Thảo Luận Chung Grab không bắt buộc phải gắn mào nhưng phải gắn phù hiệu phản quang trong xe

Hạng B2
12/3/19
208
137
28
23
Xác nhận
confirm
Sau dự thảo lần 9 về nghị định về quản lí kinh doanh vận tải, bộ GTVT cho biết không yêu cầu các xe công nghệ phải gắn mào trên nóc xe, nhưng yêu cầu phải gắn phù hiệu phản quang bên trong xe.

1984119


Theo đó, Bộ GTVT sẽ bỏ quy định ôtô có sức chứa dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử phải có hộp đèn với chữ “XE HỢP ĐỒNG” gắn cố định trên nóc xe, kích thước hộp đèn tối thiểu 12 x 30 cm. Quy định này trước kia nhắm đến các hãng taxi công nghệ như Grab, phải gắn mào giống như taxi truyền thống nhưng nội dung khác.

Bộ này cũng cho biết dự thảo nghị định mới đã sửa đổi, điều chỉnh nội dung quy định niêm yết (dán cố định) cụm từ “XE HỢP ĐỒNG” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Theo đó, xe hợp đồng như Grab phải có phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe.

Kích thước tối thiểu của cụm từ “XE HỢP ĐỒNG” là 6 x 20 cm. Ngoài ra, cụm từ “XE HỢP ĐỒNG” phải được làm bằng vật liệu phản quang.

Bộ GTVT cho rằng việc sửa đổi này nhằm mục đích đảm bảo nhận diện đối với phương tiện xe kinh doanh vận tải loại hình này.

Bỏ quy định gắn mào với Grab, tuy nhiên, Bộ GTVT lại giữ nguyên quy định với taxi phải có hộp đèn. Theo đó, ôtô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi có phù hiệu “XE TAXI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe, niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe theo quy định. Ngoài ra, xe phải có hộp đèn với chữ "TAXI" gắn cố định trên nóc xe, kích thước tối thiểu của hộp đèn là 12 x 30 cm.
Zing news.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook