Thương hiệu Tesla "có giá" hơn cả Ford dù thua lỗ | Tin Tức, Tư Vấn & Công Nghệ Ô Tô

Tin Tức
 1. TokyoDrift

  TokyoDrift Hạng D

  Tham gia ngày:
  13/1/14
  Bài viết:
  1.936
  Tesla-Model-S-Charging.
  Hãng xe điện Tesla, dù mới chỉ ra đời được 14 năm, đã được định giá ở mức 48,6 tỷ đô la, cao hơn 7% so với hãng xe đã tồn tại hơn một thế kỷ, Ford.
  Tesla thậm chí trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 thế giới, vượt qua những tên tuổi lớn như Hyundai, Nissan hay Peugeot, dù không phải là nhà sản xuất ô tô điện đầu tiên trên thế giới và thua lỗ hàng trăm triệu USD mỗi năm. Vậy đâu là nguyên nhân tạo nên sự bứt phá ngoạn mục của Tesla?​
  Câu trả lời cho sự thành công của Tesla nằm ở sự kết hợp giữa nhu cầu cần thiết của con người, di chuyển, và xu hướng mà cả thế giới đang hướng tới, sử dụng năng lượng sạch. Trong khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống tập trung vào lắp ráp, phân phối sản phẩm chạy bằng xăng dầu thì Tesla lại chú trọng phát triển hệ thống xe chạy bằng năng lượng mặt trời.​
  tesla-expands-destination-charging-network-in-europe-with-150-charging-points_1.
  Tesla đã nhanh chóng xây dựng hệ thống sạc pin phân bố trên toàn nước Mỹ. Tại những trạm này, các mẫu ô tô Tesla có thể sạc đầy 80% pin trong vòng 30 phút. Chính điều này đã thuyết phục được người Mỹ chuyển sang sử dụng xe điện vì sự tiện lợi của dòng xe này. Không những vậy nguồn điện cũng được cung cấp bởi SolarCity, công ty con của Telsa chuyên cung cấp pin năng lượng mặt trời lithium-ion.​
  CEO Elon Musk đã tự tin khẳng định trong tương lai, Tesla sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới được định giá ở mức 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên từ năm 2013, Tesla liên tục lỗ hàng trăm triệu đô mỗi năm và chỉ có hai quý ghi nhận lợi nhuận dương, các chuyên gia cho rằng việc cần làm trước mắt vẫn là kinh doanh có lãi.​
  Theo Carscoop​
  lavender71, cdangdattd thích bài viết này.
 2. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.447
  Ko hiểu định giá kiểu gì mà kinh doanh thì toàn thua lỗ, mỗi năm sản xuất đc bao nhiêu ô tô điện mà cũng đc đánh giá lớn thứ 4 thế giới. Ảo tung cả chảo.
 3. Marstl

  Marstl Hạng D

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  1.180
  Số này là giá trị vốn hoá. Bọn nó đánh giá hãng này sẽ như táo, vài sp mới ra nữa mà k thành công, nó rớt chục lần như chơi.
  Xe không có lợi nhận phái sinh, đâu có kiểu hốt tiền trong thời gian ngắn được.
  dattd4everMAYTRANG thích bài viết này.
 4. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.447
  Tức là toàn giá trị ảo trên sàn chứng khoán hở bác? Nói thật em thấy mấy em xe Tesla cứ như kiểu hàng mã, trông thì bóng bẩy đẹp đấy nhưng ko hiểu độ bền thì thế nào, có mau xuống với hay hỏng vặt ko.
 5. viktor

  viktor Hạng D

  Tham gia ngày:
  28/7/08
  Bài viết:
  2.198
  Mr Trump đang/ sắp bóp cổ Tesla rồi!

  Tesla sẽ toi trong thời gian Mr Trump làm TT... vụ ngàn tỷ là hão huyền. :)
  dangbach356 thích bài này.
 6. dangbach356

  dangbach356 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  266
  Xe điện ít bộ phận cơ khí hơn xe xăng nên ít hỏng vặt hơn rất nhiều. Giá trị bán lại cực tốt là 1 minh chứng, có chiếc Model S chạy 3 năm 40,000 miles mà bán lại gần $80k (lúc mua gần $100k). Tesla giá trị khá ảo 1 phần là nhờ được trợ cấp chính phủ (miễn thuế xe điện, miễn thuế môi trường, và hàng chục các khoảng trợ cấp khác lên tới gần 5 tỉ USD). Thế nên dù báo lỗ liên miên nhưng nhờ thiên tài Elon Musk biết cách móc tiền chính phủ nên tiền cứ đổ vào ào ào.
  4everMAYTRANGviktor thích bài viết này.
 7. dangbach356

  dangbach356 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  266
  Hehe, cái này em cũng nghi 50/50 thôi bác. Musk đang nằm trong ban cố vấn chính sách cho các ngành sản xuất của Trump nên chưa chắc Trump đã muốn đè Tesla.
  viktor thích bài này.
 8. han tinh

  han tinh Hạng D

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  1.159
  Vì Tesla là tương lai của ngành oto đó các bác ah
  cdangviktor thích bài viết này.
 9. viktor

  viktor Hạng D

  Tham gia ngày:
  28/7/08
  Bài viết:
  2.198
  Về lý luận... ô tô điện hổng thể thay thế ô tô xăng/ dầu được.

  Ưu điểm của xe điện là không gây ô nhiễm TẠI CHỖ thôi.
  Còn về tổng thể / tính chung... thì xe điện gây ô nhiễm HƠN HẲN xe xăng!!! Và điều này là chắc chắn. :)

  Hiện giờ... có một số ý kiến cho rằng Musk là một thiên tài "lừa đảo". :)
  Nghe thì hơi sốc... nhưng có lý đó nha. :) :) :)
 10. thienminh121

  thienminh121 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  15/3/12
  Bài viết:
  372
  Bạn muốn ăn quả ngon và sạch thì phải trồng và chăm bón cây cho tốt. Tesla là thương hiệu mới nên thời gian đầu bỏ ra rất nhiều chi phí để nghiên cứu SP và xây dựng hệ thống sạc pin khắp nước Mỹ cũng như một số nước khác trên thế giới. Nên thời gian này chắc chắn là sẽ lỗ, nhưng vài năm nữa thì sẽ khác à? nhất là sau khi xuất xưởng chiếc Tesla 3 và bán rộng rải thì sẽ khác à? Hiện đã có hơn 325,000 đơn đặt hàng cho Tesla 3 này, và Tesla cũng đã huy động đc tiền 325tr USD từ tiên cọc ( 1.000 USD/chiếc ). Điều này cưa từng có trong lịch sử ngành Oto.
  HanChauBabyNEWDRIVER thích bài viết này.