Mod Giao Thông
22/3/19
768
1.590
111
33
Sau khi xảy ra va chạm giao thông, nữ tài xế lái ô tô rời khỏi hiện trường, thanh niên đi xe máy ngã ra đường và bị một xe tải khác cán tử vong.

Không cứu người gặp tai nạn giao thông, nữ tài xế bị khởi tố

Ảnh minh họa

Tối 30/1, VKSND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng (SN 1992, trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 2/10/2022, Hằng điều khiển ô tô 5 chỗ BKS 84L-4036 chở theo Vương Kim Trực (38 tuổi) và Vương Đình Quang (20 tuổi, cùng trú huyện Yên Thành) lưu thông tại khu vực huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Khi đi đến đoạn qua tổ dân phố 10, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, nữ tài xế cho xe dừng bên đường, rời xe làm việc riêng.

Lúc này, anh Nguyễn Công Phường (32 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế) chạy xe máy BKS 38P1-053.18 cùng chiều phía sau đã tông vào phần đuôi bên trái của ôtô của Hằng ngã xuống đường. Anh bị thương nặng, không thể tự di chuyển sang vị trí khác, nằm trên làn xe cơ giới.

Không cứu người gặp tai nạn giao thông, nữ tài xế bị khởi tố

Đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn

Sau đó Hằng lên ô tô di chuyển tiếp, để mặc anh Phường lại hiện trường. Thời điểm đó, mật độ xe đông, anh Phường đã bị một xe tải đông lạnh do tài xế Tưởng Văn Danh (30 tuổi, ngụ tại xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) điều khiển cán qua người, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nguồn tin từ một cán bộ Công an huyện Can Lộc, Nguyễn Thị Hằng bị khởi tố vì thấy người khác gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng mà không cứu giúp. Trong trường hợp này nếu muốn cứu giúp, bà Hằng có thể cảnh báo cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường biết để tránh, hoặc có thể hỗ trợ người bị tai nạn vào lề đường để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

trước đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Tưởng Văn Danh về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Ngành chức năng đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

Các bác nghĩ gì về hành vi của bị can Hằng và quyết định khởi tố của VKSND huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh?
 
  • Like
Reactions: minhhai00
Hạng D
18/2/10
2.771
2.288
113
Tội anh tx xe tải và nạn nhân, đáng đời con mụ độc ác!
 
Hạng D
8/4/12
1.366
3.378
113
Liên quan trực tiếp tới vụ tai nạn mà bỏ đi thế thì bị khởi tố đúng rồi. Lúc mới đọc cái tít của mod tưởng đi ngang thấy tai nạn, ngó lơ mà bị khởi tố :)
 
Hạng B2
14/2/15
393
624
93
rút kinh nghiệm thôi, nhiều khi trong tình huống túng quẩn chắc gì mấy ông đang chửi trên mạng ở lại. Dù gì cũng ko thoát được thôi thì ráng ở lại hỗ trợ người bị thương và chịu phạt
 
Hạng C
23/9/20
596
4.685
93
Cái này bất nhất. Báo hôm trước thì viết là xảy ra va chạm, hôm nay thì lại dừng xe rồi xe máy tự đâm. Tình tiết gây nghi ngờ đây là những chi tiết đc vẽ ra khi đã chạy kha khá.
 
  • Like
  • Haha
Reactions: Osin and Adwin Safc
Hạng B2
24/6/13
255
412
68
Bài học cho nhiều người. Tuy nhiên cũng cần phải có tiền lệ xử phạt thật nặng đám người hay bu vô hành hung hoặc ăn vạ các tài xế khi họ ra tay giúp các nạn nhân, nhiều khi dù họ không phải là người gây tai nạn. Đã có nhiều trường hợp ra tay giúp người rồi bị đánh oan rồi...nên nhiều khi mọi người cũng ngại giúp đó.
 
  • Like
Reactions: Osin