Người dùng chia sẻ cách chống chuột hiệu quả mà đơn giản cho ô tô

Hạng D
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
4.716
12.720
113
Lâm Đồng
Xác nhận
confirm
Nếu đã dùng hết tất cả mọi cách từ xài bẫy đến thuốc chuột mà tình trạng chuột cắn phá xe hơi vẫn chưa chấm dứt thì các bác có thể thử cách này để chống chuột.

2336225


"Kính chào các bác, vậy là sau 1 tháng kể từ ngày em phát minh ra phương pháp chống chuột vào khoang động cơ này, đến bây giờ em có thể khẳng định với các bác là 100% không có con chuột nào vào được khoang động cơ nhé." Đây là lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn mà một thành viên của nhóm người dùng Mazda2 chia sẻ về cách chống chuột của mình.

Theo đó, anh Nguyễn Hữu Huân chia sẻ rằng anh đã vô cùng đau đầu để chống chuột trên ô tô. Dù đã thử nhiều cách nhưng chuột vẫn vào làm tổ và ị bậy khắp xe. Thậm chí, có lúc chúng còn cắn cả dây điện, gây nguy hiểm và tốn kém rất nhiều. Tuy nhiên, kể từ khi thử biện pháp mới, chuột đã không còn phá xe nữa. Chi phí cho phương pháp này cũng rất rẻ.

"Trước đó em đã mất rất nhiều thời gian công sức cũng như tiền của để áp dụng cả đống phương pháp nào là đặt bẫy, đặt thuốc, xịt tinh dầu, đặt băng phiến, sử dụng máy đuổi chuột nhưng hoàn toàn không hiệu quả. Chuột vẫn vào ị đầy khoang động cơ rồi thậm chí ngoặm cả dây điện trong khoang rất là nguy hiểm và tốn kém nếu bị hỏng.

Cho đến khi e phát minh ra phương pháp này đến bây giờ không hề có bóng dáng con chuột hay cục phân nào của nó trong khoang máy. Em thật sự rất rất và rất hài lòng.

Mà chi phí cho phương pháp này chỉ tốn vỗn vẹn 50k ôi ta nói nó rẻ. ( trước đây em mất tiền triệu mà không làm gì được bọn nó)."


2336226


"Các bác chỉ cần mua tấm lưới như em bên dưới, đo lọt 2 bánh trước là được, rồi cắt bẻ xen kẻ như hình để nó lòi cái chông sắc nhọn lên trên chuột sẽ không có đường vào. Sau đó lót dưới gần khoang động cơ giữa 2 bánh xe trước là em đảm bảo 100% chuột không vào. Chúc các bác thành công ^^.

Lưu ý là cái này dùng để lót bên dưới gầm xe mỗi khi đi đâu về để xe qua đêm hoặc để thời gian dài không đi, chứ không có gắn lên xe nha, nhiều bác comment cứ nghĩ là gắn vào xe ."

2336249

Theo bác Huân, đây là loại lưới rào chuồng gà bình thường, có thể tìm thấy ở bất kỳ tiệm điện nước vật liệu xây dựng nào. Chỉ cần đưa hình là họ biết. Lưới ban đầu khi mua về sẽ không như vậy. Nhưng cách xử lý khá đơn giản, có thể làm tại nhà. Chúng ta chỉ cần dùng kiềm cắt bấm xen kẻ, rồi bẻ nó hướng lên trên, sẽ thành ra như vậy. Chuột vào đó sẽ bị khó chịu là bỏ đi.

2336247

Lưới nguyên bản, khi mua ở các tiệm vật liệu
2336248

Dùng kiềm cắt và bẻ lên như chông
2336250

Có thể lắp thêm 2 ống nước hoặc thanh tre để tạo độ cứng cáp và dễ sử dụng
2336251

Khi đậu xe, người dùng đặt dàn chông này dưới xe để cản chuột
2336252

Dùng xong có thể treo lên gọn gàng

Bác Huân cũng lưu ý là mục đích của cái chông này. Nó không hề giết được chuột, nó chỉ ngăn chuột vào khoang máy. Phương pháp này cũng rất rẻ và dễ làm.

"Chuột nó có thói quen tìm chỗ kín đáo và thấp để ị và làm tổ, ban đầu nó sẽ ị bên dưới chỗ em lót ( nếu em không lót nó sẽ ị ngay chỗ đó ) rồi nó leo lên khoang động cơ để ị, ị xong nó ngứa mồm là nó cắn dây điện. Nhưng bác đã lót ở dưới, là nó không ị, và không vào khoang động cơ. Nó không cố tìm cách để vào khoang động cơ để ị đâu."

Dấu hiệu nhận biết có chuột trên xe ô tô
 • Chuột là loại động vật gặm nhấm, chúng sẽ ăn, cắn, tha rác thải và sẽ để lại những “ tàn dư”. Khi thấy rác bẩn vụn nhỏ xuất hiện trên xe với tần suất ngày càng nhiều, đặc biệt cộng thêm phân và mùi nước tiểu chuột.
 • Khi mở nắp ca pô chủ xe sẽ ngửi thấy mùi phân chuột xộc lên rất đặc trưng.
 • Hệ thống điện trục trặc: Nếu xuất hiện tình trạng như đèn không sáng, còi không phát ra tiếng, cần gạt mưa không hoạt động... hãy kiểm tra, bởi không thể loại trừ khả năng có sợi dây điện nào đó trong hệ thống đã bị lũ chuột gặm nhấm.

Các bác nghĩ sao về phương pháp này? Hãy thử nghiệm và quay lại đánh giá cho anh em Oser cùng biết nhé
 
Hạng D
17/10/19
1.241
1.580
113
21
Bến Tre
www.facebook.com
Xác nhận
confirm
Mong bài này cũng hữu ích với một số bác:
 
 • Like
Reactions: PMH82 and Thanh Van
Hạng C
24/2/08
603
687
93
39
Xác nhận
confirm
phương pháp gì mà cách giải thích nghe nó mông .... lung vậy !
 
Hạng B2
7/10/19
390
658
58
41
Xác nhận
confirm
Mình dùng chai xịt chống chuột của Thái thấy cung hiệu quả
 
Hạng D
6/9/18
2.566
2.599
113
32
Xác nhận
confirm
Tui nghe nói thường xuyên chở Mèo sẽ hết, thế là tui sắm 1 con Mèo chân dài, nước hoa thơm phức...Hết chuột không thấy mà thấy bán luôn cái xe để nuôi Mèo...hic...
Anh chạy LX570 trắng hả a,,,
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook