Theo các bác em nên mua xe nào?

 • Hyundai Santa Fe

  Bình chọn: 10 10,2%
 • Mazda CX-8

  Bình chọn: 39 39,8%
 • Ford Everest

  Bình chọn: 49 50,0%

 • Total voters
  98
Tập Lái
1/3/13
32
50
18
Chào các bác.
Em đang chạy GLA 200 mà nó nhỏ quá, nhà lại 5 người lớn nên tính đổi xe 7 chỗ cho nó rộng rãi thoải mái tí, mà Trung ương cấp ngân sách có 1,5 tỏi đổ lại (bao gồm cả tiền bán xe cũ nhé). Em đang phân vân Santafe bản 2.2D máy dầu cao cấp, Mazda CX8 bản Pre ADW và Ford Everest Bi-Turbo. Giá 3 con này cũng không xê xích nhiều. Cả 3 tháng nay không làm được gì, chỉ có xem xe, lái thử, đầu óc cứ lơ nga lơ ngơ, cuối cùng chẳng biết chọn con nào :(.

Qua các lần chạy thử em thấy con nào cũng có ưu nhược điểm của nó nên phân vân quá, cụ thể thế này:
1. Santafe: ngoại thất nhìn được, nội thất da hơi cứng (trừ ghế da ra thì các bộ phận khác có tỷ lệ da/nhựa khoảng 4/6), được cái cửa sổ trời to, hàng ghế 2 độ ngả lưng lớn, hàng 3 ngồi chật (phù hợp người dưới 1,6m). Máy bốc nhất, chân ga nhạy tuy nhiên vô lăng hơi lỏng lẻo. Giá lăn bánh 1,440 tỷ (đang giảm 110 triệu).
Đang chạy Mer, cần tư vấn mua xe Santa Fe, CX-8 hay Everest?

2. Mazda CX8: ngoại thất nhìn hiền (5 năm chả thấy đổi gì), nội thất em thấy ổn nhất trong 3 thằng thậm chí tiệm cận xe sang (khoái nhất quả da nappa ngồi êm, mềm), hàng 3 ngồi rộng rãi (em cao 1,68m ngồi đầu gối còn dư khoảng 1,5 tấc) tỷ lệ da/nhựa khoảng 6/4, bị cái quả màn hình quá chuối, của sổ trời hơi nhỏ. Máy 2.5 xăng không được bốc lắm, vẫn có độ ỳ, đạp ga mạnh để tăng tốc máy hơi hú, nói chung là lái thấy bình thường, không có cảm giác gì, tay lái đầm, chắc. Giá lăn bánh 1,315 tỷ (đang giảm 95tr).
Đang chạy Mer, cần tư vấn mua xe Santa Fe, CX-8 hay Everest?

3. Everest: ngoại thất cao to, hầm hố (em khoái) nhưng mà người lớn tuổi hay trẻ em hơi bị khó, form mới không sợ xuống đời sớm. Nội thất cũng bình thường, được cái rộng rãi, màn hình to như cái ipad, cửa sổ trời toàn cảnh, tỷ lệ da/nhựa 3/7 (ít nhất). Máy hơi ỳ, trễ chân ga (sale bảo do đi trong phố nó vậy chứ ra cao tốc không con nào ăn nó?), tay lái đầm, chắc. Giá lăn bánh tầm hơn 1,6 tỷ (không giảm gì hết).
Đang chạy Mer, cần tư vấn mua xe Santa Fe, CX-8 hay Everest?

Nói chung về ngoại thất em thích Everest, nội thất em thích CX8, máy em thích Santafe. Giờ mỗi con em thích 1 ít, mong các bác cao kiến gom lại 1 cái cho em đỡ đau đầu ạ. Cám ơn các bác.
P/S: À em có vào Toy với ý định xem thử Fortuner xem có gì mới không rồi chạy thử luôn. Cơ mà mở cái cửa xe ra xong dòm phát chui ra ngay, sale chưa kịp xin số điện thoại nữa. Nên các bác đừng tư vấn em Fortuner nhé (máy có cỡ Lexsus 570 em cũng không mua ạ).
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
4/8/11
998
2.998
123
Chưa cân nhắc yếu tố chính là tần suất sử dụng xe thế nào ? Thường đi 1 mình 1 xe thì Santafe dáng nhỏ đẹp đa năng . Thường đi full xe đường trường thì CX8 có cốp rộng hơn. Thường đi full xe đường rừng núi thì Everest trâu bò hơn
 
Hạng D
24/2/20
3.172
4.958
113
36
Mình đang chạy cx8 chỉ dám nêu 1 số ưu điểm của cx8: xe rộng rãi, máy êm và tiết kiệm, xe lành ko hỏng vặt, đèn sáng, volang chắc tay và chính xác, hàng 3 ghế da nappa to và nệm dày, máy lạnh ngon, bảo dưỡng bảo hành khá ổn . Nếu được lựa chọn lại em vẫn lấy cx8 vì thấy nó phù hợp với gia đình. Còn màn hình to, sạc ko dây hay cửa sổ trời em ko quan tâm lắm vì trên xe em hay nghe nhạc thì 11 loa Bose là quá đủ.
 
Hạng D
9/2/18
2.817
3.731
113
40
Bà Rịa Vũng Tàu
Mình đang chạy cx8 chỉ dám nêu 1 số ưu điểm của cx8: xe rộng rãi, máy êm và tiết kiệm, xe lành ko hỏng vặt, đèn sáng, volang chắc tay và chính xác, hàng 3 ghế da nappa to và nệm dày, máy lạnh ngon, bảo dưỡng bảo hành khá ổn . Nếu được lựa chọn lại em vẫn lấy cx8 vì thấy nó phù hợp với gia đình. Còn màn hình to, sạc ko dây hay cửa sổ trời em ko quan tâm lắm vì trên xe em hay nghe nhạc thì 11 loa Bose là quá đủ.
2 ae ta đi cx8 đồng quan điểm: hài lòng
 
Hạng B2
25/2/13
459
1.257
93
Nhu cầu đi đông người bao nhiêu % với tần suất sử dụng xe. 1 tháng đi 04 lần đông người tốt nhất nên giữ con GLA đi. mua thêm con innova đi khi đông người.
Bởi :
- Đã đi xe đức thì lên xe nhật nó chán lắm. cả về nội thất lẫn tăng tốc, cảm giác lái
- trong mấy con đấy đi đông người hàng ghế sau ko con nào lại innova hết.
- Nếu dc cấp thêm ngân sách thì vẫn giữ con GLA mà mua thêm con Canival để đi khi đôn người.
 
Tập Lái
24/4/22
24
21
3
Trước đây khi tham khảo qua 3 dòng xe thì em thấy CX8 màn hình nhỏ, nhưng qua thời gian sử dụng thì em thấy nhỏ lại hay vì nó giúp em bỏ thói quen mở video khi lái xe (xe cũ trước đây của em màn hình to 9 inch, nên thường mở nhạc video nghe khi lái xe, đối lúc mất tập trung), nhưng sau khi mua CX8 thì em lại thích nghe nhạc mp3 qua dàn loa có 10 loa và sub, nghe rất hay, ngoài ra cái màn hình phục vụ chính là để chỉnh nhạc). Ngoài ra em thấy nếu đi gia đình (đôi lúc đi 7 người, còn bình thường đi 2-4 người hoặc 5 người) thì lựa chọn CX8 là hợp lý nhất vì đi trong phố hoặc đi ngoài phố đều hợp lý, chỉ không phù hợp đi rừng (cái này thì Ford là hợp lý nhất thôi). Bác đừng quan tâm quá cái cửa sổ trời vì thật ra ít khi nào dùng đến nó lắm ở VN, nó là loại trang bị mà có thì tốt không có cũng không sao, nhưng có mà to quá thì mỗi khi đi vào buổi trưa thì xe rất nóng hoặc đậu xe ngoài trời buổi trưa thì xe rất nóng lúc đó chỉ ước gì cái cửa sổ trời nó nhỏ lại chút. Túm lại em thấy như nhu cầu của bác mô tả ở trên thì nên chọn mazda CX8 là hợp lý nhất. Xe nhìn đẹp, nội thát đẹp, bền, máy hợp lý, tiết kiệm xăng, chi phí bảo dưỡng hợp lý,...phù hợp nhất với gia đình thành thị.
 
Hạng D
8/4/12
1.366
3.378
113
Nếu 3 con này thì thiên về everest nhất:
1. Form mới nhất, đi 5 năm nữa vẫn là mới nhất.
2. Rộng rãi, cao to hầm hố bật nhất, với khả năng lội nước tới 0.8m thì đường sg mưa ngập bác chả ngán gì.
3. Khung, vỏ chắc nụi theo kiểu mỹ. Lúc trước em đi focus 2016, rất ấn tượng: vỏ nó cứng ngắt, dày cui chả thua gì mẹc.
4. SUV khung gầm rời 2 cầu đúng nghĩa nên lỡ bác có cao hứng offroad kiểu như vào cây thông cu đơn thì vẫn tự tin chơi xả láng :)