Bác nói vậy chưa hợp lý đâu ah. Em ví dụ cụ bà trong trường hợp bị gãy tay là "người nhà" của Bác, thì Bác có chấp nhận việc Người gây tai nạn ngồi lỳ trên xe mà không lo CẤP CỨU cho Người bị nạn không? Em chưa nói việc Đúng hay Sai, mà chỉ nói lên việc đối xử giữa Con Người với Con Người mà thôi...trừ khi không phải "Con Người".Khách quan mà nói thì khi gây tai nạn, nhất là phụ nữ đi cùng con nhỏ, việc ngồi yên trên xe là hoàn toàn hợp lý và khôn ngoan, nhất là trong thời buổi xe lớn đền xe bé, ăn cướp nhiều hơn dân thường. Cô tài xế này xử lý tình huống không có gì đáng trách, đừng bỏ chạy là được. Cảm nhận cá nhân: rất ít xe 4b đâm vào xe 2b từ sau, đâm ngang hông, chỉ thấy khi xe lớn từ đường nhỏ ra hoặc rẽ, các xe 2b cứ cố tình cắt ngang đầu, ở góc chéo, còn gọi là góc chết, tài xế không quan sát đc, lỗi phần nhiều do 2b tự gây ra. Cái này thì chịu mấy người cố giành đường rồi. Lái xe 2b nên chịu nhường một tí, lái xe 4b nên cẩn thận khi ôm cua mà có xe khác cắt đầu, khoảng cách ở góc chéo capo xe rất khó để ước lượng chính xác
Em lưu ý việc phân lỗi Đúng hay Sai là do cơ quan Pháp Luật chứ không phải nhìn hình rồi bình luận, mà còn xét theo nhiều góc cạnh và nhân chứng hiện trường. Việc nhường đường hay không tại thời điểm này không còn quan trọng mà là việc bảo vệ mạng sống con người mới cần thiết, Bác ah.
Dù Đúng hay Sai thì chắc chắn Người đi xe hơi như anh em mình sẽ ít thiệt thòi ngoài việc tốn tiền sửa chữa hoặc đền bù (nếu mình sai) nhưng còn Người đi xe máy...thì hậu quả rất lâu dài. Giả sử như việc gảy xương của một Người trụ cột chính trong gia đình lao động nghèo...thì dù mình có đền bù tiền thuốc men thì con cái và gia đình họ sẽ sống trong quãng thời gian đó thế nào?
Em thiết nghĩ OS là diễn đàn công cộng nhưng qui tụ những đóng góp có ích trong cuộc sống chứ đùng nên cổ xuý hoặc biện hộ cho những hành động không tốt, không phù hợp với sự phát triển của cuộc sống mai sau.