Hạng B2
6/6/11
232
0
0
Đầu xuân du hí cùng LA, em post vài hình về chuyến đi để hầu chuyện các bác chơi. Nếu bị ném đá như lần phuot 1000km trước kia thì các bác la lên để em stop nhé. Vì ngoài đi phuot thì em chẵng biết tí gì về xe cộ động cơ cả.


Năm nay, một số điều kiện tương đối thuận lợi nên em quyết định làm một chuyến đi dài cùng gia đình. Tạm gọi là ăn tết trên lưng ngựa. Chuyến đi kéo dài từ sáng mùng 2 tết đến hết ngày mùng 6 tết. Một chuyến đi thú vị như em từng mong muốn. Không đeo đồng hồ, không online, tắt hết điện thoại và chỉ sử dụng chức năng GPS. Em làm một chuyến đi vô định, không xác định rõ lịch trình như thường lệ. Chỉ ước chừng vậy rồi đi thôi, khi nào mệt thì nghỉ. Tết của em như thế đó, xin hầu chuyện cùng các bác.


8h30 sáng mùng 2 tết. Thắp nén nhang trên bàn thờ, ăn sáng cùng gia đình. Hai chiến mã LA đã sẵng sàng lặng lẽ đợi ngoài sân. Hành trang tương đối nặng ký vì phải dự phòng nhiều tình huống trên đường. Có một bộ cờ lê đầy đủ từ 8 đến 32, đủ rã hai con LA ra từng phần.
1.
IMG_0253.JPG



Nhóc em cũng lăng xăng chuẩn bị. Tập dượt cho tình huống xấu nhất là hết quần để mặc. Đây là cái tết thứ hai của nhóc và là tết đầu tiên trên lưng ngựa.
2.
IMG_0255.JPG



Và một nhóc nữa. Cả hai đến hôn tạm biệt ông Nội. để chuển bị lên đường.
3.
IMG_0257.JPG



Em reset đồng hồ về số Zero.
4.
IMG_0259.JPG



Tự chụp một tấm hai cha con xem lúc khởi hành cái mặt mình ra sao. Nhìn cũng hơi lo lắng các bác nhỉ.
5.
IMG_0260.JPG



Bạn đồng hành. Smallkiwivà con gái. Tổng cộng 4 người lớn và 3 nhóc trên hai con LA.
6.
IMG_0261.JPG



Thủ tục khởi hành chỉ có vậy, đơn giản và nhanh chóng, cả đoàn có mặt tại Trung Lương uống cafe sau đó gần 2 giờ. Sáng mùng 2 mọi người đổ ra đường khá đông, di chuyển tương đối khó khăn nưng trật tự và an toàn. Có lẽ do ngày Tết nên mọi người đi đứng cẩn trọng hơn ngày thường. Đa phần là đi du xuân, chúc tết họ hàng. Suốt chuyến này em không hề thấy người say rượu lái xe, không thấy bất cứ tai nạn nào dù là nhỏ. Đây là điều mới mẻ và may mắn cho em, cùng mọi người du xuân.
7.
IMG_0262.JPG



Nhóc em cũng tập tành như cha nó. Cũng khăn rằn mini quấn cổ như ai.
8.
IMG_0263.JPG



Đâu đó qua ngã 3 An Hữu 10km. Lần này qua sự hỗ trợ của Khoa Bel, em tiến về Châu Đốc qua ngã An Hữu – phà Cao Lãnh - Phà An Hòa – Long Xuyên – Châu Đốc. Hai con LA lần này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy có vài trục trặc (em sẽ kể ở phần sau). Đoạn đường Khoa Bel chỉ tương đối ngắn, ngắn hơn đường bình thường khoảng 50km theo em ước tính. Tuy nhiên đường nhỏ, tốc độ di chuyển không cao. Nếu ngày thường đi đường này thì quá đẹp. Ngày Xuân hơi đông tí.
9.
IMG_0265.JPG


IMG_0264.JPG



Qua hết hai cái phà, em nhanh chóng có mặt tại Long Xuyên. Alo anh Tâm Long Xuyên chúc tết và tiếp tục hành trình.
10.
IMG_0266.JPG
 
Hạng B2
6/6/11
232
0
0
Quãng đường Long Xuyên – Châu Đốc rất đẹp, có thể đi tốc độ cao. Một bên là nhà, một bên là sông. Rất may là ngày xuân nên các anh quên bắn tốc độ, em làm một lèo đến nhà bác mv1000 - Tạ trưởng chi nhánh Châu Đốc.
11.
IMG_0267.JPG




Tổng quãng đường là 243km theo đồng hồ xe em.
12.
IMG_0268.JPG



Em biết các bác lo lắng cho các nhóc đi theo, nhưng nhóc nhà em phuot rất chuyên nghiệp, anh em dulichmoto đều biết. Ba có nhiệm vụ của ba, con có nhiệm vụ của con. Dừng chân là uống sữa, vệ sinh. Lên xe là nhí nhốt chút rồi ngủ. Đến điểm là nhảy xuống tung tăng chơi. Cứ như vậy đi hết hành trình.
Nhóc em bên thềm nhà Tạ trưởng Châu Đốc.
13.
IMG_0269.JPG



Tạ trưởng Châu Đốc rất chu đáo, thuê sẵn khách sạn cho đoàn, chuẩn bị một bữa cơm ấm cúng cùng với anh Kiệt, anh SauTTT và anh Bảy. Bữa cơm ngày tết sau 234km bên anh em thật thú vị.
14.
IMG_0270.JPG


Sáng hôm sau, Tạ trưởng Châu Đốc dậy sớm đi thay bình nhớt (bình nano bị tuột bố nên đi không ổn), lăng xăng chuẩn bị búa xua để cùng em đi Hà Tiên. Cả gia đình có mặt tại lobby của khách sạn từ rất sớm.
15.
IMG_0271.JPG


IMG_0272.JPG



Tịnh Biên thẳng tiến, đi qua những cánh đồng thốt nốt bạt ngàn. Đến đây mà không uống thốt nố chua thì thật thiếu sót. Châu Đốc có nhiều đồng bào Chăm, Khmer rất giỏi về cách chế biến thức uống độc đáo này.
16.
IMG_0273.JPG




Tạ trưởng cho anh em ghé thăm một gia đình người Khmer. Tài sản lớn nhất của họ là cặp bò này và nghề làm thốt nốt bí truyền.
17.
IMG_0281.JPG


IMG_0274.JPG


Con này bằng ½ chiếc master hong ta
IMG_0284.JPG



Một ca thốt nốt chua giản dị nhưng đậm đà. Sau khi uống, ta sẽ nghe mùi sữa. Nếu chế biến theo kiểu truyền thống, thốt nốt còn có mùi khói đặc trưng của ống tre treo trên bếp.
18.
IMG_0275.JPG
 
Hạng B2
6/6/11
232
0
0
Chủ nhà sáng mồng 3 nhưng nhìn vẫn như ngày thường với con dao luôn đeo bên hông, sẵn sàng khai thác thốt nốt.
19.

IMG_0276.JPG


IMG_0282.JPG




Một chiếc xe bò đặc trưng của người Khmer. Con bò ở đây cũng đeo chuông ngộ nghĩnh, khác với bò của người Kinh.
20.
IMG_0277.JPG


IMG_0278.JPG




Một cái cây như thế này mỗi ngày cho 4 lít nước.
21
IMG_0279.JPG


Ở Sài Gòn, ta chỉ biết trái thốt nốt có màu cà tím và to gấp đôi trái vú sữa. Đó là trái đực và chỉ đập ra để ăn cơm như cơm dừa. Cận cảnh thốt nốt cái nó như hình này. Bông này sẽ cho nước thốt nốt dùng làm thốt nốt chua hoặc đường để bán.
22
IMG_0293.JPG


Công nghệ nấu thốt nốt cũng như hàng ngàn năm trước, không có gì thay đổi. Bếp trấu và những bí kíp gia truyền.
23
IMG_0285.JPG



Smallkiwicũng vô học nấu thử để sau này về nấu rượu uống.
24.
IMG_0286.JPG



Cô chủ nhà xinh đẹp. Thần tượng của cô chủ hẵng nhiên là Apsara rồi.
25
IMG_0287.JPG




Con trai chủ nhà rất đẹp trai, có nét hao hao như tây.
26.
IMG_0283.JPG


Và chiếc Landcruiser yêu dấu của anh ấy.
IMG_0280.JPG
 
Hạng B2
6/6/11
232
0
0
Anh em chúc tết chủ nhà, lì xì và lòng vòng chụp vài tấm hình kỷ niệm.
27.
IMG_0288.JPG




Đây là tấm hình duy nhất em chụp với Tạ Trưởng Châu Đốc trong chuyến này. Các tấm còn lại em bị dập te tua. Cả hai xấu wắc luôn, hic.
28.
IMG_0289.JPG



Smallkiwilàm dáng bên cây thốt nốt.
29.
IMG_0290.JPG



LA thì vẫn vậy, lặng lẽ đợi chờ.
30.
IMG_0291.JPG


IMG_0299.JPG




Các bác nhìn ngựa chiến của em cõng mớ hành lý kinh khủng chưa.
32.
IMG_0297.JPG
 
Hạng B2
6/6/11
232
0
0
Lang thang chụp thêm vài hình ảnh kỷ niệm về nơi này. Rất đẹp. Chỉ tiếc là máy em cùi bắp quá nên không lột tả được hết.
33.
IMG_0301.JPG




Đâu đâu cũng có bóng dáng kiến trúc Khmer. Cái cổng đỏ đỏ cuối hình nhìn rất lạ. Con đường này dẫn đến rừng Trà Sư.
34

IMG_0295.JPG


Một không khí yên ả thanh bình đến kỳ lạ. Hàng cây thốt nốt lạ lẫm mà thân quen, phong tục và cách sinh hoạt của người dân nơi đây cũng khác lạ. Ta có cảm giác như đang lạc vào vùng đất khác, nhưng ý nghĩ đây là đất của Việt Nam khiến mình tự hào và bồi hồi khó tả. Hóa ra Tết không chỉ là lì xì, nhậu nhẹt và ì xèo như em vẫn biết xưa nay, giờ em biết thêm một cái têt nữa, đó là nét thanh bình, mộc mạc và điềm tĩnh ở mỗi cung đường em đi qua. Đến đâu cũng thấy cờ xí rợp trời, mọi người sum họp quây quần bên nhau, không cần mâm cao cỗ đầy, tất cả chỉ là sự yên ả thanh bình, đón xuân và sẵn sàng cho một năm mới hạnh phúc. < hình như em cảm nhận sến quá phải hong các bác >

Tới đây thì Tạ Trưởng cảm thấy các tạ viên không kham nổi chuyến Hà Tiên vì tạ viên ít ngồi ngựa sắt. An toàn là trên hết nên đành chia tay Tạ Trưởng tại Tịnh Biên, tụi em tiếp tục Hà Tiên mà đạp ga.



Đường N1 cặp từ Tịnh Biên đến thẳng biển Hà Tiên. Cự ly khoảng 100km, trống trải nhưng hẹp hơn đường N2 mà anh em đi lần trước. Tuy nhiên đường chạy tuyệt đẹp, không bắn tốc độ, cứ tẹt ga mà đi. Đây là đường cuối cùng chạy ở phía tây Việt Nam
35.

IMG_0302.JPG


Vì bên phải là đường thủy. Cách đường thủy 500m là con đê nhỏ xíu để đi bộ. Đó là ranh giới giữa Việt Nam và Campuchia
36
IMG_0303.JPG


Ngay tại con kênh này, tên là kênh Vĩnh Tế. Tương truyền ngày xưa là đường biên giới chung. Nay qua nhiều năm tháng, nó "bồi" về phía bên kia thêm từ 500 đến 1000m và đường biên nay là con đường đi bộ mà em đã nói ở trên (sâu đến dải đất đổi màu ở cánh đồng lúa trong hậu cảnh tấm hình). Đứng trên bờ kênh nhìn sang, thấy đất đai mình mở rộng, sâu vô 1000m và trải dài hàng trăm km mới thấy hết giá trị của đồng lúa và huê lợi mang lại cho cư dân Việt Nam. Một lợi thế vô cùng to lớn. Tự nhiên cảm thấy yêu đất nước mình và thầm cảm phục công lao của các bậc tiền nhân đã có công mở cõi.

Cung này là 100km nên phải nghỉ một chặng, sẵn tiện hỏi thăm phong tục tập quán và sinh hoạt của người địa phương nơi đây. Cũng có nhiều nét rất thú vị. Sau chặng nghỉ này thì em đến Hà Tiên và Phú Quốc. Giờ thì em phê, mệt và đuối rồi, đi ngủ chút rồi sẽ sớm hầu chuyện cùng các bác vào lần sau nhé. ( nếu các bác hỏng ném đá em
tongue4.gif
tongue4.gif
)

37. LA đang nghỉ trên đường N1, cách Hà Tiên 20phut, cách biên giới 700m.

IMG_0304.JPG
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
13/8/11
721
25
28
Quá hoành tráng bác Minhcao và bác Smallkiwi ah !
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif


Năm này em thu xếp sẽ làm chuyến miền Tây sông nước ah ! Quá xá đã !
033102flo_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif


Các bác thồ giỏi thật, nhìn hành lý và người thật khiếp !
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
 
Hạng C
13/8/11
721
25
28
Kiêu hãnh, bao ánh mắt của người đi đường đều đổ dồn về em nó ! hí hí ! :D:D:D

THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc


Người đẹp & Eo Ây !
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc


THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc


Công chúa giữa ngàn thông !

THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc


Trời đang mưa, em ở nhà xì pam tí ah ! :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
11/11/10
1.399
92
48
@all:
thấy bác Lịch lên phóng sự ảnh ĐL và LA làm em nôn nóng wé nên quyết tâm làm chuột bạch thêm lần nữa: tìm cách đưa IC của những loại xe khác vào la già xem có dung nạp được không.
1- Chuẩn bị và tổn thất: Em chuẩn bị một mớ dây điện có màu dây gần giống code màu zin của LA và các đầu cắm dẹp và ống co nhiệt cách điện để cắm ... sống (không có jack nhựa) các dây của IC ngoại lai vào kack cắm zin của LA. Thấy trên 5giay.vn có người bán IC độ của Dream nên phóng xe đi mua thử. Tới nơi thấy ngoài con IC Dream còn có IC của Suzuki Viva (nghe nói IC này cũng ... ngon làn số má lắm) nên gom luôn ---> 2 con IC phải trả 500K.
2- Bắt đầu phẫu thuật:
Đầu tiên cắm trước IC của Suzuki Viva vào
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc

Tường ngon ăn, ai dè ... đề không nổ, hoặc nổ cực kỳ khó khăn. Có lẽ do góc kích đánh lửa không phù hợp giữa Suzuki và Honda ---> Thất vọng, gỡ ra miệng lầm bầm "Thế là toi hết 400K !!!"
Cầm đến IC Dream lên mà tư lự không biết có dính chưởng giống con IC Su nữa không. Lật tới lật lui thấy cũng cỡ cỡ như IC zin của LA
So sánh chiều dài :
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc

So sánh chiều ngang:
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc

Nghĩ rằng Dream và LA cùng họ Honda, với lại tới nước này rồi thì phải bước tiếp thôi nên mạnh dạn ... lụi dây IC Dream vào jack của LA
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc

Mở công tắc, nhấn nút đề ..... Máy nổi ..... yahooooooooooooo. Lên ga trả ga nhẹ nhàng, ralenti cũng nhuyễn đều y hệt như IC zin của LA
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc

Keke, nhìn lại thấy một đống mồ hôi ... của mình nhỏ xuống vì ... lo lắng nó không chịu nổ.
3- Kết quả:
Sơ bộ là IC Dream đã chịu LA dung nạp với kết quả ralenti 900rpm, max : 8500rpm (xe em nó già quá nên muốn hơn cũng không nổi)
Gắn luôn vào, chụp yên xe lại, sạc bình bổ sung để chuẩn bị test offroad thử nghiệm. Hy vọng không bị ... nằm đường và đẩy bộ
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc

Nếu các bác có đi mà thấy em toát mồ hôi đẩy bộ thì mong các bác nể tình anh em trong nhóm mà gíup em ủn con la già về nhà giúp để em thay lại IC zin nhá
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
THành lập Hội những người mê và chơi xe Motor Honda LA 250cc
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
13/8/11
721
25
28
Úi trời, phải chi bác để dành 400K lì xì cho em ah ! hihi :D

Bác đúng là mẫu người dám trơi dám trịu, em thít bác ah ! Mong tin bác report tình hình xài IC Giấc Mơ vào lần off sắp tới ah !

Nếu thử nghiệm thành công mỹ mãn, anh em mua bỏ túi 1 con để backup khi cần.

Cám ơn bác vì những cống hiến cho hãng Honda nói chung và anh em Hội nói riêng ah !
033102flo_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif
 
Tập Lái
9/12/11
28
0
0
@ bác điệp viên 0 0 thấy : Hoan hô nghiên cứu tuyệt vời về IC Dream thế IC LA của bác để phòng khi trái gió trở trời ! Nhân tiện xin hỏi nhông sau 28 răng của LA chỗ nào ở SG có bán ! Mình ở Nha Trang , món này kiếm ko có . Xin cảm ơn các bác trước .
 
Last edited by a moderator: