Hạng B1
15/5/19
64
27
18
32
Bị CSGT đo nồng độ cồn, người đàn ông xưng là cán bộ quân đội xin bỏ qua vì “nhậu vài lon bia chưa xỉn, đủ tỉnh táo về nhà”.


Tự xưng người trong quân đội xin CSGT bỏ qua vì “nhậu vài lon chưa xỉn"

Người đàn ông xưng là cán bộ quân đội, xin CGST bỏ qua sai phạm.

Khuya 29/7, Đội CSGT - TT Công an quận 1, TP.HCM đã lập chốt đo nồng độ cồn tại giao lộ đường Nguyễn Trãi - Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Theo ghi nhận, hàng chục phương tiện ô tô, xe máy bị CSGT mời vào bên trong để thực hiện việc đo nồng độ cồn. Một người đàn ông đi xe máy BKS 59T1-302xx lưu thông trên đường Nguyễn Trãi đã bị mời vào bên trong để đo độ cồn.

Kết quả 0,602miligam/1 lít khí thở nên người này bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Người này cho biết mình công tác trong quân đội và nài nỉ xin tổ công tác bỏ qua vi phạm vì “uống vài lon bia nhưng chưa xỉn, đủ tỉnh táo về nhà”

Tự xưng người trong quân đội xin CSGT bỏ qua vì “nhậu vài lon chưa xỉn"

Với lỗi vi phạm trên, người đàn ông xưng là cán bộ quân đội sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Thế nhưng, khi được CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ người này không chứng minh được giấy tờ công tác, cũng như các giấy tờ khác liên quan đến quân đội và nhà nước.

Một lãnh đạo Đội CSGT Q.1 cho rằng người đàn ông này đã tự xưng và mạo danh quân đội nên cương quyết lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Với mức độ cồn như trên, người đàn ông này bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng.

Vứt xe bỏ đi vì bị xử phạt

Một người đàn ông đi xe máy khác sau khi bị CGST lập biên bản xử phạt vị phạm nồng độ cồn đã than vãn: “Tôi làm bảo vệ, nay dự tiệc chia tay đồng nghiệp nên tôi có uống vài chai giao lưu rồi về công ty ở Q.1 để ngủ. Tôi có nghe người dân báo ở khu vực ngã tư có chốt đo nồng độ cồn, nhưng bản tính thật thà tôi vẫn đi và rồi bị CSGT đo độ cồn. Tôi sai, tôi chấp nhận đóng phạt...”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, với mức phạt 7 triệu đồng, lương bảo vệ chỉ được gần 5 triệu đồng/tháng thì lấy đâu ra số tiền 7 triệu để đóng phạt thì người này tiết lộ, sẽ đi vay mượn hoặc ứng tiền công ty để đóng phạt.

“Mình sai mình phải chấp hành quy định của pháp luật thôi, nhưng giờ không có tiền, tôi còn mỗi 30 nghìn đồng để về nhà thôi.”, người này buồn bã.

Tự xưng người trong quân đội xin CSGT bỏ qua vì “nhậu vài lon chưa xỉn"


Cùng thời điểm, 2 thanh niên đi xe máy có biểu hiện khả nghi nên được CSGT mời vào bên trong để đo nồng độ cồn. Tại đây, 2 thanh niên đã vi phạm nồng độ cồn nên bị lập biên bản xử lý.

Trong lúc CSGT lập biên bản, 2 thanh niên này lẻn ra ngoài và bỏ đi, để lại chiếc xe máy. Sau đó, CSGT buộc cho người chứng kiến vụ việc ký biên bản để tiếp tục xử lý.

Tự xưng người trong quân đội xin CSGT bỏ qua vì “nhậu vài lon chưa xỉn"

7 xe vi phạm được đưa về Đội CSGT - TT Công an quận 1 để tiếp tục xử lý.

Cũng trong tối cùng ngày, lực lượng 363 - Công an quận 1 cũng có mặt tại chốt đo nồng độ cồn để hỗ trợ. Chỉ trong vòng 2 giờ, đơn vị đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm độ cồn, tạm giữ 7 phương tiện là xe máy có liên quan.


Theo báo giao thông