Sáng kiến chống mất kiếng hậu (em đã post cách làm của em và nó lại vặt em tiếp hu hu hu ) | ISUZU

 1. Say

  Say Hạng C

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  682
  (Khi bị nó vặt 2 củ gương ngay ngày lễ em vô cùng tức giận. Cáách âm, làm ron cửa, chống mất chụp mâm em đã ưự sáng tạo và làm tuốt, ngon lành cành đào. Nên kỳ này em quyết ngâm cứu cách để bọn trộm nó khóc tiếng mán luôn khi muốn sờ đến cái kinh hậu xe em. Các giải pháp gắn cáp, inok em thấy ko ăn thua nên đang nghĩ cách này:
  1. Khi em mở củ gương, thấy cái cốt nối cái bát bắt vào xe với ái gương (khúc gập ra gập vào) là cốt bằng 1 cái ống nhựa rỗng to cỡ ngón tay cái. Hì cái này trộm nó hích vai nhẹ một cái là gẫy rắc, gương rời luôn. Nếu bắt cáp thì khi cái này gẫy ra, lòi cáp nó cắt phéng..
  [​IMG]
  2. em quyết định thay bằng cốt sắt hình dáng vậy..

  [​IMG]
  3. Tuy nhiên phải có ngàm ở 2 đầu ống để giữ chặt gương. Em mang cái gương và cốt nhựa trên ra thợ sắt nhờ tiện 2 cái ống như vậy. Một ống ren trong và một ống ren ngoài. Cả hai đều có ngàm. 1 cái để nối từ gương ở trên, 1 cái nối từ dưới bát gương từ dưới lên và khi vặn nối vào nhau thì chiều dài cũng như chiều rộng bằng với cái cốt nhựa trên. Túm lại 2 cái ống ren sắt (có thể thay bàng ống nhôm đố trộm bẻ gẫy như ống nhựa) là cốt thay cho cốt nhựa, cứng , xịn, cực đẹp nhá
  [​IMG]
  4. Rồi phải làm thêm cái long đền (hình tam giác nhá các bác, cho khít cứng với cái lỗ guo7ng) và d8ưa ống ren lọt như vậy. (Híc cái long đền em chót đút vào gương vặn cứng rồi nên lấy tạm hình này để các bác hình dung
  [​IMG]

  6 Rồi vặn vào và luồn dây điện, dây cáp như vậy (các bác nhìn kỹ, sẽ thấy cái long đền hình tam giác)
  [​IMG]
  8. Khi các bác ra tiệm luồn dây cáp, sẽ thấy thợ để một khúc ngắn ở bên trong lỗ gắn chân củ gương. Như vậy sẽ khiến gương lỏng, và khi trộm nó bẻ ra sẽ kéo ra được gương lòi ra vài cm, lộ dây cáp để dễ thò kìm cộng lực cắt phăng. Nên em ra cửa hàng sắt mua cái bản lề bắt cửa bằng inok khoan lỗ sẵn vừa khít dây cáp. Rút cái chốt giữa ra, thế là đủ 2 cái cho 2 củ gương
  [​IMG]
  8. Khi bắt gương luồn cáp vào trong xe, em luồn tiếp sợi cáp qua cái lỗ của cái bản lề này, rồi mua cái khóa mà thợ làm cáp gương hay xài khi các bác lắp cáp, siết chặt khít vào. Nếu trộm bẻ gương thì không thể kéo sợi cáp lòi ra để dễ dàng đưa kìm vào cắt được.
  [​IMG]
  Phù. Xong là đóng hết lại thôi.
  (Nếu các bác ít thời gian, có thể mang cả cái gương chiếu hậu ra ADV hay TBT hỏi thợ tiện, tiện cho cái ống cốt bằng sắt và bảo họ đóng vào gương luôn).
  Nói chung cách làm này thì trộm sẽ khó khăn hơn khi bẻ gương em. Nhờ cái cốt sắt là chủ yếu, nếu chúng dùng hết sức bình sinh mà bẻ thì cốt sắt sẽ phá vỡ hết cả nhữa, gương, chả bán cho ma nào được. Khi vỡ hết nhựa, gương rồi thì còn bị vướng bởi cái dây cáp khít chặt, lấy được càng vất vả hơn... Tuy nhiên em nghĩ cáh này vẫn chưa toàn vẹn được. Chắc phải làm thêm quả báo động giống như bác phibienhoa nữa và có thế chế quả điện phóng ra nếu chúng cố tình ôm gương m2 bẻ nữa. Ayza...
  Last edited by a moderator: 21/9/12
  love 4 mits thích bài này.


 2. Say

  Say Hạng C

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  682
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  33 bác nghía, chửa bác nào có sáng kiến ợ?
 3. DGM

  DGM Hạng D

  Tham gia ngày:
  9/1/12
  Bài viết:
  3.270
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Khừa khừa, gắn kính xe máy hoặc xe tải thôi...

  IMG_5836.

  avatar-tromguong.

  Mẹc đàng hoàng:
  IMG_5837.
 4. DGM

  DGM Hạng D

  Tham gia ngày:
  9/1/12
  Bài viết:
  3.270
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Bim nhá:
  [​IMG]

  [​IMG]
 5. DGM

  DGM Hạng D

  Tham gia ngày:
  9/1/12
  Bài viết:
  3.270
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Dừng đậu thì chịu khó chút:
  http://www.muabanoto.vn/T...om-guong-hieu-qua.html

  MUABANOTO.VN - Một đoạn dây, hai túi vải. Dụng cụ đơn giản này xem ra lại đang là cách chống trộm gương xe hơi hiệu quả nhất do chính các chủ xe nghĩ ra.
  Đã có nhiều biện pháp để chống tệ nạn trộm gương ôtô trắng trợn ở Hà Nội như cấm chợ phụ tùng bày bán đồ ăn cắp, tăng cường kiểm soát để phát hiện hành vi trộm cắp, tiêu thụ hàng gian; phạt nặng, thậm chí khởi tố các đối tượng vi phạm. Tuy nhiên, những biện pháp đó xem ra không làm giảm đi số vụ người dùng bị mất gương xe hơi trên địa bàn Hà Nội.

  Theo số liệu của Phòng CSGT thành phố Hà Nội, trong năm 2010, thành phố có thêm khoảng 4.000 ôtô đăng ký mới (mỗi ngày có khoảng 100 xe). Lượng xe tăng chóng mặt trong khi lại thiếu điểm đỗ an toàn, dẫn tới tình trạng nạn chôm đồ, bẻ gương hoành hành.

  Anh Lân, người đang sở hữu một chiếc xe Ford Escape cho hay: “Mình đã từng bị mất gương và mất tới hai lần. Thấy bực lắm, báo chí nói nhiều, dân kêu nhiều mà các cơ quan chức năng thì lặng thinh. Cách tốt nhất là nên có ý thức tự bảo vệ tài sản của mình chứ đừng trông chờ vào ai”.

  [​IMG] Cách bảo vệ gương do người dùng nghĩ ra Anh Quang, người sở hữu chiếc Mercedes E250 CGI chia sẻ: “Đúng là cần phải tự bảo vệ tài sản của mình trước. Sau khi tôi bị mất gương, lên mạng internet tra cứu xem có cách nào chống trộm gương không, thật may là trên diễn đàn otofun, các anh em chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ gương bằng túi vải và buộc dây. Rất đơn giản mà hiệu quả”.

  Không phải tốn quá nhiều tiền để mua bảo hiểm hay khắc mã số lên gương, nhiều chủ xe giờ đây tự chế dụng cụ chống trộm gương bằng vật dụng đơn giản. Chỉ cần hai tấm vải, một sợi dây là chủ xe cũng có thể yên tâm hơn nhiều. Vải được bọc toàn bộ vào gương chiếu hậu, được buộc chặt bằng dây dù vào củ gương. Những người cẩn thận còn nối dây từ củ gương này sang củ gương bên kia khiến tên trộm không thể thao tác nhanh được.

  [​IMG] Chống trộm bằng biện pháp bọc túi vải vào gương đã đem lại hiệu quả nhất định Anh Vũ Đức Thái cho biết: “Đây cũng chỉ là một cách trong nhiều cách anh em nghĩ ra để chống trộm như xỏ giây phanh hoặc xích cam xe máy bên trong củ gương, thay gương giá rẻ… Thực tế, bọc gương bằng túi vải cũng chỉ phòng trộm được vào ban ngày vì tên trộm sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho việc tháo gương, còn ban đêm thì có khi mất cả gương lẫn dụng cụ bảo vệ”.

  Tuy không thể chống trộm một cách triệt để nhưng bảo vệ gương bằng cách bọc túi vải cũng là cách hay để giảm nguy cơ mất gương. Có lẽ, những hình ảnh túi bảo vệ gương dưới đây cũng chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà thôi.

  [​IMG] Trông có vẻ không đẹp mắt nhưng hiệu quả
  [​IMG] Bọn trộm gương có vẻ cũng ngán ngẩm với cách làm này
  [​IMG] Một cách bảo vệ gương không tốn nhiều tiền
  [​IMG] Bắt đầu thấy xuất hiện màu mè...
  [​IMG] ... hoa văn.
  [​IMG] Xe sang lại càng cần phải bảo vệ
  [​IMG] Cẩn thận thì làm hai dây cho chắc
 6. Say

  Say Hạng C

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  682
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Mấy cách trên vẫn không ăn thua. Em đã hy sinh gần 5 chai, mua 1 cặp về và đang cố ngâm cứu êể gương zin mà đố trộm bẻ được. Bật mí cho các bác chút, khi gương bị bẻ, ra TBT thợ sẽ nói đóng cốt lại. Em thấy ở giữa có cái nhựa và đang... tính đây. Nếu thành công thì chẳng dao lam dây xích gì hết trọi, cả cục sắt to đùng đố bác trộm cắt bẻ luôn
 7. rednose

  rednose Hạng B1

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  70
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  em nghĩ cách buộc vải với day dù không ăn thua, tụi trộm chỉ cần cầm theo cây kéo cắt 1 cái là xong [​IMG][​IMG][​IMG]. Em lót dép ngồi đợi tin bác Say [​IMG]
 8. Say

  Say Hạng C

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  682
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Em sắp thành công (trong ý tưởng sau khi nghiên cứu đi nghiên cứu lại củ gương) rùi các bác ợ. Em mà chơi cái cốt sắt ống tuýp to bằng ngón tay cái, tiện ren 2 đầu, làm ngàm thì đố trộm bẻ cắt nổi. Nếu nghiến răng bung ra chỉ có tan tành hết cả vỏ lẫn gương, đố bán được... kha khakhakhhk ah
 9. jungle

  jungle Hạng F

  Tham gia ngày:
  7/7/06
  Bài viết:
  5.582
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Khi tắt máy cụp gương lại mà bọn trộm nó đụng vào gương thì xe sẽ hú lên inh ỏi được không bác? Em tính làm một mạch điện để phát hiện tay người chạm vào gương, một khi đã bấm chìa khoá lock cửa tức là, hệ thống 2 tai cũng được đi vào trạng thái canh gác luôn.
 10. romario

  romario Hạng B2

  Tham gia ngày:
  26/11/07
  Bài viết:
  144
  Re:Sáng kiến chống mất kiếng hậu

  Bác thử làm xem để anh em hoc hỏi, có khi bác sản xuất theo đơn đặt hàng của anh em luôn nhể.