Google ngừng phát triển xe, tập trung vào phần mềm | Tin Tức, Tư Vấn & Công Nghệ Ô Tô

Góc Công Nghệ
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.370
  google-self-driving-1-850x456.
  Google cuối cùng cũng từ bỏ nỗ lực phát triển dòng xe riêng của mình để tập trung vào sản xuất các phần mềm và công nghệ hỗ trợ ô tô.

  Giống như "người đồng nghiệp" Apple, hãng công nghệ khổng lồ Google đã nhận ra việc phát triển xe... nên để cho các hãng xe chuyên nghiệp thực hiện. Theo đó, Google sẽ chỉ đóng vai trò là một hãng công nghệ, tập trung nguồn lực phát triển các phần mềm hỗ trợ và phần mềm tự lái cho xe hơi, cũng như công ty xe tự lái "Waymo”.
  2017-Chrysler-Pacifica-Hybrid-9-850x405.
  Hãng sẽ hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác trên những mẫu xe thông thường để có thể tung ra một dịch vụ đi chung xe tự lái (autonomous ride-sharing) vào cuối năm tới với cái tên “Waymo”. Hãng này hiện đang hợp tác với Chrysler ở mảng trên. Fiat Chrysler Automobiles sẽ phát triển phần cứng của xe, trong khi đó Google sẽ làm việc với hệ điều hành, máy tính và cảm biến trên xe.

  Trước đó, Apple cũng đã công bố việc ngừng phát triển xe riêng. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào việc phát triển phần mềm tự lái rồi hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để cài sẵn nền tảng vào xe.
  2017-Chrysler-Pacifica-Hybrid-9-850x405. google-self-driving-1-850x456. google-self-driving-2-850x444.
  Theo Google​
  xlive thích bài này.
 2. bibimylove

  bibimylove Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/8/14
  Bài viết:
  1.235
  quyết dịnh có vẻ đúng đắn nhất năm :D
 3. letamlove

  letamlove Hạng B2

  Tham gia ngày:
  9/9/14
  Bài viết:
  139
  Với tình hình tất cả các thiết bị đều trở nên smart và kết nối internet như thế này, thì chuyện đầu tư hệ điều hành, ứng dụng sẽ lời hơn và có ý nghĩa chiến lược hơn rất nhiều. Việc sản xuất bây giờ không phải là vấn đề thiết yếu, vì muốn sản xuất cái gì, chỉ cần có tiền là Trung Quốc sẽ sản xuất được. Cho nên cứ tập trung phát triển phần mềm cho tốt, đến khi cần thì sẽ hợp tác với các công ty chuyên ô-tô để họ sản xuất xe cho mình.

  Giống như dòng Nexus ngày xưa của Google thôi, đến lúc sản xuất máy thì đã có LG, HTC, Asus, Motorola, Huawei ... đảm nhiệm cho anh Google. Và bây giờ thì Google đã có điện thoại Pixel riêng của mình.
 4. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.447
  Hix nhìn cái xe trong ảnh xấu thật, có bán chắc cũng chả ai mua @_@
 5. maisau

  maisau Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/5/10
  Bài viết:
  3.376
  Biết người, biết ta.
 6. minhduc111

  minhduc111 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  15
  May mà họ đã nhận ra kịp thời :))