Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.138
13.501
113
Lâm Đồng
Xác nhận
confirm
Toyota Yaris GR-4 được xác nhận sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại giải đua Rally Australia. Tuy nhiên, trong lúc thời điểm ra mắt chính thức vẫn chưa có, hãng xe Nhật quyết định công bố một đoạn video teaser ngắn với sự xuất hiện của một nhân vật cực kỳ đặc biệt.

Toyota Yaris GR 2020 hé lộ, trang bị dẫn động AWD


Trên kênh YouTube của Toyota Gazoo Racing vừa đăng một đoạn video ngắn teaser cho chiếc Yaris GR-4. Nhưng dù đoạn video chỉ dài có 25 giây, nó lại khiến cho tất cả mọi người đều hứng khởi. Nguyên nhân là vì tay đua Morizo là người cầm lái chiếc xe Yaris GR-4.

Morizo là ai?
Morizo là biệt danh trong giới đua xe của chủ tịch Toyota Motor Corporation hiện giờ - ông Akio Toyoda.

Trong đoạn video, ông Akio Toyoda/ Morizo cho biết: "Cá nhân tôi không yêu thích điều gì hơn mùi xăng và tiếng động cơ. Chiếc Yaris GR có thể khơi dậy con thú hoang trong mỗi tay lái".

Toyota Yaris GR 2020 hé lộ, trang bị dẫn động AWD


Lời mời chào này có thể nói là vô cùng hấp dẫn. Nhất là đối với những tín đồ "máu nhiễm xăng". Nhưng bản thân chiếc Yaris GR cũng là một sản phẩm vô cùng đáng mong chờ. Nó sẽ là một phiên bản vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt, là phiên bản sản xuất của chiếc xe đua Yaris WRC.

Yaris GR-4 xác nhận sẽ sử dụng hệ dẫn động AWD linh hoạt. Điều này khiến chiếc hot hatch của nhà Toyota trông "ngầu" hơn nhiều so với đối thủ Ford Fiesta ST (chỉ dùng hệ dẫn động cầu trước - khác hoàn toàn chiếc Fiesta WRC). Nhiều dự đoán cho rằng xe sẽ sử dụng ống xả straight-piped do tiếng pô khá lớn và hấp dẫn của nó.

Toàn bộ thân xe được nâng lên để vận hành linh hoạt hơn. Dàn chân được nâng cấp lên bánh mâm rally và bộ lốp nan to kiểu rally. Minh chứng cho hiệu quả của dàn chân này chính là việc chiếc Yaris GR lướt cát khá mượt và mạnh trong video.

Toyota không hề tiết lộ gì thêm về hệ động cơ hay hộp số của mẫu hiệu suất cao Yaris GR-4.


Toyota Yaris GR 2020 hé lộ, trang bị dẫn động AWD


Cách đây không lâu, Toyota đã trình làng chiếc Yaris thế hệ mới. Chiếc xe được phát triển trên nền tảng TNGA mới cùng những thay đổi toàn diện về ngoại hình, công nghệ và động cơ. Khung gầm mới dẫn đến những khác biệt về nội ngoại thất lẫn công nghệ, động cơ trên xe, đồng thời giảm được 50 kg trọng lượng. Một số tuỳ chọn động cơ trên Toyota Yaris 2020 gồm:
  • Động cơ Dynamic Force Engine 3 xy lanh inline 1.5L - đi cùng hộp số vô cấp Direct Shift-CVT
  • Động cơ Dynamic Force Engine 1.5L với hệ thống Hybrid thế hệ mới
  • Động cơ Dynamic Force Engine 1.5L với hộp số sàn 6 cấp
  • Động cơ 1.0L với hộp số CVT trọng lượng nhẹ.

Toyota Yaris GR 2020 hé lộ, trang bị dẫn động AWDToyota Yaris GR 2020 hé lộ, trang bị dẫn động AWDToyota Yaris GR 2020 hé lộ, trang bị dẫn động AWD
 
  • Like
Reactions: nta139