Hạng D
26/7/08
1.922
57.514
113
Việt nam là xứ nóng, ít bị cúm hơn người dân các nước xứ lạnh, nếu cơ thể khoẻ mạnh, thì hệ miễn dịch hoàn toàn có thể tự chống được cảm cúm, ko cần sự trợ giúp về y tế.

Virus Corona bản chất cũng là virus cúm như mọi thứ cúm khác đôi khi chúng ta vẫn bị, virus cúm xưa giờ vẫn có thể gây chết người nếu ko được điều trị đúng cách, hoặc cơ thể ko sản sinh hệ miễn dịch đủ mạnh để tiêu diệt nó, thì sẽ dẫn đến các bệnh cơ hội khác, trong đó nguy hiểm nhất là viêm phổi.

Corona chỉ nguy hiểm hơn các chủng virus cúm khác ở tốc độ lây lan quá nhanh, có thể lây từ 1 người mang mầm bệnh chưa có bất kỳ triệu chứng gì để phải đề phòng, sang người khoẻ mạnh rồi tiếp tục lây lan trên diện rộng, đến khi đồng loạt phát bệnh thì ngành y tế ko kịp trở tay.

Cho nên, dĩ nhiên phòng bệnh là biện pháp đầu tiên phải nghĩ tới, còn trong trường hợp nghi ngờ bị bệnh, thì lập tức phải boost sức đề kháng tối đa, tối đa ở đây các anh phải hiểu là gấp 10 lần mức độ thông thường, lưu ý Vitamin C theo lý thuyết có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng nhưng cho dù nốc tới 3000 đơn vị 1 ngày như em đã từng thử là ko hiệu quả, thậm chí có thể gây sỏi thận.


Cách chữa cảm cúm

Vì bệnh cảm cúm do vi rút gây ra, vậy nên thuốc kháng sinh không thể giúp gì trong trường hợp này, trừ khi bệnh cúm dẫn đến một căn bệnh khác do vi khuẩn gây ra.

Thuốc kháng vi rút như oseltamivir (Tamiflu) và zanamivir (Relenza) có thể được kê đơn trong một số trường hợp.

Thuốc giảm đau có thể làm giảm bớt một số triệu chứng như đau đầu và đau cơ thể. Có nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau trên thị trường, nhưng quan trọng là bạn phải được những người có chuyên môn chỉ dẫn.

Một số thuốc giảm đau, chẳng hạn như aspirin, không nên dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.


Cảm cúm nên ăn gì?

- Rau lá xanh đậm: Là một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để đẩy lùi bệnh;

- Chuối: Giàu vitamin C, làm dịu cổ họng đau nhức, cung cấp nhiều năng lượng;

- Nghệ: Chống viêm, kháng khuẩn, đẩy lùi vi rút gây bệnh cảm;

- Tỏi: Chứa vitamin C, selenium giúp kháng khuẩn và đặc trị cảm cúm;

- Gừng: Có công dụng kháng vi rút, giảm ho, giảm tắc nghẽn đường hô hấp;

- Tía tô: Giúp cơ thể tiết mồ hôi, giải độc, đặc biệt là khi nấu với cháo;

- Nước dừa: Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, cung cấp chất điện giải;

- Nước cam: Chứa nhiều viamin C, giảm thời gian mắc bệnh cảm cúm;

- Nước chanh mật ong: Cũng giống như nước cam, chanh mật ong chứa nhiều vitamin C và còn được bổ sung các lợi khuẩn giúp kháng vi rút tự nhiên;

- Trà xanh: Chứa chất chống oxy hóa hàm lượng cao, dễ dàng tiêu diệt vi rút gây cúm;

- Khoai lang: Tăng cường sức đề kháng bằng vitamin D và bổ sung năng lượng;

- Canh gà: Giúp giảm sung huyết ở đường hồ hấp, giảm tình trạng sổ mũi với carnosine;

- Thịt bò: Bổ sung nhiều kẽm, hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chống lại nhiễm trùng;


Ở đây ko phải em quảng cáo bán mật ong (hết sạch rồi), mà PP em đã kiểm chứng nhiều lần và hiệu quả là nước chanh + mật ong. Chanh rất giàu Vitamin C, nhưng C trong chanh khác với C tổng hợp rất nhiều, C trong chanh nó bao gồm nhiều thành phần khác mà C tổng hợp không có, cho nên boost cơ thể bằng chanh hiệu quả hơn nhiều so với tọng C liều cao vô miệng, ngoài ra là mật ong có tính sát trùng kháng khuẩn cực cao, và nên là mật ong làm từ nhuỵ hoa hoàn toàn, vì mỗi loại nhuỵ hoa khác nhau sẽ cũng cấp các vi chất, khoáng chất khác nhau, con ong làm mật từ nhiều loại hoa khác nhau bao giờ cũng cho phẩm chất mật (chất dinh dưỡng) tốt hơn nhiều so với làm từ 1 loại hoa, hoặc cho ăn bổ sung đường.

PP em sử dụng để chữa cảm cúm là 3 ly nước chanh mỗi ngày, sáng chưa chiều (ko uống buổi tối), mỗi ly phải 2 chái chanh, còn lượng mật ong thì tuỳ khẩu vị, em dùng 5-6 muỗng canh (với loại mật nhạt, ít đường), thông thường em dùng 2 ngày như vậy là triệu chứng cảm cúm sẽ thuyên giảm rõ rệt.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
12/10/12
2.428
88.016
113
Việt nam là xứ nóng, ít bị cúm hơn người dân các nước xứ lạnh, nếu cơ thể khoẻ mạnh, thì hệ miễn dịch hoàn toàn có thể tự chống được cảm cúm, ko cần sự trợ giúp về y tế.

Virus Corona bản chất cũng là virus cúm như mọi thứ cúm khác đôi khi chúng ta vẫn bị, virus cúm xưa giờ vẫn có thể gây chết người nếu ko được điều trị đúng cách, hoặc cơ thể ko sản sinh hệ miễn dịch đủ mạnh để tiêu diệt nó, thì sẽ dẫn đến các bệnh cơ hội khác, trong đó nguy hiểm nhất là viêm phổi.

Corona chỉ chỉ nguy hiểm hơn các chủng virus cúm khác ở tốc độ lây lan quá nhanh, có thể lây từ 1 người mang mầm bệnh chưa có bất kỳ triệu chứng gì để phải đề phòng, sang người khoẻ mạnh rồi tiếp tục lây lan trên diện rộng, đến khi đồng loạt phát bệnh thì ngành y tế ko kịp trở tay.

Cho nên, dĩ nhiên phòng bệnh là biện pháp đầu tiên phải nghĩ tới, còn trong trường hợp nghi ngờ bị bệnh, thì lập tức phải boost sức đề kháng tối đa, tối đa ở đây các anh phải hiểu là gấp 10 lần mức độ thông thường, lưu ý Vitamin C theo lý thuyết có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng nhưng cho dù nốc tới 3000 đơn vị 1 ngày như em đã từng thử là ko hiệu quả, thậm chí có thể gây sỏi thận.


Cách chữa cảm cúm

Vì bệnh cảm cúm do vi rút gây ra, vậy nên thuốc kháng sinh không thể giúp gì trong trường hợp này, trừ khi bệnh cúm dẫn đến một căn bệnh khác do vi khuẩn gây ra.

Thuốc kháng vi rút như oseltamivir (Tamiflu) và zanamivir (Relenza) có thể được kê đơn trong một số trường hợp.

Thuốc giảm đau có thể làm giảm bớt một số triệu chứng như đau đầu và đau cơ thể. Có nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau trên thị trường, nhưng quan trọng là bạn phải được những người có chuyên môn chỉ dẫn.

Một số thuốc giảm đau, chẳng hạn như aspirin, không nên dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.


Cảm cúm nên ăn gì?

- Rau lá xanh đậm: Là một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để đẩy lùi bệnh;

- Chuối: Giàu vitamin C, làm dịu cổ họng đau nhức, cung cấp nhiều năng lượng;

- Nghệ: Chống viêm, kháng khuẩn, đẩy lùi vi rút gây bệnh cảm;

- Tỏi: Chứa vitamin C, selenium giúp kháng khuẩn và đặc trị cảm cúm;

- Gừng: Có công dụng kháng vi rút, giảm ho, giảm tắc nghẽn đường hô hấp;

- Tía tô: Giúp cơ thể tiết mồ hôi, giải độc, đặc biệt là khi nấu với cháo;

- Nước dừa: Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, cung cấp chất điện giải;

- Nước cam: Chứa nhiều viamin C, giảm thời gian mắc bệnh cảm cúm;

- Nước chanh mật ong: Cũng giống như nước cam, chanh mật ong chứa nhiều vitamin C và còn được bổ sung các lợi khuẩn giúp kháng vi rút tự nhiên;

- Trà xanh: Chứa chất chống oxy hóa hàm lượng cao, dễ dàng tiêu diệt vi rút gây cúm;

- Khoai lang: Tăng cường sức đề kháng bằng vitamin D và bổ sung năng lượng;

- Canh gà: Giúp giảm sung huyết ở đường hồ hấp, giảm tình trạng sổ mũi với carnosine;

- Thịt bò: Bổ sung nhiều kẽm, hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chống lại nhiễm trùng;


Ở đây ko phải em quảng cáo bán mật ong (hết sạch rồi), mà PP em đã kiểm chứng nhiều lần và hiệu quả là nước chanh + mật ong. Chanh rất giàu Vitamin C, nhưng C trong chanh khác với C tổng hợp rất nhiều, C trong chanh nó bao gồm nhiều thành phần khác mà C tổng hợp không có, cho nên boost cơ thể bằng chanh hiệu quả hơn nhiều so với tọng C liều cao vô miệng, ngoài ra là mật ong có tính sát trùng kháng khuẩn cực cao, và nên là mật ong làm từ nhuỵ hoa hoàn toàn, vì mỗi loại nhuỵ hoa khác nhau sẽ cũng cấp các vi chất, khoáng chất khác nhau, con ong làm mật từ nhiều loại hoa khác nhau bao giờ cũng cho phẩm chất mật tốt (chất dinh dưỡng) hơn nhiều so với làm từ 1 loại hoa, hoặc cho ăn bổ sung đường.

PP em sử dụng để chữa cảm cúm là 3 ly nước chanh mỗi ngày, sáng chưa chiều (ko uống buổi tối), mỗi ly phải 2 chái chanh, còn lượng mật ong thì tuỳ khẩu vị, em dùng 5-6 muỗng canh (với loại mật nhạt, ít đường), thông thường em dùng 2 ngày như vậy là triệu chứng cảm cúm sẽ thuyên giảm rõ rệt.
Mất thời gian quá. Y học đã tổng hợp được hơn 50 năm nay rồi. Rẻ bèo, ngày 1 viên :)

Chữa cảm cúm không khó.