Porsche bị điều tra vì quảng cáo sai sự thật | CÁC LOẠI XE KHÁC

 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.541
  Porsche-Cayenne-1 (1).
  Những ảnh hưởng của scandal gian lận phát thải Dieselgate vẫn chưa buông tha các nhà sản xuất xe. Mới đây Porsche đã phải nhận một cuộc điều tra về việc quảng cáo sai sự thật khả năng của động cơ.

  Reuters cho biết một cuộc điều tra vừa được công tố viên Jan Holzner tiến hành trên các động cơ diesel của Porsche. Ông này nói đã làm việc với các nhân viên của Porsche nhằm chứng minh những sai phạm về việc quảng cáo sai sự thật động cơ của hãng.

  Hãng xe Đức cũng hứa hẹn sẽ hợp tác với việc điều tra cũng như liên hệ với công tố viên nói trên trước khi cuộc điều tra chính thức thực hiện. Dù không tiết lộ nhiều với báo giới chi tiết cuộc điều tra nhưng Reuters khẳng định nó sẽ tập trung vào các động cơ dầu 3.0 L của Porsche – loại động cơ thường sử dụng trên chiếc Cayenne. Động cơ này được Audi cung cấp và hiện cũng đang đối mặt với cuộc điều tra tương tự ở Munich.
  Porsche-Cayenne-2.
  Dù cuộc điều tra vẫn còn đang trong giai đoạn bắt đầu nhưng nó hứa hẹn sẽ tiết lộ những thông tin nghiêm trọng, khiến các hãng này phải chịu các án phạt nặng nề. Chỉ mới tuần trước, một nhân viên Audi - Giovanni Pamio đã bị bắt vì yêu cầu các nhân viên khác phát triển phần mềm nhằm qua mặt mức tiêu chuẩn phát thải của Mỹ, để có thể quảng cáo sai sự thật.

  Tháng trước, tờ Der Spiegel cũng công bố thông tin TUV Nord đã phát hiện các sản phẩm Cayenne có thể vượt mức phát thải “lẽ ra không bao giờ được chứng nhận bởi các cấp có thẩm quyền”. Tuy nhiên, Porsche đã phản đối rằng những cáo buộc đó không có cơ sở.

  Porsche-Cayenne-1 (1). Porsche-Cayenne-1. Porsche-Cayenne-2.
  CuongNguyen.91, super7seriesHieu escape thích bài viết này.

 2. Tuandta

  Tuandta Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  1.005
  Thôi xong, vận đen chưa buông volkswagen.
 3. super7series

  super7series Hạng D

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  1.696
  Ở Đức nó uy tín là vàng nên phải chịu vậy. Mặc dù cái lỗi khí thải nầy mà đem đi vn thì còn khuya hoặc rất khuya mới phải ....ra hầu đình. Ba cái cọng khói mà cũng làm ầm ỹ , đúng bọn nhà giầu đứt tay. Bên em , bóng bánh nó phang cả cụm . Cayenene, 911, cái nào dính tới " gian lận khí thải " gì đấy đưa đây , giá cỡ gấp đôi con" bóng bền " 1 chút là em xơi hết cho , giàng ôi .....ba cái chuyện muỗi !
  4everMAYTRANG thích bài này.
 4. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.463
  Tư bản đang giãy chết mà bác, chả có chuyện gì để làm nên suốt ngày xoi mói điều tra rồi lôi nhau ra phạt :D
 5. dangphi1995

  dangphi1995 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  12/1/15
  Bài viết:
  483
  bị cấm bán ở đâu thì cứ mang về VN bán rẻ 1 chút là tiêu thụ đc sạch :v thậm chí ko đủ xe bán :)))
  super7series thích bài này.
 6. dungdn

  dungdn Hạng B2

  Tham gia ngày:
  18/2/08
  Bài viết:
  198
  Họ là 1 cty marketing tuyệt vời. Sản phẩm như vậy mà bán giá trên trời ko à :)
 7. trantuan1101

  trantuan1101 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  12/5/17
  Bài viết:
  114
  cụ chả hiểu vấn đề cốt lõi ở đâu mà nói thế. vì các hãng Đức gian lận khí thải nên động cơ Diezel của Đức được ưu đãi các chính sách thuế -> giá thành xe giảm-> bán tốt hơn các đối thủ.
  Đó là tội cực kì nghiêm trọng trong sản xuất kinh doanh,rồi lại còn lừa dối người tiêu dùng,lừa dối chính phủ. đấy mới là cốt lõi của vấn đề chứ môi trường chỉ là 1 phần thôi
  super7series thích bài này.
 8. super7series

  super7series Hạng D

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  1.696
  Hehe , cám ơn cụ rất nhiều. Ngặt nỗi Cụ cũng không hiểu , em có viết 1 bài khá dài về diesel crisis của Volwagens. Giờ em lục lại cũng hơi khó. Hẹn cụ sau ah.
  trantuan1101 thích bài này.
 9. trantuan1101

  trantuan1101 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  12/5/17
  Bài viết:
  114
  sr cụ,em h cũng mới hiểu hết ý thâm sâu của cụ. nhưng theo em việc j ra việc ấy ạ, đang bên Đức cụ đá về tận VN làm em choáng .hehe