Các bác có kinh nghiệm cho em hỏi
Xe em là honda accord 2017, xe có trang bị hệ thống chống ồn chủ động ANC (Active Noise Cancellation) mà bây giờ em mới biết. Theo em hiểu thì công nghệ này là hãng xe đặt các micro phía trước và sau trong khoang lái để thu tín hiệu về tiếng ồn hoặc ù ở dải tần số thấp 30-180Hz, sau đó bộ xử lý trung tâm sẽ tính toán phát ra sóng âm cùng tần số nhưng ngược pha để triệt tiêu tiếng ồn và tiếng ồn này sẽ có 4 loa gắn theo xe cùng tham gia thực hiện. Xe em có 2 micro trước đặt trên hộc để kính trên taplo và 1 micro sau để thu tín hiệu.
Trước tết em đem xe đi cách âm, thợ tháo 4 loa cánh zin ra thay bằng bộ loa Hertz và lắp thêm 1 loa sub điện phía sau cốp xe. Kể từ khi thay loa vô thì nghe nhạc âm thanh hay hơn rất nhiều, tuy nhiên lại xuất hiện tiếng ù mỗi khi lên ga kèm theo là khoang lái ồn hơn so với khi chưa thay loa (cảm giác tiếng ồn động cơ vọng vào rõ hơn).
Như vậy có phải nguyên nhân tiếng ồn và ù là do em thay loa không các bác, nếu không phải thì có phải do thợ đã tắt hoặc rút jack cắm hệ thống này khi thay loa.
Em rất mong cao nhân nào có kinh nghiệm chỉ giáo giúp.