Hạng B2
31/5/10
143
73
28
Bình Dương
Đại loại là em muốn mở một cửa hàng nho nhỏ về thực phẩm sạch cho bà xã vừa ở nhà nội trợ vừa trông coi cửa hàng:
- Nguồn thực phẩm: Nhà bố vợ em đang có khoảng 20ha rẫy ở Đắc Lắc, đang trồng đủ loại cây: cà phê, bơ, sầu riêng... trong đó có khoảng 1ha là ao thả cá, một số diện tích đất bằng có thể cải tạo để trồng rau sạch, lập trang trại nuôi gà đồi, heo tộc. Ngoài ra thực phẩm ở khu vực Đắc Lắc rất dồi dào và ngon (tất nhiên là sạch), thỉnh thoảng e được bố vợ đãi bằng thịt heo tộc mua của đồng bào thả rông, thịt ngon quá là ngon.
- Hình thức kinh doanh: Em đang tính kinh doanh theo dạng đặt trước là chủ yếu, ví dụ như ai có nhu cầu thì đặt trước vài ngày, em alo cho bố vợ em chuẩn bị (thịt thì có thể làm sẵn), đóng gói rồi gửi xe từ Đắc Lắc xuống Sài gòn, sau đó thuê các shipper vận chuyển tới tay người mua. Ngoài ra em tính mở một cửa hàng nho nhỏ để trưng bày và bán các sản phẩm có thời gian lưu trữ lâu như rau sạch, các loại trái cây...
Cái khó của em là khâu đầu ra và mặt bằng kinh doanh và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, còn nguồn hàng thì em có khả năng và có cơ sở để cung cấp. Mặt bằng kinh doanh ở đường lớn thì không đủ tiền, ở kdc thì lo ngại về đối tượng khách hàng không nhiều. Theo các bác thì mô hình kinh doanh như em mường tượng có ổn không?
 

Attachments

  • Like
Reactions: huyb9 and NắngSG
Hạng C
18/1/11
509
786
93
Thật ra từ " sạch" cá Pac đang hiểu theo nghĩa ở VN.
Vì nếu tôi nuôi con cá,trồng cây cải không dùng những hóa chất độc hại thì VN mình gọi là sạch.
Theo mình hiểu thì nghĩa sạch của Pac là vậy phải không ạ ?
Việc KD cac SP sạch ở VN thật sử khó khăn,vì ai sẽ chứng nhận cho các SP của mình là sạch ?
người tiêu dùng thì mất niềm tin vào các Cty làm ăn gian dối về SP sạch !
Vì thế nếu Pac muốn đi theo hướng này thì điều qaun trọng đối với Pac là lam sao chứng minh được SP của mình là sạch ( bước đầu rất khó vì chưa ai tin pac) ,và khi Pac đã phát triển lớn mạnh thì làm sao Pac kiểm soát được SP của Pac là sạch ?
Vì khi phát triển lớn ra thì khả năng Pac không thể tự nuôi tự trồng để đáp ứng đủ cho KH,va Pac phải mua thêm bên ngoài một cách bị động - chính việc này làm cho Pac mất kiểm soát SP của mình và KH se dần dần nhận ra sự việc va rời xa Pac.
Cái khó của SP sạch không phải đầu ra và mặt bằng kinh doanh(như Pac nhận định) mà chính là kiểm soat SP sạch trong suốt quá trình tồn tại cửa hàng của Pac,đồng thời Pac phải quan tâm đến việc tạo được niềm tin của KH là SP của Pac sạch ( marketing ) cái đó Pác phải dành nhiều công sức đầu tư hơn tất cả.
chia sẽ với Pac
 
Hạng B2
31/5/10
143
73
28
Bình Dương
Ý tưởng của em là phát triển từ quy mô nhỏ trước với lượng khách hàng nhất định vì nền tảng là đã có sẵn rồi. Thực ra ý của em thực phẩm sạch chỉ đơn giản như là thực phẩm ngon, có nguồn gốc rõ ràng, không lưu trữ quá lâu: ví dụ như món heo tộc mua của đồng bào ăn rất ngon và rất khác lạ so với heo nuôi nhà, mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức (đặc biệt là ở Thành Phố).
Nếu muốn phát triển cả một hệ thống như bác LEXUSFOREVER nói thì cần cả một quá trình.
 
  • Like
Reactions: NắngSG
Hạng B2
16/12/10
202
7.153
93
Phát triển nhỏ, dạng sản phẩm của gia đình thì chắc không khó. Bước đầu bán hàng online trên 1 số 4r như OS chẳng hạn. Vấn đề là chấp nhận khó khăn ban đầu và giữ uy tín. Dân Việt mình thường lúc đầu làm khá tốt, khi bắt đầu có khách thì không đảm bảo chất lượng. Âu cũng là chữ tham và tâm lý ăn xổi mà ra.
 
  • Like
Reactions: NắngSG
Hạng F
20/1/10
5.849
7.280
113
www.viettranyen.com
Rất chính xác, vấn đề ở chỗ là làm sao chứng minh và kiểm soát được độ SẠCH của sản phẩm bác bán trước đã, sau mới tới marketing, sales v.v... Trước mắt thì khi nào bác chủ ship thịt heo xuống SG bác giao cho em dăm ba ký ăn thử được ko? Em cám ơn trước.
Thật ra từ " sạch" cá Pac đang hiểu theo nghĩa ở VN.
Vì nếu tôi nuôi con cá,trồng cây cải không dùng những hóa chất độc hại thì VN mình gọi là sạch.
Theo mình hiểu thì nghĩa sạch của Pac là vậy phải không ạ ?
Việc KD cac SP sạch ở VN thật sử khó khăn,vì ai sẽ chứng nhận cho các SP của mình là sạch ?
người tiêu dùng thì mất niềm tin vào các Cty làm ăn gian dối về SP sạch !
Vì thế nếu Pac muốn đi theo hướng này thì điều qaun trọng đối với Pac là lam sao chứng minh được SP của mình là sạch ( bước đầu rất khó vì chưa ai tin pac) ,và khi Pac đã phát triển lớn mạnh thì làm sao Pac kiểm soát được SP của Pac là sạch ?
Vì khi phát triển lớn ra thì khả năng Pac không thể tự nuôi tự trồng để đáp ứng đủ cho KH,va Pac phải mua thêm bên ngoài một cách bị động - chính việc này làm cho Pac mất kiểm soát SP của mình và KH se dần dần nhận ra sự việc va rời xa Pac.
Cái khó của SP sạch không phải đầu ra và mặt bằng kinh doanh(như Pac nhận định) mà chính là kiểm soat SP sạch trong suốt quá trình tồn tại cửa hàng của Pac,đồng thời Pac phải quan tâm đến việc tạo được niềm tin của KH là SP của Pac sạch ( marketing ) cái đó Pác phải dành nhiều công sức đầu tư hơn tất cả.
chia sẽ với Pac
 
Hạng B2
31/5/10
143
73
28
Bình Dương
Khi nào bố vợ em thịt heo, e gửi bác ăn thử. Do chưa có ý định kinh doanh nên phải chờ có dịp mới có. Ngoài heo tộc phải mua của đồng bào thì vườn nhà e có sẵn gà thả rông, trái cây bơ và sầu riêng phải tới mùa mới có. giờ đang ra hoa bác ạ.
 
  • Like
Reactions: NắngSG