28/9/21
8
9
3
Chào các cụ,

Đây là bài đầu tiên của em trên diễn đàn. Chỉ là mong muốn nhỏ nhoi được chia sẻ cảm giác của lần đầu tiên cưới vợ 2. Là lần đầu tiên và là người chưa có nhiều trải nghiệm về xe nên em xin phép không tranh luận mà chỉ chia sẻ những cảm nhận của bản thân em. Hi vọng cũng có một số cụ thấy đâu đó có trùng với ý kiến của các cụ :D

Tiêu chí chọn xe của bà cả là vừa mắt bả và có giá trên dưới 1 tỷ. Lúc đầu bả chấm Santa Fe nhưng em thì không thích xe Hàn. Sau đó bả chuyển qua CX-5. Về thiết kế ngoại thất, em thấy CX-5 đep nhưng nó đầy đường rồi và em không thích hòa vào số đông ấy. Em thích Outlander nhưng bả chê nhìn già (mặc dù chúng em cũng đã trên 40 :D). Cuối cùng chúng em thống nhất với nhau được về một con xe có ngoại thất vừa mắt cả hai. Đó là 3008 facelift 2021 (nếu là bản tiền nhiệm thì em sẽ không đồng ý vì không thích cái mặt ca lăng).

Cưới vợ hai lần một Peugeot 3008 AL facelift 2021
*Ảnh minh họa

Tiếp theo là về các vấn đề khác. Vì là người cầm lái nên em muốn xem mình thấy thế nào khi so sánh nó với một xe khác. Em rủ thằng em làm chung đang chạy con CR-V đi lái thử cùng. Em lái xe 3008 trước sau đó lái xe CR-V của nó. Em thấy 3008 đầm hơn CR-V. Em hỏi nó thì nó cũng thấy như vậy. Em nghĩ một người đang chạy quen một con xe sau đó chạy con xe khác sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng nhất. Do đó, sau khi hỏi em nó thì em tin cảm nhận của mình là đúng.

À thêm một cái nữa là cả hai cùng thấy CR-V khi chạy thì ù hơn 3008. Mặc dù là tài mới nhưng em cũng có thể cảm nhận được đáp ứng chậm của chân ga 3008. Kém hơn CR-V rõ rệt. Tuy nhiên em nghĩ điều này có thể là dụng ý của nhà sản xuất vì họ muốn người lái trải nghiệm sự khác biệt giữa hai chế độ lái thường và thể thao của 3008. Ở chế độ thể thao, chân ga khá hơn rõ rệt nhưng vẫn thấy lợn cợn khi so với CR-V. Nhưng với phong cách lái xe từ tốn của em, việc này không phải là big deal :D. Về mặt mỹ quan, em thích khoang lái của 3008. Có điều cái đèn ambient light của 3008 thật là cải lương. Chẳng thà nó đừng đơn sắc mà đổi màu được thì còn có vẻ phù hợp với mấy thanh niên trẻ trâu hoặc những ai thích hoa lá cành. Em là dân điện tử, màu xanh ấy chẳng qua là mấy con LED tí ti, không hơn không kém :D. Em cũng không thích cửa sổ trời.

Mặc dù là bản AL theo như cách gọi nôm na là bản đủ nhưng nếu ai muốn xe có option miên man thì quên em 3008 ngay và luôn. Nhưng đối với cá nhân em, nếu 3008 có thêm phanh tự động nữa là thỏa mãn rồi. Điều mà em vẫn còn chút tiếc nuối đến lúc này khi đã có giấy đăng ký kết hôn với vợ 2 chính là treo sau và truyền động. Nếu mà cặp giò sau của em ấy ngon hơn tí nữa thì kiểu doggy sẽ phê hơn :D.Điều an ủi là sau này chi phí tút lại cặp giò cho em nó khi cần chắc sẽ nhẹ hơn. Còn về truyền động, thôi thì sẽ chỉ đưa em nó đến những nơi em nó thấy thoải mái, sẽ không giày vò em nó :D

Cám ơn các cụ đã xem chia sẻ của em.
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
19/1/15
11
7
3
42
Sao vụ treo sau bác không hỏi luôn ông em chạy CRV để nghe đánh giá? Cá nhân em thấy nó có ưu và nhược đấy chứ không phải chỉ là nhược đâu bác ạ. Không nên nghe một chiều về vụ treo phụ thuộc với lại treo độc lập.
 
28/9/21
8
9
3
Sao vụ treo sau bác không hỏi luôn ông em chạy CRV để nghe đánh giá? Cá nhân em thấy nó có ưu và nhược đấy chứ không phải chỉ là nhược đâu bác ạ. Không nên nghe một chiều về vụ treo phụ thuộc với lại treo độc lập.
Dạ cũng không quan trọng nữa bác. Em giờ ván đã đóng thuyền nên nếu muốn thì cũng là để học hỏi mở mang đầu óc thêm thôi bác :D. Có người cưới vì gặp được đối tượng đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn đặt ra. Cũng có người chấp nhận những điểm chưa được của đối phương mà cưới vì quá yêu. Em thuộc trường hợp 2 bác ạ :D
 
  • Like
Reactions: spike
Tập Lái
9/11/21
1
3
3
32
Đọc xong bài của bác,thấy bóng dáng mình trong đó: Lúc đầu định lấy bản AT vì ko thích cái cửa sổ trời, Bạn bè bảo lấy CX5-SAN thì lại thấy đầy đường nên cũng ngại lấy. Lên diễn đàn mấy cụ bảo chân ga nó có độ trễ thì với bản thân là tài mới e cũng chả quan tâm lắm. Nhiều người thân khuyên chọn CRV xe Nhật ăn chắc mặt bền nhưng riêng bản thân em lại ko quan trọng Nhật-Hàn Pháp chủ yếu mình thích. Chỉ khác mỗi bác là ván đã đóng thuyền,còn em mới lễ dạm hỏi.
 
Tập Lái
19/1/15
11
7
3
42
Dạ cũng không quan trọng nữa bác. Em giờ ván đã đóng thuyền nên nếu muốn thì cũng là để học hỏi mở mang đầu óc thêm thôi bác :D. Có người cưới vì gặp được đối tượng đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn đặt ra. Cũng có người chấp nhận những điểm chưa được của đối phương mà cưới vì quá yêu. Em thuộc trường hợp 2 bác ạ :D
Nói thật với bác là em lên 5008 sau hơn 6 năm chạy CRV 2.0 2015. Trước khi mua cũng tính San, Sò nhưng loại vì nó to quá, không vừa sân nên đưa Peu vào - nói thật là em vẫn thích nội thất 5008 nhất.
Chạy thì đúng như bác nói, nó trễ chân ga (đấy là em so với xe cũ của em) nhưng em cũng điềm đàm nên not a big deal too. Khi cần bốc thì cũng ổn (ở dải tốc độ thấp) chứ em cũng không đam mê tốc độ nhưng lên cao hơn 100 trên cao tốc thì cũng không còn nhiều lực (em chưa thử Sport).
Độ ồn thì thẳng thắn mà nói là ăn đứt CRV, lên cao tốc 5B chỉ nghe tiếng lốp, gầm chứ CRV thì lốp (từ ngày đầu chạy CRV em đã lên lốp Michelin), gầm rồi gió rít đến nỗi bật nhạc cũng không ăn thua.
Mọi người chê treo sau (chủ yếu nhìn vào thông số) chứ em so thì đúng là Peu nó qua gờ kiểu tưng 1 cái rồi thôi, CRV qua nó êm hơn nhưng ngược lại nó sẽ lắc lư rồi mới ổn định trở lại được (cả 2 đều khó chịu, chỉ là thích cái khó chịu nào hơn). CRV khi cua thì từ 40kmh trở lên nó đã dồn người rồi chứ tính đến tầm 60kmh (kiểu đoạn đường cong vào/ra cao tốc) thì nghiêng ngả lắm, Peu thì ổn hơn nhiều ở điểm này.
Tay lái, tầm quan sát thì thành thật mà nói, CRV hơn. Ôm vô lăng CRV em thấy thật hơn, cảm xúc hơn và tầm quan sát tốt hơn khá nhiều. Peu bị trụ A to hơn, kính lái vát xuống nên cái kính chiếu hậu nó cản tầm nhìn đặc biệt là khi dừng đèn đỏ thì nếu đỗ sát đèn gần như không nhìn được đèn ở trên cao vì vướng.
Nhiên liệu: em nghĩ CRV 2.0 cũ của em tiết kiệm nhiên liệu hơn em Peu này. Nhưng CRV cũ thì nó chả có cái option gì hết trơn.
Chả có xe nào hoàn hảo cả, chỉ là lựa chọn theo sở thích cá nhân thôi.
 
Tập Lái
7/6/21
17
18
3
Chúc mừng bác nhé. Bác nói đúng ván đã đóng thuyền thì cứ trải nghiệm hết rồi tính tháo ra đóng lại. Rút kinh nghiệm để vợ 3 4 5 chọn vợ ngon hơn :))
 
Hạng D
24/2/20
4.124
6.645
113
37
Cứ sướng đi bác chủ vì con xe lần đầu lúc nào cũng vui vẻ lâu mà, còn về so sánh với CRV thì ko nên vì nó chỉ cùng tầm tiền còn về chất lượng hoàn thiện và định vị thương hiệu thì pegeot cao hơn honda 1 chút .Rada có thì tốt ko có cũng chẳng phải là vấn đề gì đó quá lớn vì đường xá việt nam ít khi xài, xe em có mà lên cao tốc bật tí cho vui rồi tắt quan trọng nhất vẫn là người lái thôi(em 35 tuổi chứ ko có mấy anh bảo em già ko thích công nghệ:))
 
Hạng B2
21/10/16
133
84
28
33
Chúc mừng bác kiếm đc vợ 2 ngon, chả có xe nào hoàn hảo cả, mình cứ đi tận hưởng những gì mình thích thôi, con 3008 này em thấy nội ngoại thất bắt mắt nhất phân khúc, nhìn chất thật sự