Thảo Luận Chung Xử phạt người Tây vi phạm giao thông quả không dễ!

Hạng B2
15/3/19
183
118
18
29
Xác nhận
confirm
Bị lực lượng CSGT TP. HCM xử phạt do vi phạm, ông Tây bỏ lại xe máy ung dung rời đi...

1987030


Trao đổi với báo giao thông, lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành (TP.HCM) cho biết, đã lập biên bản 4 trường hợp người nước ngoài chạy xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ Việt Nam với các lỗi vi phạm đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…
Trước đó, vào chiều 16/8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức ra quân xử lý vi phạm đối với người nước ngoài tham gia giao thông. Các tuyến đường tập trung đông du khách nước ngoài đến lưu trú như: Bùi Viện, Cống Quỳnh, Đề Thám… Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) thường thuê xe máy để làm phương tiện lưu thông.

Theo ghi nhận trong chiều 17/8, CSGT kiểm tra hành chính đột xuất nhiều “Tây ba lô” trên đường. Đáng chú ý một người đàn ông nước ngoài không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy. Qua kiểm tra, người đàn ông này không xuất trình được giấy phép lái xe cũng như các giấy tờ liên quan. Sau khi tranh cãi về lỗi vi phạm của mình, người đàn ông này đã bỏ xe lại và rời đi, không ký vào biên bản xử phạt. Xe vi phạm được đưa về trụ sở Đội CSGT Bến Thành để tiếp tục xử lý.

Những lỗi vi phạm người nước ngoài hay gặp phải là lưu thông không đúng phần, làn đường quy định, không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm và tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu bia. CSGT khi xử lý vi phạm với người nước ngoài đôi khi gặp phải những du khách không nói tiếng Anh. Trường hợp khác là khi CSGT lập xong biên bản, những người thuê xe thường để lại xe và bỏ đi, không về đưa lại cho cửa hàng cho thuê nên không có người tới chấp hành quyết định xử phạt.

Bất đồng ngôn ngữ đã là 1 khó khăn, bây giờ thêm một khó khăn nữa là những người Tây không hợp tác thì đúng là quá khó.
 
Hạng C
20/4/19
677
232
43
Xác nhận
confirm
Những ông "Tây ba lô" này là những người không tôn trọng con người Việt Nam, luật pháp Việt Nam. Mang tiếng là "Tây" nhưng lại thiếu văn hóa. Họ đích thực là "Tây ba lô" theo đúng nghĩa đen.
 
Hạng B1
9/8/19
66
28
0
34
Xác nhận
confirm
xe họ mượn mà họ đâu quan tâm, quan trọng là chủ xe khổ vì họ thôi
 
Hạng B1
7/11/13
70
29
18
64 Nguyễn kim p6 q10
Xác nhận
confirm
Đây là rủi do của nghề cho thuê xe đều có trong tính toán cà rồi nên khổ gì mà kêu, nếu nghĩ vậy sao dám làm kd.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook