Hạng B2
10/11/14
203
264
73
Không biết bác có phải là Hoang Nguyen ko, chứ bài này là của bác Hoang Nguyen (hay còn gọi là Chuối) trên facebook. Luận điểm cũng đúng nhưng nhìn lại thì ko có nước nào trải qua thời kì quá độ mà ko bị sốt đất cả, có chăng là cái đầu quy hoạch của mấy ông VN làm chán quá + ăn uống tham nhũng nên đường xá tốn thì nhiều mà chả đâu vào đâu. Ít ra thì cũng phải mạnh tay và bài bản như Đà Nẵng thì bộ mặt vừa đẹp mà giá mắc thì cũng hợp lý. Cái thứ 2 nữa là NN khuyến khích, tài trợ công nghệ trong các ngành sản xuất kể cả nông nghiệp và công nghiệp để các sản phẩm có giá trị cao, hướng xuất khẩu thì người dân còn có đam mê tăng gia sản xuất chứ cứ để người sản xuất đói hoài với phụ thuộc TQ, nó buồn buồn đóng khẩu cái méo mồm thì ai dám làm nữa, ôm đất cho sướng. Cuối cùng thì vẫn là giáo dục thôi, HQ TQ hay HK cũng đi lên từ cái nền giáo dục phát triển, giáo dục học, giáo dục làm, giáo dục nhận thức,...
 
Hạng C
14/8/17
780
855
93
40
Hiện tại em thấy bên thuế đang làm căng vụ kê khai giá nhà đất. Ít nhiều sẽ làm giảm lượng giao dịch chuyển nhượng. Giao dịch càng ít thì giá sẽ khó tăng.
 
Hạng C
4/8/11
912
2.328
123
chủ thớt mau mau qua Bắc Triều Tiên gấp. Bên đó không có quái vật và phường đ đ
 
  • Love
Reactions: pheo@
Hạng C
16/3/14
580
694
143
Bài viết chứa đựng sự hận thù uất ức của người lỡ mất sóng bds….toàn thấy nhìn mặt tiêu cực mà viết mà chửi. Cả thế giới nó vậy rồi dù là Đông Lào, Chị Na hay phương tây giãy chết, cứ giàu là trữ phần lớn của cải trong bds, quan trọng là cần cơ chế phù hợp để kiểm soát đầu cơ tránh thổi giá thôi (nhắm mắt cho qua vì các bác éo chịu làm chứ dễ ẹc, cứ thay đổi khung áp thuế theo số lượng sở hữu bds hay số năm sở hữu trước khi bán là xong con mẹ nó luôn, lành mạnh ngay), chứ ai bảo ngành nghề bds ko giúp ích gì cho xã hội, một mắt xích cũng quan trọng trong pt kinh tế ấy.
 
  • Like
Reactions: pheo@
Tập Lái
18/12/21
5
3
3
22
1 cây làm chẳng nên non 3 cây chụm lại nên hòn non bộ .
Chủ thớt chắc đang cay cú bds chứ gì, nhưng sống ở "cuốc gia" nào ?
Thời điểm nào cũng phải hợp duyên mới sống nổi ! Nhập gia thì tuỳ tục.
Nếu bác thấy bds nó hút máu thế em khuyên bác chân thành lập ra 1 cuốc gia mới, sau đó tự làm tổng thống , rồi ban hành cuốc hội hiến pháp.
Ko thì bác thích sống ở đâu xin nhập tịt ở đó ?
Bác có chỗ nào không giới thiệu em với
 
Hạng D
2/3/11
2.087
19.096
113
Bây giờ đánh thuế nhà, chắc chắn giá sẽ giảm ngắn hạn, nhưng sau đó vẫn tăng lại, và phân hóa rõ rệt. Chỗ ở được sẽ ngày càng mắc, vì dân có tiền không đầu tư linh tinh, dồn tiền vào khu trung tâm, còn đất mua ôm không phục vụ nhu cầu ở thực... sẽ xuống giá và không ai đoái hoài. Anh cứ nhìn, ví dụ Nhật, trung tâm Tokyo giá mắc khủng khiếp, trong khi ngoại ô nhiều nơi cho không ai lấy. Ngoài ra, chuyện này đúng ở tất cả các nơi trên thế giới.
Hay! Tư bổn họ mần lâu òi đó.
 
  • Like
Reactions: Porsche711
Hạng D
2/3/11
2.087
19.096
113
Hiện tại em thấy bên thuế đang làm căng vụ kê khai giá nhà đất. Ít nhiều sẽ làm giảm lượng giao dịch chuyển nhượng. Giao dịch càng ít thì giá sẽ khó tăng.
Giao dịch ít thì họ cũng đâu có zui đâu?
 
  • Haha
Reactions: xèo_phì
Hạng D
2/3/11
2.087
19.096
113
mấy đại gia bây giờ đang có xu hướng mua đất ngoại ô ,xa một chút nhưng làm cái biệt thự sân vườn chà bá,mát mẻ,yên tĩnh hổng có người tò mò theo xu hướng tụi mỹ đế,đó mới gọi là hưởng thụ.
Lùa gà thui anh ơi, ai ra đó ở?
Tui đi chơi cứ 3-4-5* mà ở sướng gấp mấy lần.
 
Hạng B2
2/9/20
113
68
28
23
Bác không cần quotes comment của tôi đâu, chưa nói chuyện gì mà đã công kích cá nhân rồi thì không cần nói chuyện đâu, coi như qua đường thôi. Còn mắc hay rẻ tôi đâu đề cập. củ chi công nhân, người làm ít tiền cũng muốn mua mà, tại sao thổi giá lên rồi công nhân sao mua nổi. xây nhà xã hội thì mấy ông đi oto tranh xuất mua. Còn đất đai Nguyễn Huệ là của bác tất. cố gắng làm rồi mua, Tôi không quan tâm lắm. Tôi chỉ quan tâm tại sao nhu cầu cơ bản có chổ ở của người dân lại không được quan tâm.
Loằng ngoằng

Nhu cầu chỗ ở phản ánh bằng giá thuê nhà, chứ ko phản ánh bằng giá bđs.

Ko có 1 chính phủ, quốc gia nào tạo ra chính sách để cá nhân-tổ chức nào đó phải được sở hữu bđs cả.