó ảnh hưởng tới số giờ thực tế các bác được học), hoặc báo giá trọn gói nhưng khi thi phải đóng thêm tiền ( nếu không đóng bạn sẽ ko được thi),... Tưởng rẻ mà không rẻ!
  - Nếu còn lăn tăn, cứ yêu cầu học thử thực hành 1 giờ, thấy được thì đăng ký. Nếu nơi nào đào tạo đang hoàng chắc chắn sẽ không ngại việc cho các bác học thử 1 giờ trước khi đăng ký, đó cũng là cách để quảng bá chất lượng của trường cũng như tránh được những nơi trung gian, mạo danh không giấy phép không có xe dạy thực hành.

  Điều cuối cùng e muốn chia sẻ, học lái xe là học cho mình không phải cho ai!, vì vậy cần đặt cái sự an toàn, chất lượng khoá học lên trên hết, các bác nên quan tâm đến "trường anh dạy luật giao thông có kỹ ko? Có cho lái ngoài đường thực tế nhiều ko? Có chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn ko?,...chứ không phải bao đậu hay bao đỗ. Nói thật, ngay cả sa hình cảm biến máy tính chấm mà còn có mẹo thì ngại gì thi ko đậu. Nhưng đậu rồi cầm cái bằng đó làm đc cái gì? Đưa cái xe cho có dám lái ko, hay làm liều rồi thành ra mấy vụ "xe điên"? Học là học cho mình. Trước hết là an toàn tính mạng cho bản thân, gia đình mình, sau là cho mọi người xung quanh. Cỡ tài già, kinh nghiệm đầy mình, chỉ cần sơ suất chút là gặp tai nạn, nhẹ thì bồi thường, nặng thì vào tù ra khám, cho dù mình có lỗi hay người ta thì với suy nghĩ của dân vn mình xe lớn chính là xe có lỗi. Vậy, bao đậu để làm gì?

  Em xin Quote lại comment của một số bác đã học tại Trường Tiến Thành chính thức bên em:
  Chỉnh sửa cuối: 11/4/19
  NguyenLuong89 thích bài này.

 2. Chủ đề tương tự
  Diễn đàn Tiêu đề Ngày đăng
  Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Đính chính thông tin đào tạo lái xe Tiến Thành 05-04-16
  Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Thay nhớt thay đồ định kỳ cho xe ? 07-06-19
  Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Mình định khi có bằng mướn xe chạy từ hcm về vĩnh long. 12-06-18
  Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Chia sẻ Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình mới nhất của Bộ GTVT 2018 20-04-18
  Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Những Điều Cần Chú Ý Khi Bạn Quyết Định Mua Một Chiếc Xe Bán Tải 19-01-18

 3. cucdameo0612

  cucdameo0612 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  12/7/17
  Bài viết:
  24
  Cái văn phòng ghi danh nào các bác nòi ko phải của mình thì đề nghị quý bác tới ngay chỗ đó mà dẹp luôn đi, các bác có quyền mà. Một cơ sở mạo danh thương hiệu của mình thì mình có quyền dẹp loạn nó chứ. Sao các bác cứ cho nó sống mãi rồi khi có chuyện lại lên đây bảo mình chỉ có chỗ này, cái kia là chính chủ.
  Nhân đây em nói luôn thằng Thành Công mấy bác nào có ý định học lái thì vào gặp nhân viên tụi nó nói chuyện cũng bi hài lắm, 3 cái cơ sở ghi danh (Khánh Hội, 3/2, Nhà bè - Nguyễn Văn Tạo) thì đêk có thằng nào chịu nhân thằng nào, thằng nào cũng dảnh chỗ em là văn phòng trực thuộc chính, gọi ra Nhà Bè thì cứ bảo em là đúng cơ sở chính, cứ ghi danh tại đây mấy chỗ kia em ko biết, đến Khánh Hội hay 3/2 thì cũng nhận dc câu y chang. Tự tụi nó sales rồi tự tụi nó tranh dành nhau để đè đầu nhau. Thiệt hại cuối cùng là người mang tiền ra học thôi.
  Làm ăn riết uy tín bỏ dưới mông, ace nào học thì chịu khó hiện nay ok nhất là Hoàng Gia, 6 tháng mới dc thi. ko biết sua này nó có quăng cái uy tín đi ko, nhưng tạm thời chỗ này chơi còn coi dc chút tuy giá học hơi chát.
 4. minhtri87

  minhtri87 Hạng D

  Tham gia ngày:
  31/5/11
  Bài viết:
  1.140
  Chào bác cucdameo0612, em cũng chia sẻ với trường hợp của bác, riêng về các địa chỉ giả mạo tên Trường Tiến Thành bên em ngay sau khi phát hiện ra Ban lãnh đạo Trường đã thông báo đến các cơ quan chức năng Công an, Sở GTVT xác nhận những địa chỉ này không trực thuộc trường Tiến Thành và nhờ hỗ trợ xử lý, giờ đã dẹp hết rồi bác nhé.
  NguyenLuong89cucdameo0612 thích bài viết này.
 5. Sky35

  Sky35 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  26/8/17
  Bài viết:
  1
  Nói chung đừng quá ham giá rẻ nha các bác. Có chỗ báo giá chừng 5-6 triệu gì đó, nhưng vào hỏi kỹ nào là chưa tính phí ngoài giờ, muốn tập xe vào cuối tuần thì phải trả thêm tiền, mình đi làm giờ hành chính thì chắc chắn phải học vào chủ nhật rồi. Rồi khi thi sát hạch thì kêu đóng thêm tiền nữa. Cộng các khoản sơ sơ cũng lên tới 8-9 triệu. Mình mà biết và có hỏi trước thì trung tâm mới tư vấn cho mình còn không hỏi thì xem như không biết gì luôn. Mà học bằng lái thì học có 1 lần, nên làm gì có kinh nghiệm để mà hỏi lại lần sau. Các bác muốn học thì cứ tìm hiểu thông tin kỹ càng hoặc hỏi những ai học rồi chia sẻ kinh nghiệm rồi liên hệ các trung tâm để hỏi. Đừng vì đong đo đếm từng đồng bạc mà sau này ôm hận. Kinh nghiệm của em là nên liệt kê ra các thắc mắc, rồi trung tâm nào cung cấp thông tin rành mạch, rõ ràng, hợp đồng đầy đủ thì có thể chọn. Bây giờ thấy tình hình chung đk bằng B2 thì học phí dao động trong khoảng 8-9 triệu là ok ;)
 6. tungoc27

  tungoc27 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  26/8/17
  Bài viết:
  57
  Em thấy cái vụ đăng ký học thử 1h bên trung tâm Tiến Thành cũng hay nhỉ. Đk học thử vào là biết ngay khả năng của trung tâm đó có đáp ứng được hay không, chứ quảng cáo thì ai mà chẳng nói được :rolleyes::rolleyes:
 7. ngocbeo.87

  ngocbeo.87 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  1
  Đã xác định học thi lái xe ô tô để lấy bằng lái thì đừng đòi bao đậu. Vì khi tâm lý bao đỗ thì đâu cần học nghiêm túc làm gì, học chơi chơi cũng có cái bằng như người ta. Quan trọng là có cái bằng đó xong ra có dám chạy không. Nếu học đàng hoàng, nghiêm túc, đầu tư xứng đáng thì chẳng ai làm khó được mình cả, và lúc đó cầm bằng lái trên tay sẽ tự tin hơn vì đó là một quá trình nỗ lực của mình. Còn chọn trung tâm thì nên tìm hiểu kinh nghiệm của người đã học qua rồi. Chấp nhận học thi bằng lái xe ô tô thì đừng xét nét vài ba trăm nghìn để rồi vào những trung tâm làm ăn bẩn. Tiền nào của nấy thôi :)
 8. hoangoto.1982

  hoangoto.1982 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  1
  Em nghĩ thời đại CNTT phát triển như vậy thì không có trung tâm nào dám làm ẩu đâu, chẳng qua là mấy địa chỉ cò mồi, môi giới tự phát mới làm đc vậy thôi. Nó đánh vào tâm lý học viên nên bác nào muốn bao đậu, ham rẻ, thi sớm mới dính phốt của tụi nó. Chứ các trung tâm lớn làm ăn uy tín, đâu ai muốn ảnh hưởng thương hiệu làm gì. Riêng em năm ngoái đk khóa tháng 7/2017 tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành địa chỉ bên 45 Bùi Đình túy, Bình Thạnh thì họ tư vấn rõ ràng đầy đủ thông tin :). Họ tư vấn đúng tháng thi chứ không nói 3 tháng như một số địa chỉ khác em hỏi. Nên các bác đừng quá ham rẻ mà mang thiệt vào mình.
 9. hoaoto.vt

  hoaoto.vt Tập Lái

  Tham gia ngày:
  26/8/17
  Bài viết:
  39
  Các bác muốn tránh rủi ro thì cứ Hoàng Gia mà chiến. Xe ngon, thầy tốt chi phí không phát sinh, có điều giá khá chát :confused::confused:
 10. nguyenhong29.nt

  nguyenhong29.nt Tập Lái

  Tham gia ngày:
  28/8/17
  Bài viết:
  1
  Ở quận nào bác. Chứ ở đâu mà cũng Hoàng Gia thì hơi mệt mà cũng mắc. HG tập lái tuốt ở Bình Chánh đi xuống đó cũng phê lắm. Em học bên Tiến Thành Quận 6 thấy cũng ok không như các bác kia nói
 11. vios2017

  vios2017 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  1
  em định học B2 nhưng chỉ rảnh sau 7h tối. Mấy bác có biết ở đâu có dạy thực hành buổi tối không? cả ngày e bận đi làm rồi :(