Tập Lái
29/11/13
23
52
28
Nói về cái quán hủ tiếu sa đéc đó, 6k/tô, thịt thà hủ tiếu có chút ét ah
E về đó chơi, sáng ăn tô hủ tiếu quán đó, xong đi qua đối diện ăn thêm dĩa cơm tấm sườn bì nước cốt dừa, 7k/dĩa
:3dmatkinh:
Món gì lạ vậy bác?
 
  • Like
Reactions: Tohoa
IOO
Tập Lái
28/6/13
42
118
83
Nói về cái quán hủ tiếu sa đéc đó, 6k/tô, thịt thà hủ tiếu có chút ét ah
E về đó chơi, sáng ăn tô hủ tiếu quán đó, xong đi qua đối diện ăn thêm dĩa cơm tấm sườn bì nước cốt dừa, 7k/dĩa
:3dmatkinh:
Sụp 2 hầm luôn à :)
 
Tập Lái
22/3/12
25
106
53
Thuực tế trục quan sinh động.
Quản nhân viên rất khó. Vì là lao động phổ thông, thik làm giận nó nghỉ.
Ko phải tất cả nhưng đa phần các bạn ấy ko xác định lâu dài, ở xa thì sáng tới trể, ở gần thì cũng rủ nhâu đi chơi khuyea hoạcư nhật nhẹt, đồ thì có khi diếm của quán.
Nói chung làm được như Nhân quán hoặc Phú vương thì đỡ hơn.
Phú vương mở quán thứ 2 ngoài q1 rồi. Chắc ổn


ở sg bọn bồi bàn nó còn lịch sự

ở ngoài bắc á, kêu phục vụ 2-4 lần nó cáu, chửi nó thì :
1. nó đéo nói rì nhưng ngấm ngầm chửi lại: dme mày, đừng tưởng có tí tiền mà tinh vi, bố mày chỉ làm tạm ở đây thôi, chí của bố lớn lắm, tí bố nhổ nước bọt vào bia cho mày uống
2. nó vùng vằng bầu sao a khó tính thế
3. ...
 
IOO
Tập Lái
28/6/13
42
118
83
ở sg bọn bồi bàn nó còn lịch sự

ở ngoài bắc á, kêu phục vụ 2-4 lần nó cáu, chửi nó thì :
1. nó đéo nói rì nhưng ngấm ngầm chửi lại: dme mày, đừng tưởng có tí tiền mà tinh vi, bố mày chỉ làm tạm ở đây thôi, chí của bố lớn lắm, tí bố nhổ nước bọt vào bia cho mày uống
2. nó vùng vằng bầu sao a khó tính thế
3. ...
Rút kinh nghiệm vừa thấy mặt là dcm thằng em lấy cho anh cái lọ cái chai ngay
 
Hạng D
5/4/08
1.586
5.248
113
1 số quán nó chỉ ghi giấy hoặc order miệng vì bếp kế bên thì sao bác.
làm kiểu gia đình nhỏ nhỏ thì okie
làm lớn, thì có ngày chết
người ta làm ngu, a bắt chước làm theo à
 
Hạng B2
24/12/11
479
33.742
93
vầng lời lắm. 100 hàng mở ra thì 60 chết, 30 lây lất còn 10 phát triển.

anh nhắm a là ai trong cái số 100 đó.
tỉ lệ của a hơi lạc quan , mình nghĩ chỉ được 2% phát triển , vì có nhiều quán chết sớm ngay từ bên trong mà người ngoài ko biết , chẳng hạn nghe mùi thum thủm nên rình rình sang lại cổ phần cho bạn rồi xách dép chạy , những thằng ở lại lây lất đắp vá , người ngoài dòm vô sao biết ? mình có thằng em hùn mở quán nhậu mỗi tháng bù lỗ vài chục đến cả trăm chai , mấy tháng gần tết ko lời nhưng ko phải bù lỗ thấy cười như nghé
 
Hạng B2
8/4/13
164
922
93
Làm ngành F&B thì lắm chuyện cười ra nước mắt. Bác lqkhoi chia sẻ quá đúng, ko chê chỗ nào được. Tuy nhiên có những cái dở của bác, cũng giống như những cái dở của em, làm cho tụi mình thất bại...

Bác cũng thấy và nói ra luôn, em cũng bộc bạch thẳng ruột ngựa từng chia sẽ 5, 7 lần rồi. Thất bại là giống nhau, nhưng cách kinh qua có khi khác chút ít, rồi lại chung quy lại cũng cùng mẫu số chung cả: nắm tất cả trong lòng bàn tay vẫn chết ngắt.

Gia đình ngoại em làm ngành này 20 năm, rồi thêm chừng ấy thời gian quay về nghề buôn bán ăn uống nhỏ hơn, trong đó mẹ em lăn lộn còn hơn thời gian đó. Em trước khi làm F&B cũng ráng học về ngành này rất đàng hoàng, nghiên cứu tành banh đến từng cái gốc cái ngọn, nhân sự, thị trường, bếp lẫn bar... đều tuyển người gỉoi nhất mình biết...

Mỗi lần sai lầm hay thất bại, em đều thấy ngay bản chất của nó, rồi rút kn sửa sai ngay, ngày kinh doanh còn ngày nào là phấn đấu ngày đó. Tiền bạc có nhiêu đổ hết vô nuôi cái nghề mỗi lúc mỗi lụn bại, vẫn chơi...

Em cũng biết, các tay trùm F&B đều có ít nhất 2 job bự chảng khác, cái này nuôi cái kia, cái nọ duy trì cầm hơi cho cái này... Em cũng vậy, nhưng tầm kém hơn nhiều... Đến khi mình chính thức rút ra, giật mình hoảng sợ là mình đã phá quá nhiều. Ngồi cafe với nhiều ông chủ F&B khác, khơi mào 1 cái là mấy ông ấy cũng khóc như mưa, kể chuyện mà cặp mắt đỏ hoen, tay còn run run diễn tả những cảm xúc tưởng 1 thời mạnh mẽ... Em đành che giấu cảm xúc của mình, chiếc thuyền lật ko dám phe với cả đoàn tàu trật bánh.

Lợi nhuận thì tính phát ăn ngay, nhưng thua lỗ thì tính quài như đếm cua trong lổ, nó cứ xà quần xà quần điên đầu luôn. Mỗi phần ăn lãi 30% sau khi trừ hết chi phí, đó là khi mình bán được và bán đủ target. Chứ ngồi cả ngày có loe que vài mống vào khen ngon thì cũng như không. Ko bán đủ là ăn cám, tiền nhà, tiền lương, điện nước, xxx 80 loại, quảng cáo, promotion, hàng quá date, công nợ nhà cung cấp dù chưa bán đc thực phẩm cũng phải trả đúng hẹn... Mấy cái này đâu ai tính!
 
Tập Lái
2/3/15
22
60
13
làm kiểu gia đình nhỏ nhỏ thì okie
làm lớn, thì có ngày chết
người ta làm ngu, a bắt chước làm theo à
Đâu e tưởng đâu có cách quản mấy vụ này nên hỏi cho biết chứ e đâu có xiền mà làm.