17/8/22
240
182
43
Quận Bình Thạnh
Theo kế hoạch, Porsche sẽ tung một mẫu SUV chạy điện vào năm 2027, được phát triển dựa trên nền tảng PPE của Tập đoàn Volkswagen AG.

pcgb20_0355_fine.jpg

Thực tế, kế hoạch phát triển chiếc SUV điện hàng đầu này đã được tiết lộ từ tháng 9 năm ngoái. Nhưng đến nay, nhiều thông tin của chiếc xe mới xuất hiện. Cụ thể, mẫu xe này có tên mã là K1. Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume cho biết, chiếc xe sẽ là “một phiên bản rất thể thao của một chiếc SUV” và có thể sẽ dựa trên Nền tảng điện cao cấp (PPE).

Nền tảng chassis Premium Platform Electric (PPE) là một sản phẩm được Porsche hợp tác phát triển cùng Audi, nó được dành riêng cho ô tô điện với ưu điểm nhỏ gọn và đem tới không gian rộng rãi bên trong xe. Đồng thời, kiến trúc này còn cho phép thay đổi linh hoạt chiều dài cơ sở, chiều rộng vệt bánh và khoảng sáng gầm, từ đó giúp các nhà sản xuất hiện thực hóa nhiều mẫu xe khác nhau. Chiếc Porsche đầu tiên dựa trên PPE sẽ là Macan.

porsche-macan-2023-chay-dien-moi-duoc-he-lo-suv-dau-tien-cua-hang.jpg

Ban đầu chiếc SUV này dự định sử dụng Nền tảng hệ thống có thể mở rộng của Tập đoàn VW, nhưng sự chậm trễ trong việc hoàn thiện nền tảng này đã buộc Porsche phải chuyển đổi. Hiện tại nó đang được phát triển dựa trên kiến trúc PPE đi kèm hệ thống điện 920V để cải thiện tốc độ sạc.

Autocar còn gợi ý rằng Porsche sẽ trang bị cho chiếc xe một bộ pin hơn 100 kWh và phạm vi hoạt động của nó hơn 700 km.

Porsche đã làm việc với K1 trong 3 năm qua và họ tin rằng chiếc xe có thể trở nên đặc biệt phổ biến ở các thị trường bao gồm Bắc Mỹ và Trung Quốc.

2023-porsche-macan-autonews.jpeg

Về ngoại hình, rõ ràng chiếc xe sẽ có mui xe ngắn và cốp sau kiểu liftback, đảm bảo dễ dàng nhận dạng nó với Cayenne và Macan. Những điểm nổi bật khác của chiếc SUV có thể bao gồm hệ thống treo khí nén điều chỉnh điện, hệ thống lái 4 bánh và bộ vi sai điện tử cung cấp vectơ mô-men xoắn.

Nguồn: Carscoops

>>> Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về thông tin này?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Osin and hjno
Hạng C
30/11/21
561
807
93
36
Vìn-fec đã thao túng thị trường rồi nên mọi xe điện của các hãng khác đều là ruồi muỗi :D
 
  • Like
Reactions: Perenco