Khám phá bí mật của logo xe Audi | AUDI

Thảo Luận
 1. baoloixe

  baoloixe Tập Lái

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  6
  Audi và là 1 trong những hãng xe lừng danh tốt nhất nước Đức, đã sớm trở nên tân tiến và có khá nhiều thành công đối với những kiểu mẫu xe công nghệ hàng đầu cao, mới nhất đầy hiệu năng. dẫu thế chân thành và ý nghĩa của bốn vòng tròn logo xe Audi là điểm mà không phải người nào cũng biết. bây giờ , baoloixe sẽ gửi đến các bạn đoạn viết về ý nghĩa logo xe Audi sự thật ẩn sau hình mẫu này.

  Xuất xứ, thành lập và hoạt động của logo xe Audi
  Tại vùng đô thị Munich nước Đức, duy nhất mẩu chuyện được lưu truyền trong khoảng time từ thế kỷ 19 đến thời gian đầu thế kỷ 20. câu chuyện kể về một người thợ làm bánh đã chế tạo logo cho những hãng xe cao cấp giang sơn này. Logo xe Mercedes được người thợ bánh nghĩ ra bằng sự việc chia đều 3 phần cho 1 cái bánh, thêm một cái bánh nữa được chia làm cho 4 phần và hãng xe BMW sử dụng Hình ảnh đó làm logo của chính bản thân mình , đến hãng xe tiếp theo người thợ cắt “lộn xộn” tạo hình thành 2 chữ V xếp chồng lên nhau và logo đó thuộc sở hữu phần Volkswagen. Quay trở lại đến nhân vật chính của mẩu chuyện này đó là logo xe Audi, hãng xe đó được thành lập và hoạt động nhờ 4 hãng xe nhỏ và cả 4 chủ nhân đều đến với mong muốn được chàng thợ bánh phát minh cho họ một chiếc logo. Anh thợ bánh hiện nay đã mất ý nghĩ đó sáng tạo & trong khi mang 4 chiếc bánh xếp chéo lên nhau mời các vị khách, thì logo xe Audi đã được thành lập và hoạt động . 4 Chiếc bánh bằng nhau phù hợp với 4 tổ chức con cùng đồng sáng lập ra Audi, các vòng tròn đều bằng nhau, nghĩa vụ & quyền lợi giống hệt & điều ấy khiến 4 ông chủ đều hài lòng và gật đầu đồng ý chọn mẫu này sẽ thực hiện bỏ lên trên các cái xe của bản thân mình .

  [​IMG]

  Trên đây trong thực tế chỉ là một trong những mẩu truyện được những người yêu xe xây lên để tìm ra điểm chung logo giữa 4 hãng xe lớn bậc nhất nước Đức tương tự như thế giới. Ý nghĩa logo xe Audi thực sự nhỉnh hơn mẩu truyện trên rất nhiều. Tiền thân của đơn vị sản xuất xe Audi hiện giờ chính là từ đội đua xe có tiếng thời bấy giờ Auto Union AG được Ra đời vào thời gian năm 1932 dưới sự sáp nhập của 4 ông lớn ở 1 quận Saxony. Auto Union AG được lập bao gồm: Audi(cũ), Horch tại Zwickau vào năm 1899, Wanderer tại Chemnitz-Siegmar vào thời điểm năm 1885 và ở đầu cuối là DKW ở Zschopau vào thời gian 1904.
  Thời điểm thời bấy giờ, có 4 ông lớn cùng cộng tác Auto Union AG biến thành một gia thế & trở thành một tập đoàn lớn thứ hai trên nhân loại . và cũng trong thời gian năm 1932, Auto Union AG trải qua logo chính thức với 4 vòng tròn bằng nhau được xếp lồng vào nhau, toàn cục cùng nằm trên một đường thẳng hàng. điều ấy đảm bảo ý nghĩa sâu sắc logo xe Audi là đều bình đẳng nghĩa vụ & quyền lợi giữa các doanh nghiệp con & đoàn kết tôn trọng cho nhau.
  Sau thế chiến thứ 2 giờ đây Auto Union AG chuyển đến Bavaria & ra đời thêm 1 tổ chức kế nhiệm là Auto Union GmBH & vẫn sử dụng logo 4 vòng tròn cổ điển và cũng đc xem như là biểu tượng của công ý.
  Đến năm 1985, Hãng đã thay tên là Audi & tiếp tục đường đi với thương hiệu 4 vòng tròn cho đến từ bây giờ . mặc dầu chuyển đổi rất nhiều cái thương hiệu , không khác gì với nhiều chỗ đứng nhưng logo xe Audi vẫn còn đến tận thời buổi này và là 1 biểu tượng Brand Name được quý khách biết đến nhiều lần nhất. ý nghĩa logo xe Audi không còn dễ dàng một chút nào phải không?
  Logo xe Audi qua các thời kỳ biến hóa như vậy nào?

  Thời điểm thành lập hãng xe vào quãng thời gian 1932, logo xe Audi được tạo hình với 4 vòng tròn vòng vào nhau phía bên trong mỗi vòng tròn là 1 trong những logo của công ty nhỏ và đó cũng là logo chính thức trước hết của hãng xe này. Tiếp đó đến tiến trình năm 1949 logo xe là 4 vòng tròn đen phông trắng, dòng chữ Auto Union được đặt giữa cơ sở trung tâm của không ít vòng tròn tượng trưng cho tên tổ chức hiện tại Auto Union AG.
  Thời điểm năm 1985 logo của đơn vị sản xuất đã tiến đến tiệm cận mới nhất khi dùng 4 vòng tròn màu Chrome dưới là chữ Audi đỏ được viết cách điệu theo tiếng Đức. Logo gần đây nhất & Audi sử dụng đó là 4 hình tròn màu bạc bên dưới là chữ Audi cơ bản màu đỏ biểu thị sự đơn giản và dễ dàng nhưng đầy sắc sảo của hãng xe này.
  Thêm 1 chi tiết chi li bổ sung khá thú vị.

  [​IMG]

  Logo xe Audi qua các thời kỳ
  vị là vị trí đặt logo xe Audi trên phần nhiều các kiểu dáng xe của nhà phân phối là ngay phần đầu nắp capo cùng với đó là phía phí a đằng sau phần khóa cốp. Giá logo Audi hiện nay đang được bán trên thị phần tiêu dùng Việt với giá từ là một .3-1.5 triệu VNĐ cho tất cả dòng xe của hãng .
  hy vọng với nội dung bài viết này bạn đã hiểu thêm cho chính bản thân mình chân thành và ý nghĩa logo xe Audi cùng với chính là các thông tin cũng tương tự sự đi lên của hãng xe sát cánh cùng với biểu tượng 4 vòng tròn này. Mọi thắc mắc về logo xe Audi hoặc các mẫu logo xe khác vui lòng để lại phản hồi ở dưới bài viết, baoloixe sẽ hồi đáp bạn ngay trong khoảng thời gian sớm nhất .
  Nguồn bài viết được sử dụng tại: https://baoloixe.com/logo-xe-audi/
  Last edited by a moderator: 14/11/18