Hạng D
18/7/04
1.327
2.727
113
Sài Gòn
Dựa vào đâu bác kết luận xe máy không quan sát, khi xe máy quan sát bác chưa tới thì sao.?Từ sau bác ủi vào đuôi xe người ta là bác sai 100% không tin bác gọi csgt lại đi rồi biết. Chưa kể chủ xe chỉ đứng chống nách lo cho chiếc xe mượn hơn là đứa nhỏ nữa, e dám đoán vậy vì xe nhà sẽ có BH lo hoặc tút tát vài trăm ngàn nghĩa lý gì so với đạo đức và tình người.!?
Mình dựa vào clip, mở full screen HD720.
Mình nói 4 bánh không sai lúc nào? Đọc hết chưa hay là lại nhanh tay comment?
 
Hạng D
6/2/16
1.047
858
113
37
Bác chủ đi đúng. 2b đi quá ẩu vì phải nhường đường cho xe đi thẳng ở đường mình muốn rẽ vào, chưa kể có 4b chạy ngược lại nữa. Nhưng lúc đó bác chủ mất tập trung ? Qua giao lộ đó là phải quan sát trái từ trước cơ mà. Đến giữa giao lộ là qsat thế 2b qua cửa tài nếu bị chắn do Góc A.
 
Tập Lái
5/6/16
18
9
3
37
Mình không đánh trống lãng. Mình đang đối thoại với người khác. nếu bác là HD 67 thì bác nên lấy nick đó, nếu không thì sao bác bảo mình nhây? Bài đối thoại với bác mình đã trả lời xong. Trong topic này không chỉ một mình bác bảo người đi xe máy "ẩu". Ok đó là nhận định riêng mổi người. Riêng mình, chỉ có đi đúng đi sai. Đi sai kèm không quan sát mới "ẩu". Đi đúng luật là không ẩu. Đi đúng kèm thiếu quan sát là rút kinh nghiệm cho mình.
Riêng trường hợp này: 2 bánh đi đúng. Nếu 2 bánh có quan sát thêm thì họ sẽ dừng lại nhường hẳn hoặc tăng tốc thêm để nhanh hơn 4 bánh. Nhưng cho dù 2 B đi thế nào thì lỗi là do 4B vào ngã ba với tốc độ cao và "ẩu", "điểm mù" chỉ là cảnh báo nguy hiểm, không phải là nơi để trốn trách nhiệm.
Cha cha cha, cãi nhau dữ quá, bởi vậy có va chạm là đánh nhau mà. Xem lại tình huống rút kinh nghiệm thôi mọi người ơi. Em bỏ vô lăng ra chạy 2b tự nhiên run sao ấy. K ai dám chắc mình tập trung 100% đâu, em đôi khi lái xe còn nghĩ công việc, gia đình, một mớ hỗn độn nữa...Phụ nữ cầm lái, trẻ em là phải dè chừng, xem clip thì rõ ràng chị qua theo xe trước mà k quan sát lại. Ai dám cá với em đang chạy mà thấy phía sau có xe lớn mà nhởn nhơ cắt mặt k? Rõ ràng là thiếu quan sát còn gì nữa.
Bác chủ thì thiếu quan sát nốt, k phải góc chữ A điểm mù k thấy 2b đâu, quan sát từ xa qua cửa hông là thấy rồi. Đằng này cũng k tập trung lắm. Va chạm thì sẽ có lỗi ở đây, nếu chủ động thì sẽ phanh trước và K CÓ GÌ ĐỂ CHÚNG TA BÀN RỒI
 
  • Like
Reactions: long265
Tập Lái
13/9/12
48
27
18
Cầu mong e bé ko bị gì?! Thấy e lăn mà thấy tội quá! Ước gì giá xe ô tô ở VN mình rẻ hơn nữa để mọi người có đc sự an toàn khi đi trên đường.
Xe ô tô ở vn mà rẻ hơn nữa thì cũng chỉ mập cho vài người thôi, chứ dân mình cũng chưa chắc đã được hưởng!
 
Hạng B2
22/6/16
428
197
43
Mình dựa vào clip, mở full screen HD720.
Mình nói 4 bánh không sai lúc nào? Đọc hết chưa hay là lại nhanh tay comment?
Dựa vào clip cũng ko đủ kết luận đâu, vì trc cái clip chị ấy có quan sát. Kết luận khi chưa có chứng cứ chính xác là quá bộp chộp.
 
Tập Lái
16/8/14
21
12
3
40
Biên Hòa-Đồng Nai
Trước hết em chia sẻ vài lời thế này:
-Thấy bác chủ chạy qua giao lộ mà có vẻ không giảm tốc độ là mấy(chị gái chạy xe máy tốc độ cũng chậm) cái này không nên đổ lỗi cho xe 2b như mấy bác bên trên nói được.
-Thực sự điểm mù của bác tại góc này cũng không phải là không thấy mà do bác quan sát không kịp kết hợp tốc độ không giảm--->tai nạn.(có những điểm mù bác có nhìn qua gương cũng không thấy thì bác gây tai nạn đều đổ lỗi cho điểm mù à) cái này cá nhân em không chấp nhận.
-Bác chủ có vẻ thờ ơ (cũng may là em bé không sao) vì em thấy sau tai nạn ai cũng vội vàng xuống xe giúp chị gái, còn bác chủ lại chỉ chỉ chỏ chỏ cái gì đó làm như đang nói là chị ấy chạy sai hay sao đó??em nói vậy không đúng bác bỏ qua, Nhưng em mong là lúc như vậy bác nên hỏi han người ta thì hay hơn là phân bua lỗi phải, vì tai nạn có trẻ nhỏ.
Vài lời chia sẻ cùng bác!
 
Hạng B2
7/11/11
480
501
93
62
Mình dựa vào clip, mở full screen HD720.
Mình nói 4 bánh không sai lúc nào? Đọc hết chưa hay là lại nhanh tay comment?
Tôi nói bác nói 4 bánh không sai lúc nào trích câu đó ra đi.? Tôi nói 4 bánh từ sau ủi vào đuôi xe người ta là sai 100%, csgt tới là nó lụm 4 bánh rồi chứ không có rãnh đâu mà nó đi chứng minh xe máy thiếu quan sát, clip không chứng minh được đơn giản là vì tốc độ liếc mắt của người là 100 phần ngàn giây cam hành trình đủ độ phân giải để ghi lại không.? Giờ nhìn lại đi ai tay nhanh hơn não.
 
  • Like
Reactions: long265
Hạng D
11/10/10
1.957
1.969
113
Các bác tranh luận hơi hăng hái quá mất rồi, nhưng tiêu điểm là gì ?? 1.xe ô tô đi nhanh quá?, 2.xe máy đi ẩu quá?, 3.ô tô không giảm tốc khi vào giao lộ?, 4. xe máy không quan sát khi đến giao lộ?, 5. lái o tô không quan sát kỹ khi đến giao lộ ?, Em nghĩ chỉ nên giới hạn những câu hỏi đó thôi, còn ai đúng ai sai, ai comment thế này ai comment thế kia, thái độ của oser này, oser kia thế nào thì không nên đưa vào, sẽ loãng chủ đề mất.
Em xin trả lời trước : 1. ô tô đi bt không nhanh quá,
2. xe máy cứ phi vào giao lộ như không có ai, khi ô tô đang đi tới là ẩu, không lo đến an toàn cho mình, dù có đúng thì cũng lãnh hậu quả.
3. Ô tô có giảm tốc khi vào giao lộ nhưng nên giảm sớm hơn thì sẽ làm chủ tình huống tốt hơn.
4. Lái xe máy trong video không nhìn về phía phải khi vào giao lộ, chỉ quan sát đằng trước và bên trái tức là hướng đi tới, hoặc có quan sát từ trước và thấy ô tô đi tới từ bên phải nhưng chủ quan cho rằng nó sẽ tránh mình, hoặc đơn giản là khôn thấy ô tô. Bất luận thế nào thì vẫn là thiếu cẩn thận chủ quan, tuy nhiên khá nhiều người đi xe máy theo kiểu này, nói thật là ẩu.
5. Lái o tô không quan sát kỹ khi đến giao lộ, cái này chính xác, điểm mù xe ô tô nào cũng có và có thể khắc phục bằng cách quan sát cẩn thận, nhoài người, nghiêng đầu, liếc mắt để clear cái điểm mù dễ dàng. Nên làm như vậy khi vào giao lộ để thành thói quen thường trực, vì nếu lúc có lúc không thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ, tai nạn không biết tránh những lúc mình lơ là.
Như vậy nếu giả sử có CSGT đến xử thì cẩ 2 đều có lỗi, họ sẽ cho 2 bên tự thỏa thuận và bác lx ô tô chắn sẽ đền tiền cho xe máy nếu có thiệt hại xảy ra để được ra đi, còn không 2 xe sẽ được giữ lại và 1 quy trình pháp lý dài dòng sẽ được tiến hành đến khi 2 bên được xử xong, tin rằng cả 2 đêu vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, thiếu quan sát không làm chủ tốc độ, không giảm tốc độ và nhường đường theo quy định khi đến giao lộ, không đội nón BH cho trẻ em khi chở bằng xe máy.... gây tai nạn, tùy mức độ có thể bị xử phạt VPHC theo NĐ 46/2016 hay hình sự nếu có hậu quả nghiêm trọng xảy ra.
Qua đó có thể rút ra những bài học băng cách xem lại và sửa hết các lỗi ở trên. Nếu các bác để ý thì những bài học này vô cùng cũ kỹ, vậy mà sửa hoài, sửa hoài chả báo giờ hết. Cảm ơn bác chủ đã chia sẽ bài học để ae rút kinh nghiệm.
 
Chỉnh sửa cuối: