Tập Lái
15/2/17
0
7
2
QUAN 7 TPHCM
vincar.com.vn
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Huyện Bình Chánh
Địa chỉ
16C đường số 8, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM
Số điện thoại
0903350408
Giá
1200000
Vấn đề xe ô tô đột nhiên bị tốn nhiêu liệu vẫn thường xuyên xảy ra và khiến nhiều người lo lắng. Nhiều bác tự hỏi nguyên nhân có phải do buồng đốt ô tô không, bao lâu thì vệ sinh buồng đốt cũng như cách dùng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô như thế nào. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách giải quyết, hi vọng sẽ giúp ích cho các bác

Sau khi tổng hợp, Mod đã edit lại nội dung dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô để anh chị tham khảo thêm​

Có cần vệ sinh buồng đốt ô tô

vệ sinh buồng đốt ô tô

Xe bác có đang gặp những vấn đề như:​
 • Xe oto bị giật khi đạp ga?​
 • Phản ứng chân ga xấu? Máy nặng, xốc, tăng tốc không êm thường có tiếng róc lọc cọc, tốc độ tăng tốc chậm, xuất phát khó khăn?​
 • Chạy không tải không đều?​
 • Mức tiêu hao nhiên liệu quá cao?​
 • Nhiều khói và bồ hóng? Ống xả khó tính trở nên ầm ĩ mỗi khi tăng tốc.​
 • Lượng khí CO và CO2 sinh ra cao?​
 • Chỉ số AU (khí thải) xấu và những vấn đề khác bắt buộc phải đưa xe vào gara để kiểm tra và thay nhiều phụ tùng với chi phí cao.​
“Nhiên liệu bẩn cộng với bụi lẫn trong gió do lọc không sạch khiến quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu trong buồng đốt tạo ra nhiều muội than, lâu ngày sẽ bám vào bề mặt pistion và nguy hiểm hơn là nếu bám vào su-páp, có thể làm kênh su-páp, hoặc ủ nhiệt và gây ra hiện tượng kích nổ. Hậu quả là động cơ bị rò áp, hao tổn công suất và nhiên liệu. Cảm nhận khi cầm lái xe xe không bốc, nhưng lại tiêu hao nhiều nhiên liệu”.

Để đánh giá mức độ bẩn cần phải vệ sinh buồng đốt ô tô này, chúng tôi dùng một chiếc camera mini, ‘nội soi’ qua cửa bugi. Hình ảnh thu được cho thấy đỉnh piston bám nhiều muội và có cả những vết bẩn lạ.
buồng đốt ô tô

Mặc dù chiếc camera không nhìn được từng kẽ hở của các van và đỉnh buồng đốt, nhưng có thể nhận định rằng các vị trí khác cũng bị bám cặn tương tự như đỉnh piston. Chính vì vậy, việc xúc rửa vệ sinh buồng đốt ô tô là rất cần thiết.​

Bao lâu thì vệ sinh buồng đốt ô tô​

Theo hạn định của nhà sản xuất, cứ khoảng 20.000 - 25.000 km xe vận hành là sẽ cần vệ sinh buồng đốt ô tô 1 lần. Tuy nhiên, nếu xe thường xuyên hoạt động và di chuyển trong điều kiện có nhiều khói bụi, chất lượng xăng không được tốt, thì nên vệ sinh buồng đốt trong khoảng 15.000 km.

Có nên dùng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô​

Việc làm sạch, súc rửa buồng đốt bằng dung dịch vê sinh buồng đốt ô tô có hiệu quả rất cao. Không cần tháo bung máy, dung dịch có tính chất hòa tan và loại bỏ dạng phân tử của hydro carbon sẽ làm sạch buồng đốt ô tô cũng như các van, khiến động cơ ô tô sau thời gian sử dụng dài mạnh mẽ trở lại.

Phương pháp này có thể nói là phương pháp tối ưu để vệ sinh buồng đốt. Giảm chi phí, thời gian ngắn, nâng cao hoạt động của động cơ. Sau khi vệ sinh, động cơ thường hoạt động êm ái hơn

Các loại dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô hiện nay trên thị trường phải kể đến như Liqui Moly, Mannol đây là những thương đầu về phụ gia chăm sóc động cơ xe ô tô.
Dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô


Vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun cho ô tô, bao lâu thì vệ sinh buồng đốt?

Vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun cho ô tô, bao lâu thì vệ sinh buồng đốt?
Vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun cho ô tô, bao lâu thì vệ sinh buồng đốt?

Quy trình vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun của động cơ​

vệ sinh buồng đốt ô tô

Làm sạch bình xăng và đường nhiên liệu

Súc rửa bằng dung dịch làm sạch bình xăng sẽ được bơm vào bình xăng. Do dung dịch nặng hơn xăng hoặc dầu,nên dung dịch này sẽ xuống dưới đáy bình xăng.Tất cả các chất bẩn cũng như chất ẩm được được kết nối lại và có thể quan sát qua máy chẩn đoán. Ngay lập tức lượng nhiên liệu bẩn trong hệ thống được kết nối lại đi xuống buồng đốt được đốt và thải ra đường ống xả.

Làm sạch ống xả, khí thải

Qua thiết bị súc rửa, chất súc rửa dạng phun (tương ứng cho xăng hoặc dầu diesel) được đốt. Trong thời gian khoảng 40 phút chạy không tải các chất cặn bám trong buồng đốt của động cơ sẽ bung ra và bị phá hủy. Qua sự loại bỏ dạng phân tử của hydro carbon thì hiệu quả của việc súc rửa có thể chứng minh được với máy nội soi. Do đây là quá trình vận hành trong lúc máy nổ nên dung dịch súc rửa sẽ được vận chuyển đi khắp nơi để súc rửa cho kim phun, súc bắp và hệ thống xả. Sau 55 phút súc rửa động cơ và bình xăng thì các bác sẽ rất ấn tượng với hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại.

Làm sạch hệ thống nhớt, khoang dưới động cơ

Trước khi thay nhớt cho xe, chất làm sạch khoang động được bơm vào bình nhớt của máy, tiến hành cho nổ máy chạy không tải 20 - 30 phút, các chất cặn bẩn bám dưới khoan động cơ đã được bung ra hết, làm khoan dưới động được trắng sạch như mới. Sau đó tắt máy và tiến hành xả nhớt cũ ra và thay nhớt mới vào, các chất cặn bả đã cùng đi ra theo nhớt cũ. Bây giờ với một khoan động cơ sạch như mới, cùng với nhớt mới thay vào làm nên một động vận hành êm nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu, và làm tăng tuổi thọ động cơ.
Video hướng dẫn thực hiện làm vệ sinh buồng đốt ô tô:

Kết quả sau khi thực hiện quy trình làm sạch buồng đốt và kim phun của động cơ​

 • Phục hồi công suất động cơ ngay lập tức.
 • Động cơ hoạt động nhạy bén hơn, có thể cảm nhận qua những lần nhấn ga tăng tốc hay vượt xe.
 • Tối ưu hóa sự tăng tốc.
 • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu khoảng 10% (Tùy thuộc vào xe đi đường dài hay đường ngắn).
 • Giảm lượng chất độc khoảng 50% (Lợi thế cho việc kiểm định xe).
 • Giảm tiếng ồn, tiếng gõ động cơ.
 • Mùi khó chịu biến mất.
 • Tăng tuổi thọ của động cơ và bộ lọc, khí thải.
 • Tiết kiệm các chi phí đại tu, thay thế phụ tùng, không cần bung máy ra.
 

Attachments

Last edited by a moderator:
Hạng C
18/10/16
714
11.386
93
Giá 1 ca trị liệu này là bao nhiêu vậy shop?