Bảo hiểm nhân thọ loại nào | OS Finance & Investment

 1. Ốc_Vân

  Ốc_Vân Hạng B2

  Tham gia ngày:
  28/8/11
  Bài viết:
  399
  Em thuộc đội quân thất nghiệp cả 10 năm nay, ko có bhxh, bhnt nào luôn. Nhiều lúc cũng nghĩ chơi lại bảo hiểm, mà nghĩ ngày xưa chơi Fudencial mất mấy chục củ khoai xong thanh toán đâu đc hơn tr đồng e ngao ngán. Bữa đó thật ra e ko chơi mà bà già e tự chơi cho e ko nói e tý nào, sau bà kêu e đóng dồn cả năm mười mấy tr, mà e thấy phốt vụ Fudencial malulife.. đầy ra, thêm vào đó e hơi có mặc cảm với bh như kiểu đa cấp nên e ko chơi nữa nhưng giờ đôi lúc cũng nghĩ đến tương lai của mình và con nữa, e cũng muốn phòng thân, theo các bác e nên chơi bh gì, nên mua cho e hay mua cho con e bây giờ nhỉ? Ai chơi rồi tư vấn e với ah
  Chỉnh sửa cuối: 15/1/19
  NgoLannotcold thích bài viết này.

 2. Chủ đề tương tự
  Diễn đàn Tiêu đề Ngày đăng
  OS Finance & Investment Tư vấn cho e về mua bảo hiểm 18-02-19
  OS Finance & Investment Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng 29-10-18
  OS Finance & Investment Bảo hiểm nhân thọ 29-05-18
  OS Finance & Investment Bảo hiểm nhân thọ mới 13-03-18
  OS Finance & Investment Bảo hiểm nhân thọ 20-01-18

 3. notcold

  notcold Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/7/14
  Bài viết:
  1.450
  @NgoLan Manulife chị ;)
  NgoLan thích bài này.
 4. notcold

  notcold Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/7/14
  Bài viết:
  1.450
  Thật ra mà nói, bảo hiểm thì chỉ cần tìm hiểu nó bảo vệ mình, gd mình thế nào, còn lời lãi thì quên đi cho khỏe.
  btpaulỐc_Vân thích bài viết này.
 5. NgoLan

  NgoLan Tập Lái

  Tham gia ngày:
  8/12/15
  Bài viết:
  16
  Bh ngày xưa mới vào vn nên còn lợn cợn láo nháo nhiều hạn sạn, dần thì mọi thứ đã cải thiện rất nhiều : phốt ít hơn, dân vn tham gia nhiều hơn(khoảng 8tr dân vn có bhnt), dịch vụ và sản phẩm bh cũng thay đổi gần hết so với trước đây rồi....Vì thế nếu được anh/chị mở lòng để đón nhận những lời tư vấn chân tình của chúng em ạ.

  Với nhu cầu là nghĩ đến tương lai của chị và con : con thì đã được chị thương yêu chăm sóc bảo vệ rồi, trong khi chị thì chưa nhận được sự bảo vệ thỏa đáng nào. Do đó chị cần được bảo vệ, chị được bảo vệ tức con chị được bảo vệ.
  Vì vậy chị là người được bảo vệ với 2 khía cạnh bảo vệ chính là Sức khỏe và Rủi ro. Ngoài ra tùy nhu cầu nguyện vọng của chị mà có thể cân nhắc để bảo vệ con trong cùng 1 hợp đồng bảo hiểm ạ.

  Điều này e nói thật lòng : chị nên tìm hiểu và chọn ra 2 ctybh, sau đó chị yêu cầu tư vấn trực tiếp bởi 2 cty này. Cty nào có thể cung cấp 1 hợp đồng có sự bảo vệ thỏa đáng với nhu cầu mong muốn nguyện vọng của chị nhất và chị có nhiều quyền lợi nhất thì chị sẽ tham gia hợp đồng này.
  Tóm lại cty nào uy tín và cung cấp gói bảo vệ tốt nhất đến chị thì chị chọn ạ(nếu có chọn Manulife thì chị cho e cơ hội được lắng nghe và khỏa lắp nhu cầu được bảo vệ của chị nhé!).  đa tạ bác đã nhớ và tag đến em!!
 6. JerryMouse

  JerryMouse Hạng D

  Tham gia ngày:
  1/10/11
  Bài viết:
  2.791
  Nếu không là trụ cột kiếm tiền trong gia đình lời khuyên không nên mua BHNT mà còn đang thất nghiệp nữa thì quên luôn. Bọn mua BHNT đúng nghĩa là bọn không bao giờ nghĩ đến số tiền sẽ nhận lại bao nhiêu và khi nào, không bao giờ nghĩ đến Cty BHNT giống đa cấp, không bao giờ nghĩ đến số tiền sẽ phải đóng khi đến hạn. Cái duy nhất bọn mua BHNT nghĩ đến là ngày mai chúng có chết sản không.
  duyanhth thích bài này.
 7. notcold

  notcold Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/7/14
  Bài viết:
  1.450
  Em thỉnh thoảng vẫn nghĩ là khi nào nhận lại tiền, thành ra chắc hết thời hạn đóng phí thì nhận lại thôi, chả lẽ sống được đến 99 năm. :D
  NgoLan thích bài này.
 8. notcold

  notcold Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/7/14
  Bài viết:
  1.450
  Bác nhớ tư vẫn rõ ràng ưu nhược điểm nhen, em nghĩ vậy mấy anh/ chị đầu có sạn ở CNL mới chịu xuống tiền :D
  NgoLan thích bài này.
 9. banglangbp

  banglangbp Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/2/10
  Bài viết:
  3.130
  BHNT hãng nào cũng ok.
  Ăn thua cái gói/sản phẩm nào phù hợp với tình hình tài chính của mình trong chu kỳ đóng phí bảo hiểm thôi.

  Mua càng sớm thì càng rẻ.

  Mà mợ chủ thất nghiệp có khi bọn bhnt éo bán cho đâu.
  Kkk
 10. NgoLan

  NgoLan Tập Lái

  Tham gia ngày:
  8/12/15
  Bài viết:
  16
  Cơ bản những lời anh Chuột nói đều đúng. Tuy nhiên bảo hiểm nó giống như là 1 bàn cờ vậy, có thể thiết kế/bài trận như cách anh Chuột nói : mua bh để phòng nay mai bị rủi ro biến cố thì có bh thay mặt người được bh chăm lo về tài chính cho người nhà, con cái.

  Và cũng có thể thiết kế/bài quân cho người tham gia bh có được số tiền kha khá khi đã hoàn tất việc đóng phí. Lúc trước thì đúng là số tiền nhận về ko nhiều nhưng giờ các sản phẩm mới ra đời, lợi ích người tham gia bh nhiều hơn trong đó là việc số tiền khi đáo hạn sẽ tăng lên so với các sản phẩm bh cũ. Lúc trước thì các ctybh nói chung sử dụng tiền mà người tham gia bh nộp vào để gửi tiết kiệm, mua trái phiếu nhà nước...Giờ thì 1 số cty được chấp nhận sử dụng tiền này để đầu tư cổ phiếu (hình thức giống như các quỹ đầu tư cp khác) nên lợi nhuận cao hơn (bình quân lợi nhuận cp sẽ tốt hơn kênh tiền gửi hoặc trái phiếu...), dĩ nhiên mặt trái là ko an toàn bằng tiền gửi nhưng vẫn có khung giới hạn an toàn.

  Một điểm cộng nữa là các sản phẩm bh sau này có phí tham gia và quyền lợi khá cạnh tranh và phù hợp với túi tiền người Việt
  Ví dụ lúc trước khách 35t để được bảo vệ 1ty cần đóng 17-18tr/năm, sản phẩm mới hiện giờ đóng 12tr/năm là được bảo vệ 1ty rồi.


  Ok, cám ơn bác đã nhắc nhở, e sẽ ghi nhớ và cố gắng thực hiện y như lời bác, vì chỉ có vậy mới bền vững và win-win được.
  Một lần nữa đa tạ bác!!!
 11. Lã Bố

  Lã Bố Hạng D

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  3.290
  Quên vụ bh đi cho nhẹ đầu! Nhà mình trước mua đầy, vụ ông chú mua xong không được bồi thường thỏa đáng nên dẹp sạch!